Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng

Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng
HHT - Vẫn biết làm thực tập sinh K-Pop là quãng thời gian cực kỳ khắc nghiệt, nhưng chính xác thì nó đáng sợ đến mức nào?

Những ngày gần đây, fan Việt xôn xao với tin hotboy Long Hoàng qua được vòng thử giọng đầu tiên của ông lớn SM Ent, và chuẩn bị tham gia chinh chiến trong vòng tiếp theo. Ai cũng chúc mừng Long Hoàng đang có cơ hội trở thành thực tập sinh của SM Ent, giấc mơ của mọi bạn trẻ muốn trở thành ca sĩ thần tượng.

Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng ảnh 1

Nhưng với những người đã trải qua những ngày được SM Ent đào tạo, đều nhận ra rằng giấc mơ này chẳng hề ngọt ngào như họ và mọi người vẫn nghĩ. Cuộc sống thực tập sinh ở các công ty giải trí K-Pop vốn đã rất khắc nghiệt, với những công ty lớn còn khó khăn hơn bội phần. Nếu không có sức khỏe tốt, ý chí mạnh mẽ và thần kinh thép, sẽ khó mà vượt qua thử thách kéo dài nhiều năm, để được debut như một ca sĩ thực sự.

Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng ảnh 2

Rất nhiều người đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể chịu đựng thêm được nữa, quyết định từ bỏ giấc mơ idol để làm một người bình thường. Đã có một cựu thực tập sinh của công ty SM Ent hé lộ những trải nghiệm khắc nghiệt trong suốt quá trình đào tạo, những điều mà chỉ đọc thôi đã khiến nhiều người muốn bỏ cuộc ngay và luôn.

Nếu bạn đến muộn hay vi phạm nội quy, bạn sẽ phải vừa hát vừa nhảy quanh phòng tập tới 10 lần. Bạn sẽ phải luyện giọng bằng cách vừa hát vừa đứng lên ngồi xuống liên tục. Thậm chí sẽ bị ai đó đánh vào bụng mà vẫn không được ngừng hát, để tạo nội lực cho giọng của bạn.

Nếu bạn vi phạm điều gì, bạn sẽ phải viết kiểm điểm những sai lầm của bạn. Bạn sẽ không được tập luyện cho đến khi bạn biết rõ mình đã làm sai những gì.

Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng ảnh 3

Mỗi tháng, người ta sẽ kiểm tra cân nặng cũng như tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể bạn. Bạn cũng phải học cách cư xử nói chuyện, học cách kiềm chế cảm xúc.

Bạn sẽ phải tập ngồi thiền suốt một tiếng liền, không được mở mắt ra. Rồi công ty sẽ bảo bạn liệt kê những điều mình làm sai trong tuần trước.

Bạn sẽ phải học chơi nhạc cụ. Người ra sẽ đánh một phím bất kỳ trên đàn piano và ban phải biết ngay đó là nốt nhạc gì.

Nếu bạn không có kỹ năng nào nổi trội nhưng lại rất xinh đẹp, thì bạn sẽ phải tập nín thở dưới nước suốt 5 phút, Hoặc bạn sẽ phải tập thở bình thường khi bị đập bóng rổ vào bụng.

Trong giờ nghe tư vấn tâm lý, nếu bạn nói rằng muốn được đi học, muốn được ăn vặt, muốn gặp gỡ bạn bè… thì công ty sẽ nói bạn có thể rời khỏi đó nếu thích.

Làm thực tập sinh SM Ent, giấc mơ ngọt ngào sẽ mau chóng chuyển thành ác mộng ảnh 4

Cuối cùng, thực tập sinh này đã quyết định bỏ cuộc, chia tay giấc mơ được làm ca sĩ. Và đến bây giờ, người này nhận ra rằng không trở thành nghệ sĩ thì cuộc sống vẫn rất ổn. Làm một idol, là hành trình chỉ dành cho những người cực kỳ mạnh mẽ và kiên cường mà thôi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm