Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tin đồn kết thúc mở đã có từ trước khi "Trường Nguyệt Tẫn Minh" chiếu tập cuối. Dù đã có thời gian để chuẩn bị tinh thần nhưng khán giả vẫn không khỏi ấm ức về đại kết cục của phim: "Mang tiếng open ending (kết mở) nhưng có khác nào bad ending, sad ending (kết buồn)".

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Trường Nguyệt Tẫn Minh chính thức dừng lại ở tập 40. Lê Tô Tô (Bạch Lộc) trở thành Thần nữ, hiểu rõ mọi việc Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) làm chính giúp nàng đủ sức mạnh để tiêu diệt Ma thần. Đàm Đài Tẫn dùng vảy Hộ Tâm để ngăn Lê Tô Tô tan biến cùng mình, còn bản thân thì biến mất cùng Đồng Bi đạo. Thế gian được bảo vệ, nhưng Đàm Đài Tẫn không rõ còn sống hay đã chết. Cảnh kết phim là hình bóng của anh xuất hiện trong vảy Hộ Tâm.

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 1

Nguyên tác của Trường Nguyệt Tẫn Minh là tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE. Kết thúc của nguyên tác rõ ràng là có hậu. Đàm Đài Tẫn hi sinh nhưng nguyên thần được giữ lại, chuyển thế trở thành Bạch Tử Khiên ở nhân gian. Sau 1000 năm tìm kiếm chờ đợi, cuối cùng hai mẹ con của Lê Tô Tô cũng tái ngộ Đàm Đài Tẫn, có một đám cưới trọn vẹn thực sự, cùng trở về nhà.

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 2

Nhiều khán giả "sốc ngang" vì phim được cải biên từ "happy ending" thành "open ending" của nhà đài. Xuyên suốt 40 tập phim gần như đều là cảnh bi thương của cặp đôi chính, nhưng đến cuối cùng một chút hạnh phúc trọn vẹn dành cho hai người cũng không có. Người xem cho rằng kết phim quá mập mờ để có thể tin rằng Đàm Đài Tẫn sẽ tái sinh. Nó cũng có thể cho thấy anh chỉ còn lại thần thức hay tàn hồn như Minh Dạ năm xưa, chỉ lưu lại ở vảy Hộ Tâm mà không thể trở về.

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 3

Đàm Đài Tử Mật (A Mật) - con gái của Lê Tô Tô và Đàm Đài Tẫn có xuất hiện nhưng chớp nhoáng. Khán giả muốn được thấy cô bé "quậy banh" Ma vực như nguyên tác, vui vẻ gặp lại cha. Nhưng đến cuối cùng, kết thúc của Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng không làm rõ Đàm Đài Tẫn có biết về sự tồn tại của con gái mình hay không?

Trên Weibo, khán giả Trung ấm ức:

"Không thể chấp nhận một open ending khó chịu thế này."

"Trả lại 18 tập bị cắt đây."

"Trong Bát Nhã Phù Sinh của mình, điều Đàm Đài Tẫn mong là tổ ấm, có gia đình và người hắn yêu. Thành toàn cho hắn đi chứ, cho người ta một gia đình yên ấm đi xem nào!"

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 4

Cư dân mạng Việt cũng tức giận không kém:

"Mắc gì truyện happy ending mà lại để kết mở?"

"Thương A Mật không được gặp mặt cha. Bảo vệ quyền lợi trẻ em tui đề nghị nhà đài trả ba cho A Mật."

"Kết happy - open - sad ending như thế nào cũng được, mà tôi tức ở đây là mọi thứ Tẫn làm đến cuối cùng kiểu như là không ai thấy và công nhận, tôi muốn cả tiên môn và Tịch Vô chứng kiến mọi thứ rồi day dứt dằn vặt về mọi chuyện hiểu lầm Tẫn chứ không phải kiểu giờ để người xem phải tức tưởi giùm".

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 5

Dường như cũng nắm bắt được phản ứng của khán giả. Vài giờ sau khi tập cuối lên sóng, nhà đài đã tung ra một phiên ngoại "happy ending" cho Trường Nguyệt Tẫn Minh. Người dùng phải bỏ ra 8 tệ (hơn 27.000 đồng) để xem. Nhưng nó vẫn không đủ để xoa dịu người xem vì ngoại truyện chỉ có tiếng mà không có hình, bị coi như ngoại truyện "chống chế".

Khán giả tức giận vì kết thúc của "Trường Nguyệt Tẫn Minh", nhà đài đối phó thế nào? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm