Khẳng định hit "Cupid" không đạo nhạc, công ty quản lý của FIFTY FIFTY hứng chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vấp phải nghi án đạo nhạc, ca khúc "Cupid" vẫn không ngừng thăng hạng trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Công ty chủ quản của FIFTY FIFTY đã chính thức lên tiếng về tranh cãi đạo nhạc của "Cupid" nhưng không được công chúng chấp nhận.

Sau hơn 1 tuần chờ đợi, công ty chủ quản của FIFTY FIFTY - ATTRAKT cũng đã đưa ra phản hồi về lùm xùm đạo nhạc giữa "gà nhà" với một ca khúc Thổ Nhĩ Kỳ.

Trao đổi với Nocut News, ATTRAKT cho biết công ty đã liên hệ với nhóm producer gốc của ca khúc Cupid gồm Adam Von Mentzer, Mac Felländer-Tsai, Louise Udin và nhận được câu trả lời rằng: "Chúng tôi không hề biết đến ca khúc Thổ Nhĩ Kỳ đó. Do tính chất âm nhạc nên có những điểm tương đồng, nhưng chúng tôi không nghĩ đó là đạo nhạc".

Khẳng định hit "Cupid" không đạo nhạc, công ty quản lý của FIFTY FIFTY hứng chỉ trích ảnh 1

Cupid là ca khúc hit đạt nhiều thành tích, giúp mọi người biết đến danh tân binh FIFTY FIFTY nhiều hơn. Nhưng lại dính nghi vấn đạo nhạc.

Công ty chủ quản của FIFTY FIFTY sau đó cũng lý giải vì lệch múi giờ nên câu trả lời bị chậm trễ, mong công chúng có thể thông cảm. ATTRAKT cũng yêu cầu mọi người hãy ngừng phỏng đoán hay đưa thêm thông tin sai lệch về vấn đề này.

Tuy nhiên, làn sóng phẫn nộ từ cư dân mạng đã nhanh chóng ập đến ngay sau khi ATTRAKT phủ nhận nghi vấn đạo nhạc. Nhiều người cho rằng công ty thực tế vẫn chưa liên hệ với nam ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ để xác minh kỹ càng. Việc phủ nhận cáo buộc khi chỉ mới nghe câu trả lời từ một phía, bị cho là kém chuyên nghiệp và "tự hủy".

Câu trả lời của công ty cũng khiến người hâm mộ nhóm không khỏi kêu than. FIFTY FIFTY đang được lòng công chúng, nhưng vì nghi án đạo nhạc mà hình ảnh của nhóm bị ảnh hưởng nặng nề.

Khẳng định hit "Cupid" không đạo nhạc, công ty quản lý của FIFTY FIFTY hứng chỉ trích ảnh 2

Trước đó, ngày 27/4, ca sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Evrencan Gündüz đã đăng tải một video lên mạng xã hội với nội dung "FIFTY FIFTY đã phát hành một bài hát tuyệt vời. Cùng tôi lắng nghe nào. Nhưng hình như nó nghe giống bài nào ấy nhỉ..."

Ca khúc tương tự được Evrencan Gündüz đề cập đến chính là bài hát Sen Aşkımızda được anh phát hành vào năm 2018. Nghi vấn ca khúc của mình bị người tạo ra Cupid ăn cắp ý tưởng, nam ca sĩ đã tag thẳng tài khoản chính thức của FIFTY FIFTY để yêu cầu lời giải thích từ phía công ty chủ quản của nhóm.

Evrencan Gündüz đăng video so sánh giữa Cupid và ca khúc của anh.

Bất chấp sự xôn xao ầm ĩ từ phía dư luận, Cupid vẫn thắng lớn khi không ngừng thăng hạng trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Mới nhất, Cupid đã tăng 9 bậc so với tuần trước đó, FIFTY FIFTY đã đạt hạng 41 trên bảng xếp hạng này. Trụ vững trong suốt 6 tuần, vượt qua đàn chị BLACKPINK, tân binh FIFTY FIFTY chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop có ca khúc trụ hạng lâu nhất trên Billboard Hot 100.

Khẳng định hit "Cupid" không đạo nhạc, công ty quản lý của FIFTY FIFTY hứng chỉ trích ảnh 6
Theo allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm