Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"
HHT - Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang bơi trong làn nước biển trong xanh, rồi bạn chợt nhận ra bạn đang được bao vây bởi hai chú cá voi sát thủ dài hơn hai mét bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đó là trường hợp đã xảy ra của một người phụ nữ khi đang bơi ở bờ biển Hahei, New Zealand. Nhiếp ảnh gia Dylan Brayshow đã nhanh chóng giữ lại khoảnh khắc hiếm hoi từ trên cao.

Nguồn ảnh: Brian Gisborne/ AP

Nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng, ông trông thấy một bóng người đang bơi dưới làn nước, đằng sau là ba chú cá voi sát thủ đang tiến lại gần và nhanh chóng bơi xung quanh. Cô gái ngay lặp tức trồi lên mặt nước để bảo vệ bản thân, ngay khi cô quay mặt lên, Brayshawn đã nhanh chóng bấm máy.

Một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra với người đàn ông tên Rowan Virbickas. Vào ngày 26/11, trong khi lặn nhặt nhím biển, ông phát hiện ra ba chú cá voi sát thủ, hai lớn và một con nhỏ đang tiến lại gần và bơi vòng tròn xung quanh ông.

Nguồn ảnh: Phelan M. Ebenhack

Cá voi sát thủ thường bị nhầm là những “kẻ săn mồi khát máu” vì không ít những trường hợp cá voi tấn công người huấn luyện ở những rạp xiếc trình diễn. Tuy nhiên khi ở bên ngoài tự nhiên, chúng lại là những con vật hiền lành. Rất hiếm khi cá voi sát thủ tấn công con người, nếu có thì chỉ vì có lẽ chúng nhầm con người với hải cẩu mà thôi.

Một số ý kiến cho rằng việc cá voi tấn công là người là cố ý, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng những điều kiện bất lợi có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của những chú cá.

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương" ảnh 3

Trên thực tế, những chú cá voi sát thủ này từ lâu đã đồng hành với con người, như trường hợp những chú cá voi vùng Twofold Bay, phía Đông Nam Australia vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20. Chúng giúp đỡ con người bằng cách báo hiệu cho những người săn cá voi về sự có mặt của chúng để họ săn bắt rồi sau đó được trả công. Cá voi sát thủ là loài vật rất thông minh, chúng có những ngôn ngữ đặc biệt khác nhau giữa các nhóm và được các nhà khoa học cho là đang phát triển văn hóa cùng các hành vi phức tạp khác theo từng nhóm.

Được bơi cùng những "gã khổng lồ" giữa đại dương xanh biếc hẳn là một trải nghiệm không dễ gì có được các bạn nhỉ!

Theo thisisindider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.