Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh
HHT - Khoảng thời gian sắp nghỉ Hè này luôn là lúc những bộ kỷ yếu có 1-0-2 được tung ra để "hớp hồn" giới trẻ. Cùng tham khảo bộ ảnh độc đáo của các bạn học sinh Phổ Thông Dân Tộc Huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhé!

Trong những năm gần đây, những bức ảnh kỷ yếu chỉ đơn thuần là áo dài - sơ mi - quần tây đã và đang trôi dần vào quên lãng. Đây là lý do các bộ ảnh kỷ yếu có thông điệp mới mẻ ra đời. Ngày nay, không khó để có thể lướt tìm thấy bộ ảnh kỷ yếu dạ tiệc của teen Thái Bình hay kỷ yếu thợ mỏ của teen Quảng Ninh... với phong thái chụp hình chuyên nghiệp không khác gì người mẫu ảnh.

Tiếp nối trào lưu chụp ảnh kỷ yếu "cực khoái" này, một nhóm học sinh học lớp 12A trường Phổ Thông Dân Tộc Huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã dựng lên bộ ảnh với concept: Tình yêu thời chiến.

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 1

Tận dụng địa hình đồi núi của tỉnh Bắc Giang, một nhóm bạn đã lựa chọn chụp ảnh kỷ yếu trong bộ quần áo màu xanh chiến sỹ.

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 2

Nụ cười tỏa nắng của chàng trai sắp tốt nghiệp cấp Ba.

Chia sẻ về cảm hứng của bộ ảnh, Bùi Huệ - thành viên cốt cán trong dàn diễn viên - chia sẻ: "Chụp ảnh kỷ yếu bây giờ cứ phải đưa ra thông điệp thì mới có thể "để đời". Bọn tớ thấy bây giờ nhiều bạn trẻ sống vội quá, yêu vội, chia tay cũng vội vàng mà chẳng suy nghĩ trước sau. Bộ ảnh này của chúng tớ đơn giản chỉ muốn nhắc chúng mình sống chậm lại. Nếu có yêu thì hãy yêu kiểu "ông bà anh" như thời chiến í, sẽ đẹp hơn rất nhiều!".

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 3

Trang phục quân nhân, khung cảnh đậm chất thời chiến, teen chúng mình nhập vai ngày càng giỏi, nhỉ?

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 4

Từ trang phục đến kịch bản của bộ ảnh đều thể hiện sự đầu tư rất rõ ràng.

Kể về kỷ niệm khi chụp ảnh, bạn Huệ còn chia sẻ thêm: "Vì cùng là chiến hữu thân thiết nên chúng tớ khi đóng kỷ yếu tình cảm thời chiến lúc đầu còn ngại ngùng. Nhưng càng về sau mọi người càng thoải mái. Đáng nhớ nhất chính là cảnh bọn mình phải lấy tiết để giả máu. Hóa ra trong phim người ta cũng làm thế thật!".

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 5

Khoảnh khắc đau khổ khi đồng đội hi sinh, khi phải chia tay mối tình sim tím,... tất cả đều được các bạn học sinh diễn rất nhập vai.

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 6

Tìm hiểu về thời chiến rõ đến mức hiểu cả từng hành động nho nhỏ của các cặp đôi yêu nhau thời chiến như thế này cơ đấy!

Lại thêm một bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" tái hiện tình yêu thời chiến tranh ảnh 7

Một trong những bức ảnh rất lãng mạn của bộ ảnh.

Còn bạn, ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu của lớp bạn như thế nào? Hãy chia sẻ ngay cho Hoa Học Trò ở địa chỉ banbientap@hoahoctro.vn để lớp bạn lên sóng ngay và luôn nhé!

BƠ - Ảnh: First-Image Studio

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.