Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương"
HHT - Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang bơi trong làn nước biển trong xanh, rồi bạn chợt nhận ra bạn đang được bao vây bởi hai chú cá voi sát thủ dài hơn hai mét bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Đó là trường hợp đã xảy ra của một người phụ nữ khi đang bơi ở bờ biển Hahei, New Zealand. Nhiếp ảnh gia Dylan Brayshow đã nhanh chóng giữ lại khoảnh khắc hiếm hoi từ trên cao.

Nguồn ảnh: Brian Gisborne/ AP

Nhiếp ảnh gia chia sẻ rằng, ông trông thấy một bóng người đang bơi dưới làn nước, đằng sau là ba chú cá voi sát thủ đang tiến lại gần và nhanh chóng bơi xung quanh. Cô gái ngay lặp tức trồi lên mặt nước để bảo vệ bản thân, ngay khi cô quay mặt lên, Brayshawn đã nhanh chóng bấm máy.

Một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra với người đàn ông tên Rowan Virbickas. Vào ngày 26/11, trong khi lặn nhặt nhím biển, ông phát hiện ra ba chú cá voi sát thủ, hai lớn và một con nhỏ đang tiến lại gần và bơi vòng tròn xung quanh ông.

Nguồn ảnh: Phelan M. Ebenhack

Cá voi sát thủ thường bị nhầm là những “kẻ săn mồi khát máu” vì không ít những trường hợp cá voi tấn công người huấn luyện ở những rạp xiếc trình diễn. Tuy nhiên khi ở bên ngoài tự nhiên, chúng lại là những con vật hiền lành. Rất hiếm khi cá voi sát thủ tấn công con người, nếu có thì chỉ vì có lẽ chúng nhầm con người với hải cẩu mà thôi.

Một số ý kiến cho rằng việc cá voi tấn công là người là cố ý, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng những điều kiện bất lợi có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của những chú cá.

Khoảnh khắc nhớ đời của cô gái bị bao vây giữa những "gã khổng lồ của đại dương" ảnh 3

Trên thực tế, những chú cá voi sát thủ này từ lâu đã đồng hành với con người, như trường hợp những chú cá voi vùng Twofold Bay, phía Đông Nam Australia vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20. Chúng giúp đỡ con người bằng cách báo hiệu cho những người săn cá voi về sự có mặt của chúng để họ săn bắt rồi sau đó được trả công. Cá voi sát thủ là loài vật rất thông minh, chúng có những ngôn ngữ đặc biệt khác nhau giữa các nhóm và được các nhà khoa học cho là đang phát triển văn hóa cùng các hành vi phức tạp khác theo từng nhóm.

Được bơi cùng những "gã khổng lồ" giữa đại dương xanh biếc hẳn là một trải nghiệm không dễ gì có được các bạn nhỉ!

Theo thisisindider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.