Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục

HHT - Với thông điệp: “Bạn không một mình, đó không phải lỗi của bạn! Hãy cất tiếng nói!”, bộ ảnh “Break The Silence” do 2 nghệ sĩ thực hiện đã tái hiện những nỗi đau của nạn nhân, sự vô tình của người chỉ trích và từ đó đưa ra hành động đúng đắn để loại bỏ tội ác quấy rối tình dục trong xã hội.

Một thực tế đáng buồn là những nạn nhân bị quấy rối tình dục thường phải chịu "tổn thương kép": vừa phải gánh chịu nỗi đau bị xâm hại, vừa phải nghe những lời đao búa, đổ lỗi cho nạn nhân khiến họ không đủ can đảm để giành lại công lý cho mình.

Để nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này cũng như động viên các nạn nhân cất tiếng nói để nhận được sự trợ giúp, Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân và MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn đã hợp tác với tổ chức thanh niên AIESEC thực hiện bộ ảnh “Break The Silence”.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 1 Hoa hậu Khánh Vân - Đại sứ của dự án diễn tả nỗi đau của nạn nhân bị quấy rối tình dục.

Bên cạnh đó, bộ ảnh cũng lên án tư tưởng “đổ lỗi cho nạn nhân” vốn tồn tại trong một bộ phận không nhỏ của xã hội. Nhận thức méo mó này đang đẩy những nạn nhân bị quấy rối tình dục vào thế đơn độc và bế tắc, khiến họ không còn niềm tin và dũng khí để cất tiếng nói, tìm kiếm sự hỗ trợ.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 2 Bộ ảnh lên án tư tưởng đổ lỗi cho nạn nhân

Chia sẻ về lý do tham gia dự án, Hoa hậu Khánh Vân cho biết: “Vân cũng đã từng là nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục, Vân hiểu được cảm giác lo sợ khi ở trong hoàn cảnh đó ở một độ tuổi rất nhỏ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà Vân hiểu được các bạn muốn gì và cần gì để có thể chia sẻ. Tham gia cùng AIESEC, Vân muốn lắng nghe chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể có thêm dũng khí bước qua nỗi sợ hãi và trở lại làm chính mình”.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 3 Hoa hậu Khánh Vân từng là nạn nhân bị quấy rối tình dục

Đại diện cho hình ảnh các nạn nhân nam giới trong dự án, Dustin Phúc Nguyễn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tiếp cận chủ đề quấy rối tình dục tại Việt Nam. Khi nhận được thông tin từ AIESEC, Dustin rất bất ngờ bởi vì trước giờ mình chỉ có nghe những câu chuyện về quấy rối tình dục ở nước ngoài, còn ở Việt Nam thì sao?

Những nạn nhân của chúng ta, họ đang ở đâu, họ đang chịu đựng những điều gì. Có nhiều người nghĩ là chỉ phụ nữ mới là nạn nhân của quấy rối tình dục, đó là điều hoàn toàn sai lầm. Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là nạn nhân của quấy rối tình dục, và hành vi quấy rối tình dục là một tội ác!”.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 4 MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn là "tiếng nói" đại diện cho các nạn nhân nam giới

Ngoài sự đóng góp của 2 nghệ sĩ, Thạc sĩ Công tác xã hội Doãn Thị Ngọc cùng với nhiếp ảnh gia Harry Vu cũng hỗ trợ hết mình cho sản phẩm này.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 5 Dự án là dịp để các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về Quấy rối tình dục mà bản thân và những người xung quanh đã và đang gặp phải

Từ ngày 1/6 đến ngày 23/8/2020, AIESEC sẽ tổ chức các sự kiện trực tuyến với chủ đề Quấy rối tình dục trong xã hội hiện nay - hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên đại học nhằm đánh thức sự quan tâm, xây dựng nhận thức đúng đắn của giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung về vấn nạn quấy rối tình dục.

Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn kêu gọi “Hãy cất tiếng nói” vì nạn nhân quấy rối tình dục ảnh 6 Cùng tham gia lan toả dự án để góp phần nâng cao nhận thức đúng đắn của cộng đồng về Quấy rối tình dục nhé!

Talkshow “Break The Silence” (Phá tan im lặng) sẽ được livestream trên fanpage S.E.P. Project - AIESEC Ho Chi Minh City vào ngày 5/7 tới với sự tham gia của Thạc sĩ công tác xã hội Doãn Thị Ngọc, MC Dustin Phúc Nguyễn và Hoa hậu Khánh Vân. "Note" ngay vào lịch để không bỏ lỡ cuộc nói chuyện đầy ý nghĩa này bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm