Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 14/4, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam đã được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Romania, Thuỵ Điển, Hy Lạp, Singapore...

Ngày 14/4, Google đã tôn vinh hang Sơn Đoòng trên giao diện thanh tìm kiếm. Được biết, đây cũng là ngày hang động lớn nhất thế giới được ông Hồ Khanh và đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá ra vào năm 2009. Thông qua nét vẽ của họa sĩ, Doodle Sơn Đoòng tái hiện khung cảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu hơn trong hang, với ánh nắng chiếu rọi làm sáng bừng khung cảnh hang với nhiều sắc thái xanh của núi rừng.

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới ảnh 1

Doodle đã tái hiện lại hố sụt lớn hất trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Google

Những hố sụt khổng lồ cho phép ánh sáng Mặt Trời và mưa đến nuôi dưỡng hệ sinh thái rừng nguyên sinh, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi quạ, khỉ. Thông qua doodle Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới; đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch.

Bên cạnh Google Việt Nam, doodle Sơn Đoòng còn được xuất hiện trên giao diện tìm kiếm của hơn 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Argentina, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Hy Lạp, Cộng hòa Guatemala, Cộng hòa Honduras, Mexico, Cộng hòa Moldova, Romania, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh.

Hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness (Hiệp hội kỷ lục thế giới) chứng nhận là lớn nhất thế giới, với chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 ki-lô-mét. Hang nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng - vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Nơi đây không chỉ là “nhà” của Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, mà còn là của hang Én - hang động lớn thứ 3 thế giới, và cũng là điểm đến đầu tiên trong con đường tiến vào hang Sơn Đoòng.

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới ảnh 2
Bên cạnh Google Việt Nam, doodle Sơn Đoòng còn được xuất hiện trên giao diện tìm kiếm của hơn 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, hơn 350 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm đã được tìm thấy tại đây. Để khám phá và chiêm ngưỡng kỳ quan thế giới này, "các nhà thám hiểm" sẽ có một chuyến đi trải nghiệm các môn thể thao kết hợp như vượt rừng, lội suối, leo núi, thậm chí chèo xuồng mùa nước lên...

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới ảnh 3
Khung cảnh này cũng từng xuất hiện trong MV Alone, Pt. II của DJ Alan Walker vào năm 2017.

Trước đó, trên trang chủ Google Tiếng Việt đã tôn vinh nhiều nét văn hoá đặc trưng tại Việt Nam cũng như kỷ niệm những ngày lễ truyền thống như Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, Ngày Quốc Khánh, các nhân vật đặc biệt như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Xuân Quỳnh, họa sĩ Bùi Xuân Phái, các món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt như bánh mì, phở….

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm