Khi bạn cho đi, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn cả người nhận

Khi bạn cho đi, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn cả người nhận
HHT - Sự cảm thông và chia sẻ luôn có khả năng làm dịu đi cả những tình huống căng thẳng nhất.

Vào năm 2013, một phụ nữ ở bang Oklahoma đã được đăng lên trang bìa của rất nhiều tờ báo, vì một lý do tốt đẹp. Cô ấy là Jessica Eaves, sống ở Guthrie. Hôm ấy, cô tới một siêu thị gần nhà để mua thực phẩm. Đó là khi người mẹ của bốn đứa con nhỏ này gặp một chuyện mà ai cũng sẽ nghĩ là xui xẻo: Ví của cô bị đánh cắp.

Jessica có thể đoán ra đó là ai. Từ lúc vào siêu thị, cô đã thấy một người đàn ông khả nghi đi loanh quanh gần mình. Lúc cô đứng ở quầy thực phẩm, người đàn ông đó cũng đứng gần đằng sau cô. Cô biết chính là ông ta đã lấy trộm cái ví. Trong đó, theo cô nhớ, thì có khoảng 27 đô la tiền mặt.

Ai cũng sẽ gọi cảnh sát trong trường hợp này. Nhưng thay vì vội vã gọi cảnh sát, Jessica vẫn bình tĩnh. Và cô cũng không chạy đi báo với nhân viên hoặc bảo vệ siêu thị. Cô lặng lẽ đi tìm người đàn ông kia. Khi thấy “kẻ trộm”, Jessica nhẹ nhàng lại gần, đứng đối diện với người đã lấy ví của mình.

“Tôi sẽ cho ông một lựa chọn” - Jessica nói - “Hoặc là ông trả lại cái ví cho tôi, và tôi sẽ tha thứ cho ông ngay lúc này. Thậm chí, tôi sẽ đi cùng ông đến quầy tính tiền và trả tiền thức ăn mà ông mua. Còn nếu ông từ chối đề nghị của tôi, thì tôi sẽ gọi cảnh sát”.

Điều xảy ra tiếp theo đã được mọi người chia sẻ nhanh chóng, và rất nhiều độc giả ở khắp nước Mỹ đã rất xúc động trước hành động của Jessica. Về sau, Jessica kể lại rằng, từ khi còn nhỏ, cô đã luôn được mẹ dạy về sự rộng lượng và biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Khi bạn cho đi, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn cả người nhận.

Người đàn ông tỏ ra sợ hãi. Ông ta cho tay vào túi áo và đưa trả Jessica chiếc ví của cô.

Khi Jessica dẫn người đàn ông ra quầy tính tiền để cô có thể trả tiền thực phẩm của ông ta như đã hứa, người đàn ông bắt đầu bật khóc.

Ông lặp đi lặp lại lời xin lỗi, nói với Jessica rằng ông đang quá khó khăn. Hóa đơn của người đàn ông đó là 27 đôla, bao gồm sữa, bánh mỳ, bánh quy và phô-mai.

“Điều cuối cùng ông ấy nói với tôi trước khi rời khỏi siêu thị là: “Tôi sẽ không bao giờ quên buổi tối nay. Hôm nay tôi không có tiền. Tôi có con nhỏ. Tôi rất xấu hổ, tôi xin lỗi”.

Jessica vốn luôn tham gia vào các hoạt động từ thiện. Cô không gọi người đàn ông đó là “kẻ đã lấy trộm chiếc ví”. Cô chỉ gọi đó là “một người cha”.

“Thực ra, tôi hầu như không bao giờ mang theo tiền mặt” - cô kể lại - “Ngày hôm đó, khi ra đến quầy tính tiền, thì tổng hóa đơn của ông ấy là hơn 27 đô la một chút, còn trong ví tôi có tổng cộng 28 đô la. Ngay khoảnh khắc đó, tôi biết rằng cuộc sống này luôn có những điều kỳ diệu, có những thiên thần luôn muốn chúng ta làm việc tốt”.

Sự tử tế của Jessica kể cả khi đối diện với tình huống khó khăn đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Và chắc chắn việc đó cũng đem lại lòng tin cho rất nhiều người, rằng trên thế giới này vẫn không thiếu gì những điều tốt đẹp, trong từng hoàn cảnh, trong mỗi con người.

MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...