Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Khát vọng cống hiến tuổi trẻ của Đoàn viên Gen Z: Hết mình vì một tương lai Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những Đoàn viên trẻ thuộc thế hệ Z luôn khát khao cống hiến bản thân mình cho xã hội và đóng góp sức mình để chung tay phát triển đất nước.

Tạo ra những chiếc ô tô thoải mái cho người dùng

Đỗ Viết Lê Phương (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Kỹ thuật ô tô trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Lê Phương bắt đầu tìm hiểu và đam mê ô tô từ những năm cấp Ba, bạn cảm thấy rất thích thú và quyết định sẽ theo đuổi niềm đam mê ấy.

Là một sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô, trong tương lai, Lê Phương mong muốn được làm những công việc liên quan đến ô tô chẳng hạn như lắp ráp, giám định ô tô hoặc thể là việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Phương còn hy vọng trong tương lai sẽ tạo ra những chiếc ô tô thoải mái cho người dùng hay có thể cải tiến kỹ thuật trên những chiếc ô tô đã có sẵn đem lại cảm giác tận hưởng, hài lòng đối với những người chạy xe.

Khát vọng cống hiến tuổi trẻ của Đoàn viên Gen Z: Hết mình vì một tương lai Việt Nam ảnh 1

Phương tin rằng bản thân mỗi người đều chính là một nguồn lực tiềm năng cho đất nước.

Việt Nam là nước đang trên đà phát triển nên rất cần những nguồn nhân lực chất lượng. Phương tin rằng bản thân mỗi người đều chính là một nguồn lực tiềm năng cho đất nước, luôn sống và làm việc với đam mê, dám thử thách, làm những điều mới mẻ và đầy sáng tạo trong tương lai.

Ước mơ mang vinh quang về cho nền thể thao Việt Nam

Phạm Đăng Quang (sinh năm 2001) là sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao, chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đồng thời, Đăng Quang cũng là vận động viên đội tuyển Taekwondo cấp Quốc gia, từng tham gia nhiều cuộc thi và giành được rất nhiều huy chương.

Mong muốn lớn nhất của Quang chính là đạt được nhiều thành tích tốt và mang vinh quang về cho nền thể thao quốc gia. Để đạt được ước mơ đó, Quang luôn cố gắng làm tốt con đường bản thân đang theo đuổi. Mỗi ngày đều cố gắng chăm chỉ luyện tập, đồng thời chăm chỉ nghiên cứu và học hỏi để bản thân phát triển toàn diện hơn nữa.

Khát vọng cống hiến tuổi trẻ của Đoàn viên Gen Z: Hết mình vì một tương lai Việt Nam ảnh 2
Đăng Quang luôn cố gắng tập luyện để mang vinh quang về cho đất nước.

Không chỉ vậy, Quang hy vọng mình sẽ có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh và chia sẻ những điều tích cực tới tất cả mọi người. Đăng Quang mong muốn sẽ truyền tải đến các bạn trẻ một lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần vì có sức khỏe tốt thì mới có thể thực hiện được những điều khác.

Thực hiện được nhiều dự án cộng đồng

Danh Minh Hòa (sinh năm 2002), là sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM). Bản thân là một sinh viên ngành Báo chí, Hòa rất thích được làm những dự án cộng đồng mang tính xã hội và truyền tải nhiều ý nghĩa đến với mọi người. Hòa mong nhờ vào những dự án đó sẽ góp lên tiếng nói cho những người yếu thế trong xã hội, lên án những điều xấu đang diễn ra và cũng nhờ vào những dự án đó để có thể tìm thấy những tấm gương sáng.

Khát vọng cống hiến tuổi trẻ của Đoàn viên Gen Z: Hết mình vì một tương lai Việt Nam ảnh 3
Hòa luôn cố gắng cống hiến mình vào những dự án cộng đồng.

Hiện tại, Minh Hòa đang tham gia nhiều dự án về xóa bỏ định kiến và thể hiện giới, giáo dục giới tính... Trong tương lai xa hơn, Minh Hòa vẫn sẽ theo đuổi những dự án mang tính cộng đồng để giúp ích và truyền tải được thật nhiều nhiều thông điệp tích cực đến với mọi người.

Anh bạn cũng tin rằng thế hệ Gen Z sẽ đóng góp thật nhiều cho xã hội. Một thế hệ được sinh ra trong thời đại công nghệ, được tiếp thu tất cả những tinh hoa của quá trình đổi mới và phát triển, các bạn học được rất nhiều và sẽ ngày càng sáng tạo hơn trong tương lai.

Khát vọng cống hiến tuổi trẻ của Đoàn viên Gen Z: Hết mình vì một tương lai Việt Nam ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.