“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem

HHT - Trái ngược với những nghi ngờ về chất lượng bộ phim khi xem qua trailer, "Kỳ Hồn" hóa ra là một bộ phim chỉn chu và hấp dẫn. Điểm douban tăng theo từng tập phim, cho đến hiện tại đã được "điểm giỏi" là 8.4.

Kỳ Hồn là bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác manga Hikaru no Go (Kỳ Thủ Cờ Vây) rất nổi tiếng và được yêu thích tại Nhật Bản. 

Khi Kỳ Hồn tung ra những poster phim đầu tiên và trailer, khán giả đã được dịp bày tỏ thất vọng. Ngoài Trương Siêu và Hồ Tiên Hú là hai cái tên nổi bật nhất, những gương mặt còn lại quá mới mẻ. Không phải phim nào có "ngôi sao" cũng thành công, thực tế không ít những bộ phim đầy "sao" mà vẫn là thảm họa. Thế nhưng tâm lý khán giả vẫn rất mâu thuẫn khi đứng trước Kỳ Hồn, một bộ phim thiếu vắng những cái tên gây chú ý liệu có "đáng tin" về chất lượng?

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 1 "Kỳ Hồn" đặt ra nghi vấn rất lớn về chất lượng trước khi phim lên sóng. (Ảnh: iQIYI)

Trong dàn nhân vật, đáng trông đợi nhất là Fujiwara no Sai - hồn ma ngàn năm dành tình yêu thuần khiết và mãnh liệt cho cờ vây, và vì thế đây cũng là nhân vật gây... thất vọng nhất. Vốn là một nam diễn viên có gương mặt ưa nhìn, Trương Siêu lại trở nên thật kì quặc với lớp trang điểm da trắng bệch, đuôi mắt đỏ hiện ra trong trailer. Nhiều khán giả đã phải thốt lên rằng không biết họ đang nhìn thấy Fujiwara no Sai hay là Đông Phương Bất Bại đã xuất hiện nhầm phim.

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 2 Tạo hình Chử Doanh (Fujiwara no Sai trong nguyên tác) được cho là giống Đông Phương Bất Bại và Trương Siêu đã đóng nhầm phim. (Ảnh: iQIYI)

Thế nhưng, trái ngược với những thất vọng trước đó, khi Kỳ Hồn lên sóng, bộ phim lại có chất lượng chỉn chu và hấp dẫn bất ngờ. Màu phim đẹp, những góc quay chất lượng, nội dung bám khá sát nguyên tác gốc và hạn chế việc cải biên không hợp lý.

Bộ phim không có các tình tiết drama câu khách, không có các cảnh ngọt ngào hường phấn, chỉ có các thiếu niên chơi cờ vây nhưng lại đủ vui, buồn, cảm động, xót xa... Kỳ Hồn mang đến không khí sôi nổi và nhiệt huyết chỉ có thể tìm thấy ở những bộ phim dành cho thiếu niên xuất sắc nhất.

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 3 Khi lên sóng, "Kỳ Hồn" nhận được nhiều lời khen về chất lượng. (Ảnh: iQIYI)
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 4 Bộ phim mang lại bầu không khí sôi nổi và nhiệt huyết, tươi sáng chỉ có thể tìm thấy từ những bộ phim về thiếu niên hay nhất. (Ảnh: iQIYI)

Dàn diễn viên trẻ đa số còn quá mới mẻ tưởng chừng là nhược điểm nhưng cuối cùng lại trở thành ưu điểm. Khả năng diễn xuất của Hồ Tiên Hú vốn đã được khen ngợi từ trước đó, nay tiếp tục không làm khán giả thất vọng. Cậu vào vai cậu bé Thời Quang (Hikaru Shindo trong nguyên tác) nghịch ngợm bộp chộp, nhưng trong sáng và thiện tâm, tình cờ tìm thấy một hồn ma ngàn năm và tình yêu cờ vây, đã nỗ lực tiến bộ từng ngày, khẳng định tài năng và vị trí của mình trong giới cờ vây chuyên nghiệp.

Hồ Tiên Hú vào vai ngọt như mía lùi, khi thì mang đến những tiếng cười vui vẻ, khi thì khiến khán giả cùng lắng đọng, theo những thăng trầm của nhân vật trên con đường trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp.

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 5 Tình bạn giữa hồn ma ngàn năm Chử Doanh và cậu bé Thời Quang là một trong những tuyến tình cảm xuất sắc nhất phim. (Ảnh: iQIYI)
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 6 Họ đã cùng đồng hành qua rất nhiều cửa ải trên con đường tiến lên cùng cờ vây. (Ảnh: iQIYI)

Ngoài Hồ Tiên Hú, các diễn viên trẻ còn lại cũng mang đến những vai diễn tròn trịa và đầy sức sống. Hách Phú Thân trong vai Du Lượng có thể không đủ đẹp trai và khí chất như Akira Touya trong nguyên tác, nhưng lại có được vẻ chững chạc và đáng yêu riêng. 

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 7 Vẻ ngoài chững chạc nhưng nội tâm Du Lượng vẫn là một cậu thiếu niên. (Ảnh: iQIYI)
Triệu Hào Hoành vô cùng vui nhộn trong vai Hồng Hà (Yoshitaka Waya trong nguyên tác) và chắc chắn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất bộ phim. Tôn Xán mang đến một Thẩm Nhất Lãng (Isumi Shinichirou trong nguyên tác) chu đáo, tuy trầy trật trên con đường trở thành kỳ thủ nhưng bên trong luôn nuôi dưỡng một ngọn lửa nhiệt huyết không ngừng cháy âm ỉ.   
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 8 Hồng Hà vui nhộn, chơi cờ hết sức, chơi với bạn hết lòng. (Ảnh: iQIYI)
Ngay cả Trương Siêu, khi đã quen với lối trang điểm kì quặc, khán giả cũng sẽ thấy Chử Doanh (Fujiwara no Sai trong nguyên tác) dễ thương và dễ mến.  
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 9 Khi đã quen với tạo hình, khán giả cũng sẽ thấy Chử Doanh dễ mến. (Ảnh: iQIYI)
Sự ăn ý giữa các diễn viên trẻ mang đến bầu không khí phim dễ chịu, những cảnh cảm xúc được đẩy đến cao trào. Khán giả sẽ yêu mến tình bạn giữa Thời Quang - Hồng Hà - Thẩm Nhất Lãng khi cả ba vừa là bạn, vừa là anh em, vừa là đối thủ trước bàn cờ nhưng luôn động viên, cổ vũ cho nhau.
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 10 Bộ ba Thời Quang - Hồng Hà - Thẩm Nhất Lãng mang đến nhiều tiếng cười và nước mắt. (Ảnh: iQIYI)
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 11 Cả ba vừa là bạn bè, vừa là anh em, vừa là đối thủ trên bàn cờ, nhưng luôn cổ vũ và hỗ trợ cho nhau trên hành trình luyện cờ. (Ảnh: iQIYI)

Đặc biệt, mối quan hệ "oan gia" giữa Thời Quang và Du Lượng sẽ mang đến rất nhiều thích thú. Hai cậu bé ngoài mặt tỏ vẻ ganh đua nhau nhưng trong lòng không ngừng theo dõi sự tiến bộ của đối phương, hỗ trợ, cổ vũ và vui mừng khi người kia đạt được thành công. 

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 12 Mối quan hệ "oan gia" giữa Thời Quang và Du Lượng mang đến nhiều thích thú. (Ảnh: iQIYI)
“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 13 Ngoài mặt tỏ vẻ ganh đua nhưng cả hai luôn ngầm ủng hộ và vui mừng cho thành công của đối phương. (Ảnh: iQIYI)

Dĩ nhiên việc chuyển thể từ manga sang live-action sẽ không bao giờ đạt được sự hoàn hảo và làm hài lòng tất cả. Kỳ Hồn vẫn có những điểm thiếu sót. Nhưng trên tất cả, Kỳ Hồn là một bộ phim đáng xem, dù bạn đã từng hay chưa đọc qua Hikaru no Go bao giờ.

“Kỳ Hồn“: Không hề là một “Kỳ Thủ Cờ Vây” bản Trung đáng quên, ngược lại rất đáng xem ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Roh Yoonseo (Khóa Học Yêu Cấp Tốc) gây sốt với ảnh tốt nghiệp, mặt mộc cực đỉnh

Roh Yoonseo (Khóa Học Yêu Cấp Tốc) gây sốt với ảnh tốt nghiệp, mặt mộc cực đỉnh

HHT - Độ phủ sóng của "Khóa Học Yêu Cấp Tốc" (Crash Course in Romance) tăng cao cũng bất ngờ giúp loạt ảnh thời Trung học của Roh Yoonseo (thủ vai Nam Hae E/ Nam Hae Yi) "viral" khắp mạng xã hội. Loạt ảnh đời thường của Yoonseo cũng đốn tim cư dân mạng nhờ nét trong trẻo, nhẹ nhàng khiến đối phương vô thức bị cuốn hút.