"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài chờ đợi, "Kính Song Thành" của Trần Ngọc Kỳ và Lý Dịch Phong đã chính thức lên sóng, nhưng lại có một màn ra mắt đầy tranh cãi.

Kính Song Thành là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thương Nguyệt. Nội dung kể về chuyện tình bị ngăn cấm giữa Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ) và Tô Mô (Lý Dịch Phong). Bạch Anh vốn là thái tử phi tương lai của Không Tang, nhưng lại đem lòng yêu Tô Mô - một nô lệ và cũng là giao nhân (tộc người cá).

Bạch Anh vì tránh liên lụy đến toàn tộc nên đã định gieo mình tự vẫn. Nàng không chết mà chỉ phải ngủ say cả trăm năm. Trăm năm sau, Tô Mô quay trở lại Không Tang để trả thù cho bộ tộc của mình. Cũng trong lúc này, Bạch Anh thức tỉnh. Cả hai một lần nữa cùng nhau trải qua những biến cố, thăng trầm và viết nên một câu chuyện tình yêu đầy cảm động giữa người và giao nhân.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 1

Lý Dịch Phong vai Tô Mô, Trần Ngọc Kỳ vai Bạch Anh.

Kính Song Thành được chú ý ngay từ khi công bố dự án bởi sự kết hợp giữa Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ. Nếu như thời gian gần đây, Trần Ngọc Kỳ khá quen thuộc với khán giả qua các bộ phim cổ trang mà cô tham gia như Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, Lưỡng Thế Hoan, Hương Mật Tựa Khói Sương. Thì Kính Song Thành là bộ phim đánh dấu giai đoạn trở lại với dòng phim cổ trang của Lý Dịch Phong, sau thời gian dài nam diễn viên không còn đóng thể loại cổ trang ngôn tình thế này nữa.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 2

Thế nhưng trái với mong đợi, màn ra mắt của Kính Song Thành lại nhận nhiều phản ứng trái chiều. Cốt truyện với mô-típ ân oán gia tộc đã trở nên nhàm chán, cùng tình tiết không nhiều kịch tính khiến Kính Song Thành khó thu hút khán giả. Bên cạnh đó, diễn xuất mờ nhạt của Trần Ngọc Kỳ lẫn Lý Dịch Phong đều khiến khán giả thất vọng.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 3

Phần lớn khán giả nhận thấy nhân vật Tô Mô do Lý Dịch Phong khắc họa, không khác gì với vai diễn Trương Tiểu Phàm trước đó mà nam diễn viên từng đảm nhận trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí. Về phần Trần Ngọc Kỳ, gần như những vai diễn của cô trong các phim cổ trang đều một màu, không mấy khác biệt.

Ngoài ra, phản ứng hóa học giữa Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ gần như không hề ăn ý. Như thể mỗi người đều chỉ tập trung diễn phần của mình, không tạo ra được những xúc tác tình cảm, rung động nào thu hút khán giả.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 4

Trong khi Trịnh Nghiệp Thành đảm nhận vai Chân Lam, dù chỉ là nam thứ nhưng diễn xuất của Trịnh Nghiệp Thành có phần nổi bật và tạo được ấn tượng hơn cả cặp đôi chính.

Là bộ phim cổ trang mở màn cho năm 2022, Kính Song Thành vốn được chờ đón rất nhiều nhưng sau khi lên sóng 8 tập, kết quả thu hoạch về không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, nhiều bộ phim vẫn đạt được sức hút khi càng tiến vào sâu hơn. Vì thế, những tập tiếp theo, hi vọng Kính Song Thành có thể lội ngược dòng, trở thành một trong những bộ phim tạo được chú ý trong năm 2022 này.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 5
Trịnh Nghiệp Thành được đánh giá cao hơn cả cặp đôi chính là Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ trong "Kính Song Thành".

Kính Song Thành gồm 43 tập, lên sóng từ ngày 16/1/2022 trên các trang mạng trực tuyến.

"Kính Song Thành" ra mắt đầy tranh cãi: Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ không như mong đợi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm