Kiện hàng trị giá hơn 300 triệu bị thất lạc, công ty vận chuyển chỉ đền bù 300 ngàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người gửi món hàng có giá trị cao - là mô hình quả bóng vàng có chữ ký của cầu thủ Lionel Messi - nhưng lại không mua bảo hiểm hàng hóa, thế rồi chẳng may món đồ bị thất lạc và anh chỉ được công ty vận chuyển đền bù số tiền chưa bằng 1/100 giá trị hàng. Sự việc đang gây tranh cãi lớn rằng bên nào là đúng: Người gửi hàng hay công ty chuyển phát.

Một người đàn ông họ Xue (Tiết) ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đang khiến cư dân mạng nước này tranh cãi mạnh do chính việc… tranh cãi của anh với một công ty vận chuyển.

Theo trang tin Vista, cuối năm ngoái, anh Tiết đã mua mô hình một quả bóng vàng mini, trên đó có chữ ký tay của Lionel Messi. Quả bóng này là sản phẩm “xịn” của FIFA World Cup Qatar 2022, lại là phiên bản giới hạn kèm chữ ký nên có giá rất đắt: 99.800 tệ (gần 340 triệu đồng). Cũng không rõ anh Tiết bỏ số tiền lớn ra mua quả bóng này vì anh hâm mộ bóng đá, hay là fan của Messi, hay anh chỉ định đầu tư, mua xong sẽ bán lại với giá cao hơn.

Kiện hàng trị giá hơn 300 triệu bị thất lạc, công ty vận chuyển chỉ đền bù 300 ngàn ảnh 1

Quả bóng vàng lưu niệm của FIFA World Cup Qatar 2022. Ảnh: Baidu.

Nhận được quả bóng rồi, anh Tiết gửi nó cho một người bạn ở Thượng Hải. Anh chọn dịch vụ chuyển phát Express Mail Service vì thấy đây là dịch vụ rất đáng tin cậy. Mà đã đáng tin rồi thì anh không mua bảo hiểm hàng hóa gửi nữa, mà chỉ trả phí vận chuyển nhanh là 15 tệ (51.000 đồng).

Gửi hôm trước thì sáng hôm sau, anh Tiết tra cứu đã thấy tình trạng là đã giao hàng rồi. Anh hào hứng gọi điện cho bạn, nhưng người bạn nói có nhận được gì đâu.

Anh Tiết vội gọi đến công ty vận chuyển. Công ty xác nhận rằng kiện hàng đã được đem tới khu nhà mà bạn của anh Tiết ở. Nhưng khổ nỗi, người giao hàng lại để hộp hàng ở cửa… nhà hàng xóm của anh bạn kia.

Bạn của anh Tiết lại sang hỏi hàng xóm, nhưng hàng xóm phủ nhận việc đã cầm kiện hàng.

Kiện hàng trị giá hơn 300 triệu bị thất lạc, công ty vận chuyển chỉ đền bù 300 ngàn ảnh 2

Người giao hàng đã để kiện hàng ở nhầm cửa nhà. Ảnh minh họa: Econo-courier.

Anh Tiết khiếu nại với công ty vận chuyển và họ hứa sẽ đền bù. Tuy nhiên, đến mới đây anh Tiết mới nhận được thông báo tiền đền bù là… 90 tệ (300.000 đồng).

Tất nhiên, anh Tiết không chịu nhận khoản tiền đền bù ít ỏi đó. Thế là công ty hứa sẽ xem xét lại số tiền đền bù, nhưng chưa đưa ra lời đề nghị nào khác. Họ chỉ nói sẽ tiếp tục điều tra vì tin rằng chính hàng xóm của người bạn của anh Tiết đã lấy hộp hàng.

Cư dân mạng Trung Quốc đang tranh luận nhiệt tình về sự việc này. Họ chia làm hai nửa: Một số người cho rằng mất hàng thì anh Tiết phải chịu, vì anh gửi đồ có giá trị cao như vậy mà không mua bảo hiểm hàng hóa; nhưng nhiều người lại tin rằng công ty bảo hiểm phải đền nhiều tiền hơn, vì chẳng có bằng chứng nào là hàng đã được giao đến nhà người hàng xóm, hơn nữa, công ty phải có trách nhiệm giữ gìn hàng hóa chứ, nhỡ chính người của công ty lấy hàng thì sao…

Kiện hàng trị giá hơn 300 triệu bị thất lạc, công ty vận chuyển chỉ đền bù 300 ngàn ảnh 3

Trong một công ty vận chuyển hàng hóa ở Trung Quốc. Ảnh: Baidu.

Hiện nay anh Tiết vẫn đang thương lượng với công ty vận chuyển về việc bồi thường, hai bên vẫn chưa đi đến được thỏa thuận dù đã hàng tháng trôi qua rồi.

Kiện hàng trị giá hơn 300 triệu bị thất lạc, công ty vận chuyển chỉ đền bù 300 ngàn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?