Khám phá bản thân: Những sắc màu biết nói

Khám phá bản thân: Những sắc màu biết nói
HHT - Những lựa chọn về hình ảnh và màu sắc là một trong những cách thể hiện rõ nhất về tính cách của bạn. Trắc nghiệm kiểu kokology sẽ phân tích những điều đó trên cơ sở khoa học hẳn hoi nhé!

1. Bạn ghé thăm một cơ sở sản xuất đồ gốm và thấy một chiếc cốc cà phê màu trắng tinh rất đẹp. Dường như nó đang chờ bạn trang trí. Bạn đã chọn sẽ dùng màu xanh nước biển. Bây giờ, bạn chỉ còn cần quyết định trang trí theo mẫu nào thôi. Vậy, trong những mẫu dưới đây, bạn sẽ chọn trang trí mẫu nào bằng màu xanh cho chiếc cốc:

a. Những đường kẻ sọc.
b. Những chấm bi.
c. Kẻ ca-rô.
d. Những đường lượn sóng.

2. Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy ba cô gái đang đi trên phố, mỗi cô đều có một chút màu đỏ trên mình. Cô thứ nhất sơn móng tay đỏ. Cô thứ hai dùng son môi đỏ. Cô thứ ba nhuộm tóc màu đỏ. Bây giờ bạn hãy nghĩ xem mỗi cô gái đó giống nhất với người nào mà bạn quen biết, và miêu tả một vài nét tính cách của mỗi người đó.

Khám phá bản thân: Những sắc màu biết nói ảnh 1

Đây là giải mã cho những lựa chọn của bạn:

1. Xanh da trời là màu có kết nối sâu sắc nhất với hoạt động của tâm trí, từ trí tưởng tượng, tới trực giác, tới sự hiểu biết. Bề mặt màu trắng của chiếc cốc cho bạn một khoảng trống để đầu óc bạn được tự do thể hiện theo cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. Theo cách này, thì mẫu hình bạn chọn phản ánh sức mạnh tâm trí của bạn về khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề.

a. Những đường kẻ sọc: Bạn thích cách làm việc ngắn gọn, trực tiếp. Điều đó khiến bạn trở thành một người cực giỏi đưa ra quyết định để giải quyết vấn đề nhanh gọn và cũng nhanh chóng biến các kế hoạch thành hành động. Cho nên, một cách tự nhiên, mọi người đều thích bầu bạn làm trưởng nhóm hoặc coi bạn là động lực trong những tình huống khó khăn.

b. Chấm bi: Sức mạnh của bạn nằm ở bản chất nghệ sĩ và dễ thích nghi của đầu óc bạn. Điều này có thể khiến bạn có vẻ hơi lạ lùng, thậm chí là lập dị đối với một số người, nhưng bạn thực sự đang đóng góp rất nhiều cho thế giới bởi sự sáng tạo và cách nhìn độc đáo của bạn.

c. Kẻ ca-rô: Bạn xuất sắc trong những công việc hàng ngày, nhưng điều đó không khiến bạn trở nên trung bình hoặc bình thường. Không nhiều người có thể sắp xếp cuộc sống một cách hiệu quả như bạn. Kết quả của những nỗ lực của bạn là bạn luôn có vẻ có đủ thời gian và năng lượng để chia sẻ cho những người cần đến.

d. Đường lượn sóng: Năng khiếu của bạn là tạo ra bầu không khí thoải mái cho những người xung quanh bạn. Bạn dễ dàng thể hiện những gì mình cảm thấy và thể hiện sự yêu thương của mình nữa. Không phải bạn đòi hỏi được chú ý, nhưng một cách tự nhiên, mọi người cảm thấy dễ chịu khi ở cạnh bạn nên họ cũng quan tâm đến bạn và ủng hộ bạn. Thế giới đẹp hơn vì có bạn ở trong đó.

Khám phá bản thân: Những sắc màu biết nói ảnh 2

2. Màu đỏ luôn tác động mạnh đến cảm xúc của chúng ta. Các thí nghiệm khoa học cho thấy những người ở trong căn phòng có nhiều màu đỏ sẽ trở nên nhiệt tình hơn, hăng hái hơn, nhưng cũng dễ cáu, dễ kích động hơn những người ở trong phòng có nhiều màu trắng, xanh hoặc vàng. Điều đó chứng tỏ màu đỏ có sức mạnh tác động đến chúng ta hơn hẳn các màu khác.

Trong thế giới tự nhiên, màu đỏ được coi là dấu hiệu của nguy hiểm. Nhưng cũng chính màu này tượng trưng cho sự quyến rũ, cuốn hút. Còn trong thời trang, thì điều quan trọng là bạn dùng màu đỏ như thế nào.

Những người mà bạn chọn để gắn với hình ảnh những cô gái sử dụng màu đỏ, và những gì bạn miêu tả về họ mang ý nghĩa khác nhau tùy vào việc bạn là XX hay XY.

Với các XX: Người quen mà bạn chọn là cô gái sơn móng tay đỏ là người mà bạn hay coi là một "mối đe dọa" và tượng trưng cho mẫu người mà bạn không bao giờ có thể hòa hợp được. Còn người quen mà bạn chọn là cô gái tô môi đỏ là người mà bạn thấy rất cuốn hút, dù bạn chưa chắc đã yêu quý cô ấy. Còn người mà bạn chọn là cô gái có mái tóc đỏ là mẫu người bạn không thích, và bạn không bao giờ muốn trở thành người giống như thế.

Khám phá bản thân: Những sắc màu biết nói ảnh 3

Nếu bạn là XY: Người mà bạn chọn là cô gái sơn móng tay đỏ là mẫu người bạn nghĩ rằng sẽ lợi dụng bạn hay không tôn trọng bạn; trong khi người mà bạn chọn là cô gái tô son đỏ là mẫu người mà bạn nghĩ mình sẽ rất thích. Người mà bạn chọn là cô gái nhuộm tóc đỏ tượng trưng cho mẫu người mà bạn không thể tưởng tượng rằng mình sẽ thích, dù cô ấy xinh đến mức nào.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.