Kỳ thi vào lớp 10: Đăng ký nguyện vọng trực tuyến 100%, phương thức tuyển sinh giữ nguyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa chính thức công bố những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2023. Trong đó, tất cả teen 2K8 đều phải đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Ông Võ Thiện Cang (Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT TP.HCM) cho biết năm nay, do Sở GD&ĐT đẩy mạnh việc chuyển đổi số nên tất cả học sinh dự thi vào lớp 10 bắt buộc đăng ký nguyện vọng trực tuyến, bao gồm cả nguyện vọng hệ thường, chuyên và tích hợp, khác với năm 2022 chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 hệ thường.

Bên cạnh đó, Sở sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cụ thể của từng trường THPT trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian giữa tháng 4. Sau đó, đến khoảng cuối tháng 4, Sở sẽ mở cổng đăng ký trực tuyến các nguyện vọng vào lớp 10 và kết thúc vào đầu tháng 5.

Kỳ thi vào lớp 10: Đăng ký nguyện vọng trực tuyến 100%, phương thức tuyển sinh giữ nguyên ảnh 1

Phương thức thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến không thay đổi. Ảnh minh họa: Internet

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập TP.HCM năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 với ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (chưa kể môn thi chuyên đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên, môn thi tích hợp đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 tích hợp).

Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9. Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường là tổng điểm ba môn thi, tính theo hệ số một và điểm cộng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài và không có bài nào bị điểm 0.

Như mọi năm, teen 2K8 có quyền đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Theo thống kê, trong năm học 2022 - 2023, số lượng học sinh khối 9 của TP.HCM là khoảng 109.000 học sinh. Sau khi tốt nghiệp bậc THCS, những học sinh này đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập chiếm khoảng 70%. Những học sinh không trúng tuyển sẽ học tại các trung tâm GDTX, các trường THPT ngoài công lập, các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề…

Kỳ thi vào lớp 10: Đăng ký nguyện vọng trực tuyến 100%, phương thức tuyển sinh giữ nguyên ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.
Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".