Ký ức học trò: Lớp phó 10C3

Ký ức học trò: Lớp phó 10C3
HHT - Chẳng một tên con trai nào có thể làm ngơ trước một con nhỏ lớp phó tốt bụng và dễ thương như lớp phó lớp tôi. Tôi cũng vậy!

Mùa Hè năm lớp Chín, tôi may mắn thi đậu vào trường chuyên cấp ba của thành phố. Gọi là “may mắn” vì lúc đó tôi đăng ký thi theo phong trào, lực học của tôi cũng chẳng có gì nổi trội. Cảm giác được trở thành “dân chuyên” khá mờ nhạt, cho đến khi tôi nhận được bài kiểm tra Toán đầu tiên với con ba to tướng. Ba mẹ hốt hoảng tìm gia sư. Lịch học ở nhà của tôi bị siết chặt. Nhưng điều đó vẫn chưa là gì so với sự thay đổi khủng khiếp ở trên lớp. Lớp tôi bắt đầu “phân tầng”. Các bạn có học lực khá, giỏi chơi với nhau. Mấy tên có học lực làng nhàng như tôi co cụm lại thành một nhóm.

Ký ức học trò: Lớp phó 10C3 ảnh 1

Bọn tôi ngồi xen kẽ với nhau không theo một thứ tự nào. Buổi nhận lớp, ai tới trước thì chọn chỗ trước, ai tới sau thấy bàn nào còn trống thì ngồi vào. Tôi ngồi kế Nhi, con nhỏ lớp phó đanh đá. Nhi học khá đều tất cả các môn, và điều khiến tôi có cảm tình với Nhi nhất là việc nó chơi đều với tất cả các thành viên trong lớp, không phân biệt. Sau đợt kiểm tra sát hạch đầu năm, thấy tôi buồn buồn nhét xấp bài kiểm tra bị điểm kém vào ba lô, nó chợt quay sang bảo: “Từ hôm nay, tao sẽ giúp mày thoát khỏi vòng nguy hiểm!” (Tôi đoán nó là fan của The Voice). Trước vẻ mặt háo hức của nó, không còn cách nào khác, tôi đành gật đầu. Nhưng chuyện một tên con trai cao ngồng bị một đứa con gái nhỏ thó kèm cặp cảm giác chẳng dễ chịu tí nào. Và tôi học nhóm với Nhi với một thái độ cực kỳ miễn cưỡng.

Cái Nhi kèm cặp tôi rất nhiệt tình, sẵn sàng giảng lại ngay mấy chỗ tôi chưa hiểu. Tất nhiên, bài kiểm tra thì nó để tôi tự làm một mình. Tuy điểm số vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nhưng mấy bài giảng trên lớp đã không còn quá xa lạ với tôi nữa. Cho đến khi cái Nhi chìa ra trước mặt tôi bài kiểm tra Toán với con điểm tám đầu tiên, thề có cái bảng đen sừng sững trước mặt, tôi chỉ muốn ôm chầm lấy nó mà cảm ơn rối rít. Nhưng tôi không thể làm thế được, và tôi bày tỏ sự cảm kích của mình bằng một lời đề nghị khiến cái Nhi ngẩn mặt ra mất mấy chục giây: “Tao nghĩ là ngoài tao ra, còn khoảng gần chục đứa lớp mình đang cần những người như mày giúp đỡ”. Cái Nhi im lặng. Tuần sau, nó bất ngờ lập ra “Đội giải cứu 10C3” gồm toàn những thành viên ưu tú của đội tuyển học sinh giỏi để giúp gần chục tên đang ngoi ngóp trong vòng nguy hiểm của lớp.

Ký ức học trò: Lớp phó 10C3 ảnh 2

Giờ ra chơi, lớp tôi co cụm lại thành từng nhóm. Đứa nào muốn xóa mù môn Hóa thì tới bàn cái Linh, muốn xử ngon môn Lý thì cứ việc ôm tập qua gặp thằng Tuấn... Không khí lớp học nom chẳng khác nào hội nghị Diên Hồng. Tôi vẫn ở nhóm cái Nhi, tình nguyện làm phụ tá cho nó mỗi khi nó cần nhờ vả tôi làm cái này, cái nọ. Tất nhiên, tôi làm thế vì muốn cảm ơn nó. Với lại, chẳng một tên con trai nào có thể làm ngơ trước một con nhỏ lớp phó tốt bụng và dễ thương như lớp phó lớp tôi. Tôi cũng vậy!

PHẠM GIA KHÁNH

(Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, TP.HCM)

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.