Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi?

HHT - Trước những hình ảnh và trailer đầu tiên của “Hikaru no Go” (Kỳ thủ cờ vây) bản Trung được tiết lộ, các fan của bộ truyện đình đám này muốn rơi lệ vì… quá thất vọng.

Hikaru no Go (Kỳ thủ cờ vây) là bộ truyện tranh đình đám của Nhật Bản, đã từng được chuyển thể thành anime rất hấp dẫn.

Năm 2018, thông tin Hikaru no Go sẽ được Trung Quốc chuyển thể thành live-action khiến dân tình thót tim. Bởi chuyển thể từ truyện tranh sang phim-người-đóng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, ngay cả với “chính chủ” Nhật Bản, đằng này lại còn là do “hàng xóm” chuyển thể. Nay trước những hình ảnh đầu tiên và trailer phim, các fan thấy những e ngại của mình là đúng.

Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 1 "Hikaru no Go" không chỉ được yêu thích ở Nhật Bản mà còn có lượng fan đông đảo trên khắp thế giới. (Ảnh: họa sĩ Takeshi Obata, nguyên tác Hotta Yumi)

Hikaru no Go bản Trung có tên gọi Kỳ Hồn. Dàn diễn viên của bộ phim là những gương mặt trẻ và khá quen thuộc. Đảm nhận vai chính là Hồ Tiên Hú, diễn viên trẻ tham gia nhiều phim và được đánh giá diễn xuất tốt: Lang gia bảng, Như Ý Truyện… Ngoài ra còn có sự tham gia của Trương Siêu, Hách Phú Thân…

Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 2 "Hikaru no Go" được Trung Quốc chuyển thể phim người thật đóng. (Ảnh: iQIYI)
Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 3 Bộ phim mang tên "Kỳ Hồn". (Ảnh: iQIYI)
Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 4 Nam diễn viên trẻ Hồ Tiên Hú đảm nhận vai nam chính. (Ảnh: iQIYI)

Qua hình ảnh và trailer phim, có thể thấy Kỳ Hồn khác xa với nguyên tác. Nhưng điều thất vọng nhất với các fan của Hikaru no Go là nhân vật Fujiwara no Sai - hồn ma đã tồn tại trên thế gian này ngàn năm vì yêu cờ vây, vì muốn được chơi cờ. Tuy không phải là nhân vật chính, nhưng Fujiwara no Sai là nhân vật được yêu thích nhất nhì vì vẻ ngoài nam thần, tính cách hiền lành có phần ngây thơ, khi chơi cờ vây trông rất thu hút, dáng vẻ bình thường lại rất đáng yêu.

Tạo hình nhân vật Fujiwara no Sai của Kỳ Hồn lại trông khá kì quặc với lối trang điểm đỏ ở đuôi mắt, khiến nhân vật trông khá dữ tợn.

Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 5 Tạo hình Fujiwara no Sai của "Kỳ Hồn" khiến các fan khóc thét. (Ảnh: iQIYI)
Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 6 Có lẽ ngay cả "bản gốc" cũng muốn khóc theo. (Gif: Pinterest)

Tạo hình của Fujiwara no Sai bản Trung đã trở thành “cảm hứng” để các fan vẽ tranh chế, giải tỏa nỗi lòng.

Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 7 Các fan ngay lập tức vẽ tranh chế để phần nào giải tỏa bức xúc. (Ảnh: Twitter@cusonlo)

Kỳ Hồn sẽ lên sóng vào 27/10 tới, trên iQIYI. Các fan hy vọng bộ phim khi lên sóng sẽ ổn hơn so với những gì nó đã thể hiện qua hình ảnh và trailer.

Muốn khóc trước hình ảnh và trailer của “Kỳ thủ cờ vây” bản Trung: Nam thần Sai đâu rồi? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm