Kỷ lục được xác lập ngay tại cuộc thi đầu tiên của Olympia 19

Kỷ lục được xác lập ngay tại cuộc thi đầu tiên của Olympia 19
HHT - Cấn Thái Hoàng trở thành kỷ lục gia đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khi giành được điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc (160 điểm).

Trận đấu mở màn của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (cuộc thi Tuần 1 Quý 1 Tháng 1) được phát sóng chiều Chủ nhật 9/9/2018. 4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi trí tuệ này là: Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Điều đặc biệt đã xảy ra ngay tại trận đấu mở màn này. Đó là một kỷ lục mới của năm thứ 19 được xác lập.

Kỷ lục được xác lập ngay tại cuộc thi đầu tiên của Olympia 19 ảnh 1
Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) lập kỷ lục ngay tại trận đấu đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Kỷ lục do thí sinh Cấn Thái Hoàng giành được. Ở phần thi Tăng tốc, thí sinh đến từ Hà Nội bộc lộ tài năng, giành được số điểm tuyệt đối (40 điểm) ở cả 4 câu hỏi, tổng là 160.

Theo luật của Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh trả lời chính xác và nhanh nhất trong số 4 thí sinh tham gia cuộc chơi thì mới được 40 điểm cho 1 câu hỏi. Đây là một thử thách không chỉ với kiến thức của thí sinh mà quan trọng là sự nhanh nhạy. Chính vì vậy, kỷ lục này không dễ đạt được.

MC Diệp Chi và MC Ngọc Huy của chương trình xác nhận rằng, Thái Hoàng đã xác lập được kỷ lục mới tại Olympia năm thứ 19. Hai MC tin tưởng rằng năm thứ 19, Olympia sẽ tiếp tục có thêm nhiều kỷ lục gia, để cuộc chơi càng thêm hào hứng.

Cùng với việc đạt được kỷ lục, Cấn Thái Hoàng - thí sinh có biệt danh là “Mèo Kitty” cũng giành chiến thắng vang dội. Mặc dù ở phần thi Khởi động, Thái Hoàng chỉ được số điểm trung bình 60 điểm, thế nhưng Hoàng càng chơi càng mạnh mẽ.

Kỷ lục được xác lập ngay tại cuộc thi đầu tiên của Olympia 19 ảnh 2
4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần đầu tiên của Olympia 19.

Thái Hoàng tỏ ra tự tin và dứt khoát khi đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi của chương trình. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thái Hoàng là thí sinh đã lật mở được ô chữ từ khoá là “Mùa thu” sau gợi ý thứ 3, để rồi vươn lên vượt qua thí sinh có điểm số dẫn đầu là Xuân Phương. Sau khi giành được vị trí dẫn đầu, Thái Hoàng đã xúc động tới mức rơi nước mắt.

Phần thi Tăng tốc, như đã nói ở trên, Thái Hoàng xác lập kỷ lục. MC Ngọc Huy của chương trình gọi Thái Hoàng là “ông vua của phần thi Tăng tốc”.

Với phong độ thi đấu cao như vậy, Thái Hoàng đã bỏ xa các thí sinh còn lại trong cuộc đua chạm tay tới vòng nguyệt quế. Cậu dễ dàng giành chiến thắng ở vòng thi Về đích với số điểm chung cuộc là 290 điểm.

Kỷ lục được xác lập ngay tại cuộc thi đầu tiên của Olympia 19 ảnh 3
Cấn Thái Hoàng giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 1.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.