Khi mất đi thị giác, người bạn tôi đã “nhìn” bằng một “đôi mắt” khác

Khi mất đi thị giác, người bạn tôi đã “nhìn” bằng một “đôi mắt” khác
HHT - Với một trái tim lạc quan, tràn đầy yêu thương, thì không có việc gì là con người không vượt qua được.

Tôi có một người bạn đặc biệt, sống ở thành phố New York. Tuy chưa từng gặp nhau, nhưng chúng tôi viết email cho nhau rất đều đặn. Cô bạn đó cực kỳ thân thiết với tôi, và cô ấy đáng tin cậy như một người chị ruột vậy. Tôi luôn chờ nhận được email của cô ấy, bởi mỗi email đều được viết bằng sự lạc quan, hồ hởi, nhiệt tình, khiến mỗi lần đọc, tôi thấy tinh thần mình như được đổi mới. Không những thế, thỉnh thoảng, cô ấy còn tự làm những bài thơ ngắn đem đến rất nhiều cảm hứng và khiến tôi không thể không mỉm cười khi đọc.

Như thế thì bạn đã thấy cô bạn của tôi khá là đặc biệt rồi phải không? Nhưng tôi nói cô ấy đặc biệt không chỉ vì thế đâu. Mà bởi vì thực ra, cô bạn tôi bị mù.

Những e-mail của bạn tôi luôn rất vui tươi, phấn khởi.

Bạn sẽ hiểu rằng cô ấy tuyệt vời đến mức nào nếu biết rằng cô ấy mất đi thị giác vào năm hơn 20 tuổi. Khi đó, cô ấy phải từ bỏ công việc mình đang làm và bắt đầu học để làm lại tất cả mọi việc mà hầu hết chúng ta coi là rất dễ dàng. Tôi nghĩ rất nhiều người hẳn sẽ bỏ cuộc hoặc mất một thời gian dài để chối bỏ tất cả sau một sự kiện kinh khủng như vậy (và có như thế thì cũng chẳng ai trách được họ!), nhưng cô bạn tôi thì không. Thay vì thế, cô ấy tham gia vào một tổ chức từ thiện và bắt đầu một sự nghiệp mới với rất nhiều hoạt động tình nguyện được giải thưởng. Mỗi ngày của cô ấy đều bao gồm việc dạy tiếng Anh cho những người nhập cư, viết lách, tư vấn và an ủi những người đang đau đớn vì trải qua cú sốc hay mất mát trong cuộc sống, và giúp đỡ mọi người theo tất cả những cách mà cô ấy có thể.

Tôi luôn coi cô bạn mình là một tấm gương để cố gắng học theo. Khi tôi cảm thấy mình đang phải đối diện với những thử thách quá lớn, tôi lại nghĩ đến những thử thách mà bạn tôi đã và đang vượt qua. Cô ấy có thể mất đi thị giác nhưng chưa bao giờ mất tinh thần. Cô ấy bảo rằng, đôi mắt thực sự nhìn được rõ nhất là đôi mắt của trái tim, và mỗi ngày cô ấy đều cố hết sức để nhìn được bằng "đôi mắt yêu thương" ấy.

Đôi mắt thực sự nhìn rõ nhất là đôi mắt của trái tim, của yêu thương.

Tôi hy vọng rằng, khi bạn bước đi trong cuộc sống của chính bạn, bạn không bị sao lãng bởi những hình ảnh mờ mịt mà đôi khi những khó khăn đem lại. Thay vì thế, những lúc ấy, bạn có thể nhìn được bằng "đôi mắt của trái tim", với một tầm nhìn rõ ràng hơn. Chỉ khi chúng ta nhìn bằng đôi mắt yêu thương, thì mọi điều mới trở nên trong trẻo và bạn sẽ thấy con đường phía trước vẫn luôn sáng sủa. Và chỉ khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng sự lạc quan và nhiệt tình, như cô bạn tôi vẫn "nhìn", thì chúng ta mới biết rõ được rằng mình nên sống như thế nào, và mỗi chúng ta đều có thể tạo ra sự tốt đẹp ngay cả giữa những thời điểm khó khăn ra sao.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.