"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đã trở thành những ngôi sao thành công bậc nhất làng giải trí, nhiều nghệ sĩ vẫn khiến khán giả trầm trồ thán phục vì trình độ học vấn cực khủng của mình. 

Nhiều nghệ sĩ đã khiến các khán giả phải "mắt chữ A mồm chữ O" vì thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

John Legend

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 1

Nam ca sĩ John Legend được cấp học bổng vào Đại học Harvard, Đại học Georgetown và Cao đẳng Morehouse. Sau cùng, anh đã chọn Đại học Pennsylvania và được trao bằng Tiến sĩ Âm nhạc danh dự vào ngày 19/5/2014.

Kesha

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 2

Kesha tiết lộ rằng mình đạt số điểm 1500/1600 trong kỳ thi chuẩn hóa SAT. Với các fan hâm mộ, kết quả này không quá bất ngờ vì chỉ số thông minh (IQ) của chủ nhân hit TiK ToK lên tới 140, thuộc Top 2% dân số thông minh nhất thế giới. Cô từng nhận được vô số thư mời nhập học từ các trường đại học khắp nước Mỹ nhưng quyết định từ chối để tập trung cho sự nghiệp âm nhạc.

Kanye West

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 3

Kanye West nhận bằng tiến sĩ danh dự tại lễ khởi công của Học viện nghệ thuật Chicago vào ngày 11/5/2015 tại Chicago. Cách đó 10 năm, nam rapper đã quyết định từ bỏ con đường học vấn để tập trung vào sự nghiệp âm nhạc.

Justin Bieber

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 4

Dù bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ rất sớm nhưng Justin Bieber chưa bao giờ bỏ ngang con đường học vấn của mình. Nam ca sĩ người Canada hoàn thành việc học tại trường Trung học Công giáo St. Michael với điểm trung bình tuyệt đối là 4.0. Vào tháng 5/2012, Justin được Ellen DeGeneres tổ chức một lễ tốt nghiệp hẳn hoi tại The Ellen Show.

Shakira

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 5

Shakira không những có IQ 140 mà còn có khả năng ngôn ngữ siêu phàm - thông thạo tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ả Rập, Catalan, Pháp và Ý. Nữ nghệ sĩ người Columbia cũng xuất sắc chinh phục tấm bằng trong lĩnh vực Lịch sử Văn minh Phương Tây tại Đại học California, Los Angeles.

Ed Sheeran

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 6

Ed Sheeran từng theo học tại Học viện Âm nhạc Đương đại của Anh một thời gian ngắn. Vào năm 2015, chủ nhân hit Shivers được Đại học Suffolk ở Anh tặng bằng danh dự vì có những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc. Học vị Tiến sĩ được trao tặng cho Ed kể từ thời điểm đó.

Taylor Swift

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 7

Mới đây, trường Đại học New York đã trao tặng bằng danh dự Tiến sĩ Nghệ thuật cho Taylor Swift. Nữ nghệ sĩ All Too Well sẽ chính thức trở thành tiến sĩ vào ngày 18/5 sắp tới khi buổi lễ trao tặng bằng khen diễn ra.

"Khui" học vấn khủng của sao: Shakira biết 6 ngôn ngữ, Taylor Swift có cả bằng Tiến sĩ! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm