Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình Quốc tế Cambridge đang được nhiều trường học trên khắp cả nước áp dụng. Đây có thể sẽ là bí kíp giúp teen ghi điểm với các trường đại học hàng đầu Việt Nam và cả quốc tế.

Cơ hội tiềm năng

Lộ trình học tập theo hệ Cambridge đang được một số trường học tại Việt Nam đưa vào giảng dạy song song với chương trình của Bộ GD&ĐT. Có ba cấp bậc của hệ Cambridge tương ứng với các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bên cạnh các môn cơ bản như Toán, Khoa học, Tiếng Anh, teen sẽ được trau dồi nhiều kỹ năng chuyên ngành thông qua các môn học như Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu, Doanh nghiệp,…

Nhiều trường đại học ranking cao trên thế giới đã đưa A-Level vào điều kiện đầu vào như Đại học Cambridge, Đại học Oxford (Anh), Khối trường đại học Ivy League (Mỹ), Đại học Sydney (Úc),…

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 1

Học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc của chương trình Cambridge. (Ảnh: VAS)

Ngoài ra, chương trình Cambridge không chỉ là “tấm vé” thông hành dành cho các teen có dự định du học mà còn là một tiêu chí để xét tuyển vào các trường đại học tốp đầu tại Việt Nam như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh…

Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương, cho biết các thí sinh sở hữu chứng chỉ A-Level (Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao) sẽ không cần sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hay kết quả học tập trong 3 năm cấp ba. Ngoài ra, teen còn có thể quy đổi điểm các môn trong chương trình A-Level ở cấp ba với các môn tương đương ở bậc đại học.

Nhiều phụ huynh lo lắng nếu teen theo học hệ Cambridge có thể sẽ bị hổng các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, chương trình Cambridge đã được thiết kế gói gọn để có thể kết hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của các bạn học sinh.

Bí quyết “săn” học bổng

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 2

Trần Đỗ Minh Uyên hay tham gia các hoạt động trồng cây ở rừng Cần Giờ. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ master trong học tập, bạn Trần Đỗ Minh Uyên (Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM) còn phải tham gia tích cực hoạt động ngoại khoá để giành được học bổng 50% của Đại học Melbourne (Úc) ngay từ khi học lớp 11.

Cô bạn chia sẻ: “Mình hay tham gia các hoạt động trồng cây ở rừng Cần Giờ và phát cơm từ thiện. Khi trước chỉ nghĩ đơn giản là tham gia để được góp sức cho mọi người. Sau đó mới biết đây cũng là tiêu chí xét tuyển học bổng bên cạnh bài luận và thư giới thiệu”.

Không lựa chọn du học ngay, Minh Uyên đã quyết định ở lại Việt Nam để học hết chương trình phổ thông và dự thi A-Level. Cô bạn cho biết mình cần thêm thời gian chuẩn bị để đạt những mục tiêu cao hơn.

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 3

Thảo Nhi đã đạt 8.5 IELTS và 1520/1600 trong kỳ thi SAT vừa qua. (Ảnh: NVCC)

“Điểm IGCSE, A-Level cao” chính là “bí kíp” của bạn Hoàng Thảo Nhi (Lớp 12, Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM) để thành công thuyết phục được 10 trường đại học tại Mỹ và được 4 trường cấp học bổng với tổng trị giá gần 200.000 USD. Thảo Nhi tiết lộ: “Nhờ học IELTS tại trường và môn Math của chương trình A-Level, mình đã đạt 8.5 IELTS và 1520/1600 trong kỳ thi SAT vừa qua”. Tuy nhiên, một điểm sáng khác trong hồ sơ cá nhân của Thảo Nhi không thể không kể đến là danh sách các hoạt động ngoại khoá của trường.

Những hoạt động “vừa học vừa chơi” tuy không bắt buộc nhưng có thể sẽ mang lại cho teen những cơ hội tiềm năng trong tương lai. Vì thế nên mùa Hè này, teen có thể tìm kiếm các dự án, tổ chức cộng đồng để thử sức “chơi hết mình”, gặp gỡ nhiều người bạn mới thay vì “làm tổ” tại nhà.

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".