Có 28 kết quả :

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Cần có tính phân hóa cao hơn

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Cần có tính phân hóa cao hơn

HHT - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dạng thức đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, một số cơ sở giáo dục đại học (ĐH) bày tỏ mong muốn đề thi cần có tính phân hóa cao hơn để họ có thể sử dụng xét tuyển sinh. Trong khi đó, nhiều học sinh, giáo viên lại cho rằng, đề thi mới khiến các em dễ mất điểm từ những sai sót nhỏ.
Năng lực ra đề

Năng lực ra đề

HHT - Từ năm 2025, đề thi trong kì thi tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều điểm khác biệt để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới hay còn gọi là chương trình giáo dục phổ thông 2018. Dư luận rất trông chờ điều này.
Tròn 4 tuần nữa, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 ảnh: Như Ý

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

HHT - Bốn tuần nữa, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nhưng từ bây giờ, các địa phương đã sẵn sàng các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Quy định mới để đồ dùng cá nhân cách phòng thi tốt nghiệp THPT 25m: Nhiều nơi than... khó

Quy định mới để đồ dùng cá nhân cách phòng thi tốt nghiệp THPT 25m: Nhiều nơi than... khó

HHT - Để phòng chống việc thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 7-8/7 tới, một trong những quy định mới của Bộ GD&ĐT là thí sinh phải để đồ dùng cá nhân cách xa phòng thi ít nhất 25 mét. Tuy nhiên, nhiều địa phương “kêu” quy định rất khó thực hiện.
Giáo viên nỗ lực “chống trượt” cho học sinh yếu. Ảnh: Diệp An

'Chống trượt' cho học sinh yếu

HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Với mong muốn học sinh thi đạt kết quả tốt nhất, các trường THPT đưa ra rất nhiều giải pháp để “chống trượt” cho học sinh yếu. 
Ảnh Như Ý

Gợi ý giải đề môn Toán thi THPT quốc gia 2019

HHT - Đề thi Toán bám sát nội dung hướng dẫn về tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2019 và đề thi tham khảo do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, đề gồm 50 câu hỏi, nội dung thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu thuộc các nội dung kiến thức lớp 12 (85%), 15% số câu hỏi trong đề thuộc phần kiến thức lớp 11.
“Nóng” đến đâu?

“Nóng” đến đâu?

TP - Hôm nay, gần 1 triệu học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT kéo dài trong 3 ngày. Không khí thi cử bắt đầu nóng dần trên mặt báo, nhất là các trang báo mạng. Nhiều cái tít được giật lên theo kiểu “Sẵn sàng trước giờ G”,