Khi ta thực sự yêu thương một con người, thì ta yêu tất cả mọi điều ở họ…

Khi ta thực sự yêu thương một con người, thì ta yêu tất cả mọi điều ở họ…
HHT - “Vẻ đẹp không phải là ở khuôn mặt; vẻ đẹp là một nguồn sáng trong trái tim”.

Có một câu chuyện mà nhiều người coi là chuyện hài hước, nhưng tôi thì lại ghi nhớ nó là một câu chuyện sâu sắc và xúc động…

Khi người đàn ông - lần đầu được làm cha - bế cậu con trai mới sinh của mình vào lòng, anh để ý thấy ngay rằng cậu bé có đôi tai rất to và vểnh, trông nổi bật lên và hơi mất cân đối so với cái đầu. Anh đề cập mối lo ngại của mình với bác sĩ, rằng có thể một số đứa trẻ khác sẽ lấy con mình ra làm trò cười, rồi chế giễu nó, và sẽ gọi nó bằng những cái tên như kiểu "Tai Voi" chẳng hạn… Vị bác sĩ kiểm tra cho cậu bé và trấn an người cha rằng, con trai anh hoàn toàn khỏe mạnh bình thường; rằng đôi tai như vậy chỉ là một vấn đề rất nhỏ về thẩm mỹ, nói chung là không cần phải lo lắng.

Nhưng người cha vẫn không yên tâm. Anh băn khoăn không biết con mình có phải chịu những tác động tâm lý khi bị bạn bè trêu chọc không. Thậm chí, anh còn tự hỏi không biết có cách phẫu thuật thẩm mỹ nào để giải quyết vấn đề này không.

Khi bế đứa con nhỏ của mình, bố mẹ rất hạnh phúc, nhưng cũng thường có nhiều lo lắng.

Vị bác sĩ tiếp tục an ủi anh rằng, đây thực sự không nên coi là vấn đề, chỉ cần chờ một thời gian, cậu bé lớn lên thì trông đôi tai sẽ không quá to nữa.

Cuối cùng thì người cha cũng cảm thấy lạc quan hơn về con trai mình, nhưng giờ thì anh lại lo lắng về phản ứng của vợ trước đôi tai của cậu bé. Người vợ phải sinh mổ, nên vẫn chưa được gặp con.

- Vợ tôi không dễ chấp nhận mọi chuyện như tôi - Anh nói với bác sĩ.

Một lúc sau, người mẹ mới sinh được đưa về phòng hồi sức và sẵn sàng gặp con mình. Bác sĩ vào phòng cùng với người cha để động viên người mẹ, trong trường hợp cô bị căng thẳng vì nhìn thấy đôi tai to của con trai.

Cậu con trai bé nhỏ được ủ vào trong chăn, đội mũ, rồi được đặt vào vòng tay mẹ. Người mẹ xúc động, kéo dần chăn và mũ ra để có thể nhìn ngắm con thật kỹ.

Người mẹ yêu thương con mình bằng một tình yêu thực sự trọn vẹn.

Khi cô bỏ mũ của cậu bé ra, cô nhìn chăm chăm vào mặt cậu (lúc này, người cha bắt đầu rất bồn chồn!). Rồi người mẹ ngẩng lên nhìn chồng mình và reo: "Ôi, anh ơi, nhìn xem dễ thương không này, nó có đôi tai giống hệt tai anh!".

Hóa ra người mẹ chẳng có gì không hài lòng cả. Cô đã yêu một người đàn ông và lấy anh ấy, dù đôi tai của anh ấy thế nào, và cô yêu anh ấy đủ để thấy đôi tai đó cũng đáng yêu.

Có một câu chuyện khác cũng xúc động tương tự, là một người bà an ủi đứa cháu với những vết tàn nhang trên khuôn mặt, rằng đó là những "dấu vết xinh đẹp", rằng chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng với các bạn cả. Cuối cùng, bà hỏi: "Cháu có thấy còn dấu vết nào mà đẹp được hơn những đốm tàn nhang không nào?". Đứa cháu nhìn bà thật kỹ, rồi chạm tay lên khuôn mặt nhăn nheo của bà, và đáp: "Có, là những nếp nhăn, bà ạ".

Vẻ đẹp là ở trong mắt người nhìn…

Khi ta yêu thương ai đó, thì ta yêu thương cả con người họ, cả những khiếm khuyết, những điều thiếu hoàn hảo, tất cả mọi điều.

Nhà thơ Khalil Gibran nói: "Vẻ đẹp không phải là ở khuôn mặt; vẻ đẹp là một nguồn sáng trong trái tim". Và khi bạn nhìn vào một nguồn sáng, thì bạn đâu có nhìn thấy một đôi tai quá to, hay một vài đốm tàn nhang nữa đâu nào.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.