Không nghi ngờ gì nữa, hãng Blumhouse chính là “ông vua” của dòng phim kinh dị

Không nghi ngờ gì nữa, hãng Blumhouse chính là “ông vua” của dòng phim kinh dị
HHT - Nếu muốn tìm những loạt phim kinh dị đáng sợ và ăn khách nhất, hãy tìm phim do Blumhouse sản xuất nhé.

Các loạt phim dài tập có thể là mảnh đất hứa đối với các nhà sản xuất, nhưng cũng có thể trở thành “cái bẫy” đầy rủi ro về doanh thu tại rạp. Tuy nhiên đối với “ông hoàng kinh dị” Blumhouse, chỉ từ một phần phim gốc thành công và ý tưởng độc đáo là có thể “hô biến” thành các loạt phim “hốt vàng hốt bạc” mà vẫn khiến khán giả thích thú. Hãy cùng điểm lại top ba series kinh dị đình đám nhất của Blumhouse tính đến thời điểm này nhé.

Happy Death Day

Câu chuyện về một cô nàng phát hiện ra mình bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian ngày sinh nhật và đến tối thì bị một tên sát thủ bí ẩn giết chết chỉ để sáng tỉnh dậy thấy mọi thứ y nguyên như vậy trong Happy Death Day đã thu hút được lượng khán giả không hề nhỏ. Bộ phim với kinh phí cực thấp, chưa đến 5 triệu đô-la (khoảng 120 tỷ đồng) đã có doanh thu gấp 26 lần chi phí sản xuất ban đầu.

Không nghi ngờ gì nữa, hãng Blumhouse chính là “ông vua” của dòng phim kinh dị ảnh 1

Nhận thấy sức hút của “con gà đẻ trứng vàng” mang tên Happy Death Day, hãng phim Universal và Blumhouse quyết định chính thức đưa kẻ sát nhân đeo mặt nạ kì dị tái xuất bằng chính vòng lặp thời gian trong phần 2 này. Happy Death Day 2U tiếp tục kể câu chuyện của cô nàng “ong chúa” Tree Gelbman, tưởng như sẽ được yên ổn sau khi đã tiêu diệt được kẻ sát nhân luôn đeo bám thì nay cô phát hiện ra mình bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian quái ác một lần nữa. Với phần kịch bản tiếp nối câu chuyện hấp dẫn từ phần 1, Happy Death Day 2U được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một phần phim thành công của xưởng Blumhouse.

Paranormal Activity

Không nghi ngờ gì nữa, hãng Blumhouse chính là “ông vua” của dòng phim kinh dị ảnh 2

Một trong những thương hiệu phim kinh dị khiến nhiều người mất ăn mất ngủ là Paranormal Activity. Lấy bối cảnh đơn giản bên trong căn hộ của các gia đình, sáu phần Paranormal Activity đưa khán giả khám phá những sự kiện siêu nhiên đáng sợ không thể giải thích nổi. Ngoài việc tiết kiệm không gian bối cảnh quay, các phần phim của Paranormal Activity còn chẳng cần thuê các ngôi sao nổi tiếng mà lựa chọn các gương mặt mới thay thế, cùng hiệu ứng máy quay cầm tay vừa rung lắc vừa tối khiến bộ phim giống như một đoạn phim tài liệu rùng rợn về những thứ xảy ra trong căn nhà của bạn.

Insidious

Bốn phần phim của Insidious từ năm 2011 tới năm 2018 đã đem về cho Blumhouse hơn nửa tỉ đô-la (khoảng 12 nghìn tỷ đồng) từ nguồn kinh phí sản xuất ít ỏi – chứng minh hãng phim này cực giỏi trong việc “hô biến” các phim kinh phí thấp thành những con gà đẻ trứng vàng tại phòng vé.

Không nghi ngờ gì nữa, hãng Blumhouse chính là “ông vua” của dòng phim kinh dị ảnh 3

Tính ra mỗi phim Insidious có doanh thu toàn cầu gấp 20 lần so với kinh phí bỏ ra – tỉ lệ “siêu lợi nhuận” mà mọi hãng phim đều mơ tới. Hai phần phim đầu là Insidious và Insidious: Chapter 2 được đạo diễn bởi James Wan, trong khi hai phần cuối thì anh chỉ làm nhà sản xuất. Có được sự chỉ đạo của James Wan, Insidious luôn thống nhất là một loạt phim kinh dị giải trí với “đặc sản” là các cảnh hù dọa jump-scare cùng nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn cực kỳ lôi cuốn khán giả.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm