Khám phá bản thân: Đi trên sa mạc, bạn sẽ bỏ lại những gì?

HHT - Nếu bước đi trên một sa mạc mênh mông, đâu đâu cũng là cát, chẳng có điểm dừng, liệu bạn sẽ bỏ lại những gì? Bài trắc nghiệm thú vị này sẽ khiến bạn nhìn sâu vào nội tâm của mình đấy!

Bạn đọc và làm xong bài trắc nghiệm này đã rồi hãy kéo xuống dưới xem câu trả lời nhé! Không là… hỏng hết!

Hãy tưởng tượng bạn đang ở giữa một sa mạc. Bên cạnh bạn là 5 con vật này: Một con sư tử, một con bò, một con ngựa, một con cừu và một con khỉ.

Để đi tiếp nhằm thoát khỏi sa mạc, bạn sẽ phải bỏ lại một con vật.

Bạn sẽ bỏ lại con gì? (Bạn có thể dùng bất kỳ lý lẽ nào nhưng hãy nhớ ở thời điểm nào thì mình bỏ lại con vật nào đấy nhé!).

Giờ thì bạn chỉ còn lại 4 con vật thôi. Và bạn đi tiếp.

Khám phá bản thân: Đi trên sa mạc, bạn sẽ bỏ lại những gì? ảnh 1 Sa mạc thì mênh mông, bạn sẽ bỏ lại con vật nào?

Sa mạc nóng như lửa! Chẳng hiểu còn dài rộng đến đâu nữa! Khắp nơi chỉ có cát. Bạn nhận ra rằng, mình sẽ phải bỏ lại một con vật nữa. Lần này bạn chọn con gì?

Bạn còn lại 3 con vật. Và bạn đi tiếp.

Bước, bước, bước. Nóng, nóng, nóng. Đã đến ốc đảo mà bạn mong chờ rồi, nhưng… nó đã khô cạn! Bạn không còn lựa chọn nào ngoài việc phải bỏ lại một con vật nữa.

Bạn chỉ còn lại 2 con vật. Đi tiếp nào.

Đi rất lâu. Bạn nhìn thấy rìa của sa mạc ở phía xa xa rồi. Khi tới đó, có tấm bảng yêu cầu rằng bạn chỉ được rời khỏi sa mạc với MỘT con vật thôi. Bạn sẽ bỏ lại con gì và giữ lại con gì?

Trước khi xem lời giải đáp, bạn hãy nhớ chắc chắn xem mình đã bỏ con vật nào vào lúc nào nhé!

Khám phá bản thân: Đi trên sa mạc, bạn sẽ bỏ lại những gì? ảnh 2 Bạn đã mơ đến một ốc đảo mát lành, nhưng sự thật không như bạn mong muốn...

Và đây là phần giải mã, tèn ten!

Trắc nghiệm này bắt nguồn từ Nhật Bản, với mỗi con vật tượng trưng cho một điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. Sa mạc tượng trưng cho những hoàn cảnh khó khăn. Còn lại:

- Sư tử = Tự ái cá nhân.

- Khỉ = Gia đình.

- Cừu = Bạn bè.

- Bò = Những nhu cầu cơ bản của chính bản thân bạn.

- Ngựa = Đam mê, tham vọng của bạn.

Tức là, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ buông từng điều đó, theo thứ tự mà bạn đã chọn. Con vật cuối cùng mà bạn chọn giữ lại chính là điều mà bạn sẽ quyết giữ bên mình đến tận cùng.

Khám phá bản thân: Đi trên sa mạc, bạn sẽ bỏ lại những gì? ảnh 3 Bạn thấy có cần đặt lại các ưu tiên trong cuộc sống của mình không?

Bạn đã buông những gì và quyết định giữ điều gì? Bạn thử so sánh xem có đúng là mình đang đặt ưu tiên như vậy trong cuộc sống không? Nếu có thì liệu bạn có muốn thay đổi không? Ví dụ, bạn có muốn ưu tiên cho gia đình hơn một chút, hoặc cho bản thân hơn một chút? Hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi mà bạn mong muốn nhé!

Khám phá bản thân: Đi trên sa mạc, bạn sẽ bỏ lại những gì? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.
Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.