Ký ức học trò: Điểm sáng tớ mãi không quên

Ký ức học trò: Điểm sáng tớ mãi không quên
HHT - Hãy tin rằng tình bạn của chúng ta vẫn còn mãi, bởi cậu luôn là điểm sáng mà tớ không bao giờ quên.

Có những kỷ niệm buồn trở thành những vết thương không bao giờ lành.

Nó để lại những vệt đen trong kí ức của ta. Nhưng không phải trong những kí ức buồn ấy chỉ mang trên mình một màu đen. Sẽ có những điểm sáng nhỏ để lại dấu ấn đến không ngờ…

Và cậu là điểm sáng ấy trong kí ức màu đen của tớ. Cậu xuất hiện bất ngờ như cơn mưa mùa hạ giải toả nỗi bức bối trong tớ. Khi mà tớ cô đơn nhất, trong lớp, tớ chịu đựng sự kì thị của mọi người, tớ không biết chia sẻ cùng ai.

Ký ức học trò: Điểm sáng tớ mãi không quên ảnh 1

Tớ đã đánh liều viết  một mẩu thư truyền cho cậu bạn bàn dưới- chính là cậu. Và cậu đã đáp lại tớ. Có lẽ, cậu không thể biết được rằng mẩu thư trả lời của cậu có ý nghĩa như thế nào đối với tớ. Sự lạc lõng tồn tại trong tâm trí tớ dường như đã mất đi từ lúc đó. Dù đến lớp vẫn phải chịu đựng những lời nói xấu, những thái độ ghét bỏ nhưng tớ biết mình vẫn có điểm tựa tin cậy, đó là cậu.

Khi tớ buồn, cậu luôn an ủi tớ bằng những lời khuyên trân thành nhất. Cậu kéo tớ lại khi tớ muốn rời bỏ trường lớp đã 3 năm gắn bó chỉ vì chút sóng gió cuối cấp. Giúp tớ quên đi những lời lẽ cay nghiệt để tập trung vào việc học ôn cho kì thi cấp ba phía trước. Cậu còn giảng toán cho tớ nữa. Và thật bất ngờ, trong chuyến đi chơi cuối năm do trường tổ chức, cậu đã mua tặng tớ một chiếc vòng cổ có hình con mèo rất xinh…

Thật tiếc rằng bây giờ tớ không còn được học cùng lớp với cậu nữa. Nhưng hãy tin rằng tình bạn của chúng ta vẫn còn mãi, bởi cậu luôn là điểm sáng mà tớ không bao giờ quên.

Trần Ngọc Phương Anh

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.
Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.