Không xét kết quả thi năng lực, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia HN tuyển sinh thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố đề án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, năm nay trường sẽ không dùng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển.

Thay vào đó, trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ sử dụng 3 phương thức tuyển sinh, bao gồm:

- Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

- Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 muốn thi vào Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển nếu sử dụng phương thức xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Không xét kết quả thi năng lực, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia HN tuyển sinh thế nào? ảnh 1

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành/ theo từng phương thức tuyển sinh.

Đối với xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

- Dành 5% chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có môn thi/đề tài dự thi phù hợp. Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Y Dược sẽ xem xét cụ thể môn thi/đề tài dự thi để quyết định.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành khoa học sức khỏe. Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

- Dành 5% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh sau:

+ Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng trên đây nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng;

+ Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý Hóa, Sinh, Tin học;

+ Thí sinh đoạt giải Tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét theo thứ tự ưu tiên từ giải cao xuống giải thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp cùng mức ưu tiên ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp.

Không xét kết quả thi năng lực, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia HN tuyển sinh thế nào? ảnh 2

Ảnh minh hoạ từ Internet.

Đối với xét tuyển thẳng theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội

- Dành 10% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh Trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các Trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm KHKT khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do Hội đồng tuyển sinh của Trường xem xét, quyết định.

+ Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

+ Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh đáp ứng các điều kiện sau:

  • Xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12;
  • Điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;
  • Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội đối với ngành xét tuyển.

- Dành 10% chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương: Chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành cử nhân còn lại.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét theo số điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hội đồng tuyển sinh Nhà trường có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa các đối tượng ưu tiên và ngành xét tuyển nhưng không được vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác: Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/7/2021; mẫu hồ sơ, thủ tục hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Không xét kết quả thi năng lực, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia HN tuyển sinh thế nào? ảnh 6
Theo ump.vnu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm