Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình Quốc tế Cambridge đang được nhiều trường học trên khắp cả nước áp dụng. Đây có thể sẽ là bí kíp giúp teen ghi điểm với các trường đại học hàng đầu Việt Nam và cả quốc tế.

Cơ hội tiềm năng

Lộ trình học tập theo hệ Cambridge đang được một số trường học tại Việt Nam đưa vào giảng dạy song song với chương trình của Bộ GD&ĐT. Có ba cấp bậc của hệ Cambridge tương ứng với các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bên cạnh các môn cơ bản như Toán, Khoa học, Tiếng Anh, teen sẽ được trau dồi nhiều kỹ năng chuyên ngành thông qua các môn học như Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu, Doanh nghiệp,…

Nhiều trường đại học ranking cao trên thế giới đã đưa A-Level vào điều kiện đầu vào như Đại học Cambridge, Đại học Oxford (Anh), Khối trường đại học Ivy League (Mỹ), Đại học Sydney (Úc),…

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 1

Học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc của chương trình Cambridge. (Ảnh: VAS)

Ngoài ra, chương trình Cambridge không chỉ là “tấm vé” thông hành dành cho các teen có dự định du học mà còn là một tiêu chí để xét tuyển vào các trường đại học tốp đầu tại Việt Nam như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh…

Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương, cho biết các thí sinh sở hữu chứng chỉ A-Level (Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao) sẽ không cần sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hay kết quả học tập trong 3 năm cấp ba. Ngoài ra, teen còn có thể quy đổi điểm các môn trong chương trình A-Level ở cấp ba với các môn tương đương ở bậc đại học.

Nhiều phụ huynh lo lắng nếu teen theo học hệ Cambridge có thể sẽ bị hổng các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, chương trình Cambridge đã được thiết kế gói gọn để có thể kết hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT nhằm đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của các bạn học sinh.

Bí quyết “săn” học bổng

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 2

Trần Đỗ Minh Uyên hay tham gia các hoạt động trồng cây ở rừng Cần Giờ. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ master trong học tập, bạn Trần Đỗ Minh Uyên (Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM) còn phải tham gia tích cực hoạt động ngoại khoá để giành được học bổng 50% của Đại học Melbourne (Úc) ngay từ khi học lớp 11.

Cô bạn chia sẻ: “Mình hay tham gia các hoạt động trồng cây ở rừng Cần Giờ và phát cơm từ thiện. Khi trước chỉ nghĩ đơn giản là tham gia để được góp sức cho mọi người. Sau đó mới biết đây cũng là tiêu chí xét tuyển học bổng bên cạnh bài luận và thư giới thiệu”.

Không lựa chọn du học ngay, Minh Uyên đã quyết định ở lại Việt Nam để học hết chương trình phổ thông và dự thi A-Level. Cô bạn cho biết mình cần thêm thời gian chuẩn bị để đạt những mục tiêu cao hơn.

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 3

Thảo Nhi đã đạt 8.5 IELTS và 1520/1600 trong kỳ thi SAT vừa qua. (Ảnh: NVCC)

“Điểm IGCSE, A-Level cao” chính là “bí kíp” của bạn Hoàng Thảo Nhi (Lớp 12, Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM) để thành công thuyết phục được 10 trường đại học tại Mỹ và được 4 trường cấp học bổng với tổng trị giá gần 200.000 USD. Thảo Nhi tiết lộ: “Nhờ học IELTS tại trường và môn Math của chương trình A-Level, mình đã đạt 8.5 IELTS và 1520/1600 trong kỳ thi SAT vừa qua”. Tuy nhiên, một điểm sáng khác trong hồ sơ cá nhân của Thảo Nhi không thể không kể đến là danh sách các hoạt động ngoại khoá của trường.

Những hoạt động “vừa học vừa chơi” tuy không bắt buộc nhưng có thể sẽ mang lại cho teen những cơ hội tiềm năng trong tương lai. Vì thế nên mùa Hè này, teen có thể tìm kiếm các dự án, tổ chức cộng đồng để thử sức “chơi hết mình”, gặp gỡ nhiều người bạn mới thay vì “làm tổ” tại nhà.

Khám phá bí quyết “săn vé” đại học tốp đầu nhờ ôn luyện chương trình Cambridge ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.