Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"
HHT - Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang bơi trong làn nước biển trong xanh, rồi bạn chợt nhận ra bạn đang được bao vây bởi hai chú cá voi sát thủ dài hơn hai mét bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đó là trường hợp đã xảy ra của một người phụ nữ khi đang bơi ở bờ biển Hahei, New Zealand. Nhiếp ảnh gia Dylan Brayshow đã nhanh chóng giữ lại khoảnh khắc hiếm hoi từ trên cao.

Nguồn ảnh: Brian Gisborne/ AP

Nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng, ông trông thấy một bóng người đang bơi dưới làn nước, đằng sau là ba chú cá voi sát thủ đang tiến lại gần và nhanh chóng bơi xung quanh. Cô gái ngay lặp tức trồi lên mặt nước để bảo vệ bản thân, ngay khi cô quay mặt lên, Brayshawn đã nhanh chóng bấm máy.

Một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra với người đàn ông tên Rowan Virbickas. Vào ngày 26/11, trong khi lặn nhặt nhím biển, ông phát hiện ra ba chú cá voi sát thủ, hai lớn và một con nhỏ đang tiến lại gần và bơi vòng tròn xung quanh ông.

Nguồn ảnh: Phelan M. Ebenhack

Cá voi sát thủ thường bị nhầm là những “kẻ săn mồi khát máu” vì không ít những trường hợp cá voi tấn công người huấn luyện ở những rạp xiếc trình diễn. Tuy nhiên khi ở bên ngoài tự nhiên, chúng lại là những con vật hiền lành. Rất hiếm khi cá voi sát thủ tấn công con người, nếu có thì chỉ vì có lẽ chúng nhầm con người với hải cẩu mà thôi.

Một số ý kiến cho rằng việc cá voi tấn công là người là cố ý, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng những điều kiện bất lợi có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của những chú cá.

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương" ảnh 3

Trên thực tế, những chú cá voi sát thủ này từ lâu đã đồng hành với con người, như trường hợp những chú cá voi vùng Twofold Bay, phía Đông Nam Australia vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20. Chúng giúp đỡ con người bằng cách báo hiệu cho những người săn cá voi về sự có mặt của chúng để họ săn bắt rồi sau đó được trả công. Cá voi sát thủ là loài vật rất thông minh, chúng có những ngôn ngữ đặc biệt khác nhau giữa các nhóm và được các nhà khoa học cho là đang phát triển văn hóa cùng các hành vi phức tạp khác theo từng nhóm.

Được bơi cùng những "gã khổng lồ" giữa đại dương xanh biếc hẳn là một trải nghiệm không dễ gì có được các bạn nhỉ!

Theo thisisindider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.