Lại có thêm nước lọc vị coca, sao người Nhật thích làm "bay màu" đồ uống đến vậy?

Lại có thêm nước lọc vị coca, sao người Nhật thích làm "bay màu" đồ uống đến vậy?
HHT - Sau nước lọc vị trà sữa từng làm mưa làm gió, giờ người Nhật tiếp tục cho ra đời nước lọc vị coca. Không biết loại nước giải khát bá đạo của mùa hè khi bị làm bay màu sẽ có mùi vị như thế nào?

Ở Nhật Bản, nơi có rất nhiều các phiên bản của Coca Cola, cái thì hấp dẫn, cái thì lại hơi kỳ kỳ, nay thì lại có thêm nước lọc vị coca. Với tên gọi là Coca Cola Clear, loại nước uống này vẫn được đóng trong các chai coca nhựa trong như thường lệ, nhưng bạn sẽ phải nhiên khi mà nó không màu và nếu như Coca cực kỳ dễ nhận diện khi mua hàng trong siêu thị, thì bây giờ bạn sẽ phải căng mắt để nhìn xem đâu là nước lọc, còn đâu là nước lọc vị coca.

Lại có thêm nước lọc vị coca, sao người Nhật thích làm "bay màu" đồ uống đến vậy? ảnh 1

Dù không có màu, nhưng chỉ cần mở nắp là mùi coca sẽ xộc thẳng lên nên bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ nữa. Còn khi uống thử một hụm thì sẽ thấy hương vị quen thuộc của mùi quế truyền thống. Nước lọc vị coca có vị ngọt ngào nhưng không phải vị ngọt của đường vì đã được loại bỏ thành phần caramel, ngoài ra còn được thêm một chút chanh nên có vị thanh thoát và tươi mới hơn Coca thường. Coca Cola Clear có ga và thậm chí cảm giác còn chứa nhiều carbonate (CO3) hơn Coca thường. 

Lại có thêm nước lọc vị coca, sao người Nhật thích làm "bay màu" đồ uống đến vậy? ảnh 2

Điều mà được nhiều người ưa thích hơn cả đó là trên thân chai Coca Cola Clear có ghi rõ "không chứa calo" và "chứa 1% nước ép". Vì thế mà không lo bị béo phì khi sử dụng loại nước giải khát bá đạo này rồi. Nhưng liệu đó có phải lý do mà Nhật Bản cho ra đời nước lọc vị coca?

Trước nước lọc vị coca thì nước lọc vị trà sữa đã từng làm mưa làm gió và khi đó lý giải cho nguyên nhân ra đời của sản phẩm này, Suntory đã chia sẻ tại một số địa điểm như phòng họp, phòng làm việc, trường học...đặt một chai Soda hay nước trái cây trên bàn phản ánh hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, nước lọc là giải pháp an toàn, trưởng thành hơn. Tuy nhiên nếu chỉ được uống nước lọc thì thật nhạt nhẽo. Do đó họ đã nảy ra ý tưởng "mạo danh" các loại nước uống hấp dẫn khác bằng màu nước lọc.

Lại có thêm nước lọc vị coca, sao người Nhật thích làm "bay màu" đồ uống đến vậy? ảnh 3

Rất nhiều người khi được hỏi đã đồng tình với quan điểm của Suntory, cho rằng việc mang các loại đồ uống đóng chai kiểu nước lọc cảm thấy khá là hữu ích khi phải gặp các nhân vật "tai to mặt lớn" hoặc tránh việc sếp, đồng nghiệp hoặc bạn bè trong lớp học phàn nàn là ăn quà vặt. Vậy là hóa ra việc bay màu nước uống cho nguyên nhân từ việc mong muốn "che mắt thiên hạ" nhiều hơn là vì lượng đường hay là calo đã được giảm đi như thế nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm