Khổ sở vì fan ủng hộ sai cách, Tiêu Chiến đành phải đề nghị: “Tôi không cần tiếp ứng"

Tiêu Chiến
Tiêu Chiến
HHT - Trong khi người khác thăng hạng nhờ fan thì Tiêu Chiến năm lần bảy lượt gặp rắc rối vì fan nhiệt tình không đúng cách khiến anh phải lên tiếng đề nghị “Tôi không cần tiếp ứng”.

Mới tháng 3 năm nay, Tiêu Chiến đã lao đao với một bộ phận fan quá khích. Nhóm fan này vì không hài lòng với một số tranh, truyện hư cấu có liên quan đến Tiêu Chiến mà đã cùng nhau báo cáo tài khoản của những tác giả này. Kết quả là AO3 - cổng lưu trữ fanfic lớn nhất thế giới, Lofter - cổng lưu trữ fanfic lớn nhất Trung Quốc đã "bay màu" tại Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn fandom nước này không còn nơi để chia sẻ các sáng tác liên quan đến nghệ sĩ mình yêu thích.

Khổ sở vì fan ủng hộ sai cách, Tiêu Chiến đành phải đề nghị: “Tôi không cần tiếp ứng" ảnh 1 Tiêu Chiến từng lao đao vì một số fan của chính mình

Vì không biết trút giận vào đâu, fandom của nhiều nghệ sĩ khác quyết định tấn công Tiêu Chiến bằng cách hạ điểm số các phim anh đóng trên trang Douban, khán giả tuyên bố sẽ tẩy chay mọi quảng cáo, mọi chương trình có liên quan đến Tiêu Chiến, yêu cầu các nhãn hàng hãy ngưng hợp tác với nam diễn viên.

Mọi chuyện tưởng như đã êm xuôi thì một sự cố mới lại ập đến với Tiêu Chiến mà nguyên nhân cũng chỉ vì fan ủng hộ sai cách. Chuyện là Tiêu Chiến đã tung ra ca khúc mới Điểm sáng và đã lập nhiều thành tích khủng như đứng đầu nhiều bảng xếp hạng nhạc số, doanh thu cán mốc 73 triệu tệ (khoảng 250 tỷ đồng) chỉ sau 24 giờ phát hành. Gây xôn xao nhất là việc ca khúc này đã đạt tới 10 điểm trên trang Douban vào đêm khuya ngày 25/4 khiến nhiều người không thể tin nổi, vì nhiều ca khúc vô cùng ăn khách cũng chỉ được chấm mức 7 - 8 điểm mà thôi.

Khổ sở vì fan ủng hộ sai cách, Tiêu Chiến đành phải đề nghị: “Tôi không cần tiếp ứng" ảnh 2 Ca khúc "Điểm Sáng" quá thành công nhưng cũng mang lại rắc rối cho Tiêu Chiến

Đỉnh điểm của rắc rối là trên mạng xã hội xuất hiện video quay cảnh một giáo viên tiểu học đang hướng dẫn học sinh lớp 3 cùng hô khẩu hiệu cổ vũ ca khúc Điểm Sáng của Tiêu Chiến. Video này đã khiến cư dân mạng dậy sóng lần nữa vì cho rằng fan Tiêu Chiến đã lợi dụng nghề nghiệp giáo viên của mình để ép buộc các em nhỏ phải ủng hộ cho thần tượng.

Viện nghiên cứu lịch sử Trung Quốc cũng có đăng bài về sự việc này, rồi tài khoản Weibo của CCTV Young (kênh Thanh niên của Truyền hình Trung Ương Trung Quốc) chia sẻ lại bài đăng kèm theo câu bình luận “Giáo dục trẻ em liên quan đến tương lai của Trung Quốc chứ không phải công cụ để theo đuổi thần tượng”.

Khổ sở vì fan ủng hộ sai cách, Tiêu Chiến đành phải đề nghị: “Tôi không cần tiếp ứng" ảnh 3 Một fan ủng hộ sai cách khiến Tiêu Chiến trở thành tâm điểm chỉ trích.

Cực chẳng đã, Tiêu Chiến đã phải viết rõ trên tài khoản Weibo rằng “Xin các bạn hãy nghe tôi nói một lần nữa. Tôi mong vọng mọi người luôn đặt việc học tập, công việc và cuộc sống của mình lên trước việc theo đuổi thần tượng. Học hành nghiêm túc, làm việc chăm chỉ. Cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tuân thủ các quy định của nghề nghiệp. Tôi không cần tiếp ứng".

Câu nói “Tôi không cần tiếp ứng” của Tiêu Chiến đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên Weibo. Phòng làm việc của nam diễn viên cũng nhấn mạnh "Hy vọng mọi người luôn đặt công việc và cuộc sống của bản thân lên hàng đầu".

Khổ sở vì fan ủng hộ sai cách, Tiêu Chiến đành phải đề nghị: “Tôi không cần tiếp ứng" ảnh 4 Anh đã phải nhắn nhủ với fan rằng "Tôi không cần tiếp ứng"

Có thể nói hiếm có nghệ sĩ nào lại liên tiếp gặp hạn vì fan như Tiêu Chiến. Người khác nhờ fan mà tỏa sáng, còn Tiêu Chiến vì một bộ phận fan quá khích mà sự nghiệp bỗng dưng gặp khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm