Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Tâm tư gửi Đoàn của các thủ lĩnh cơ sở: Phát huy nguồn lực chất lượng cao để phát triển đất nước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là những "đầu tàu" lèo lái các phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị, những thủ lĩnh Đoàn cơ sở ấp ủ rất nhiều kỳ vọng và mong đợi về nghị quyết, chương trình hành động nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành

Anh Trần Trung Quốc (Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn An Giang, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học An Giang, ĐHQG TP.HCM) cho biết, công tác Đoàn trong thời gian qua đã mang lại cho anh nhiều cảm xúc và giá trị. Không những được học hỏi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để phát triển bản thân mà anh còn được đi nhiều nơi gặp gỡ những anh chị, bạn bè khác.

Tâm tư gửi Đoàn của các thủ lĩnh cơ sở: Phát huy nguồn lực chất lượng cao để phát triển đất nước ảnh 1

Công tác Đoàn đã mang lại cho Quốc nhiều cảm xúc và nhiều giá trị. Ảnh: NVCC.

Anh Quốc cho biết, trong nhiệm kỳ sắp tới các đơn vị anh công tác sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Đoàn viên trong tất cả các lĩnh vực từ giáo dục tư tưởng chính trị đến các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, hội nhập quốc tế…

Bên cạnh đó, để định hướng tư tưởng chính trị cho Đoàn viên trên không gian mạng, anh mong muốn các thủ lĩnh Đoàn sẽ chủ động trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới về công nghệ thông tin, từ đó dẫn dắt các bạn trẻ đi đúng hướng. Anh Quốc cũng hy vọng công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới sẽ tạo thêm nhiều điều kiện để các bạn trẻ trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Tạo điều kiện cống hiến cho thế hệ Đoàn viên Gen Z

Còn với thầy Mai Đức Anh (Giáo viên, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang), thầy cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi trở thành thủ lĩnh của Đoàn Thanh niên tại đơn vị mình đang công tác. Bên cạnh đó, thầy cũng nhận thức rõ về trách nhiệm ở vị trí mà mình đang đảm nhận.

Thầy Đức Anh chia sẻ, Gen Z là một thế hệ vô cùng năng động và sáng tạo, là lực lượng chủ chốt để phát triển Đoàn ngày càng vững mạnh. Thầy cho biết: “Các bạn có nhiều ý tưởng rất đột phá mang lại hiệu quả cao rất đáng trân trọng”.

Tâm tư gửi Đoàn của các thủ lĩnh cơ sở: Phát huy nguồn lực chất lượng cao để phát triển đất nước ảnh 2

Bên cạnh niềm tự hào, thầy Mai Đức Anh cũng cảm thấy trách nhiệm với vai trò của mình. Ảnh: NVCC.

Thầy cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng ở Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong nhiệm kỳ sắp tới: Tiếp tục phát huy những thành tích tốt và khắc phục triệt để những khuyết điểm, khơi gợi những cách làm hay để mang lại nhiều hiệu quả cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Vững tin vào lực lượng cán bộ tinh hoa của Đoàn

Bạn Lý Tuấn Anh (Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM) cảm thấy rất phấn chấn, hào hứng và cũng đầy kỳ vọng trước thềm Đại hội XII.

Là người được Đoàn định hướng và dẫn dắt từ những năm THPT, Tuấn Anh trân trọng những hành trình mà anh đã đi qua và biết ơn những giá trị mà công tác Đoàn đã mang đến cho anh. Với anh, Đoàn là một “người anh lớn” và những thủ lĩnh Đoàn phải là những người tiên phong, có trách nhiệm đồng hành, định hướng và dẫn dắt các bạn Đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện.

Tuấn Anh cho biết, sự tín nhiệm của các bạn sinh viên vừa là động lực, vừa là mục tiêu để anh tiếp tục nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác Đoàn và cố gắng tìm ra con đường phát triển phù hợp với các bạn Đoàn viên thanh niên tại đơn vị.

Tâm tư gửi Đoàn của các thủ lĩnh cơ sở: Phát huy nguồn lực chất lượng cao để phát triển đất nước ảnh 3

Tuấn Anh trân trọng những hành trình mà mình đã đi qua và biết ơn những giá trị mà Đoàn Thanh niên mang đến. Ảnh: NVCC.

Tuấn Anh còn bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào lực lượng cán bộ tinh hoa của Đoàn Thanh niên trong Đại hội sắp tới. Trong nhiệm kỳ mới, Tuấn Anh kỳ vọng Đoàn ta không chỉ khai thác triệt để tiềm năng của thanh niên Việt Nam trong nước mà còn phát huy nguồn lực ở nước ngoài để thanh niên được hỗ trợ tối đa về môi trường và kinh nghiệm, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước trong tương lai.

Tâm tư gửi Đoàn của các thủ lĩnh cơ sở: Phát huy nguồn lực chất lượng cao để phát triển đất nước ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.