Lần đầu đi xem phim với bạn gái nhưng lại khóc? Có sao đâu, bạn chẳng hề yếu đuối!

HHT - Dù là bạn sụt sịt, hay nước mắt ròng ròng khi xem phim, cũng chẳng phải là vì bạn yếu đuối đâu. Ngược lại là khác!

Bạn hay thích xem phim một mình, vì ngại người khác nhìn thấy mình đỏ hết cả mắt mũi lên do khóc? Bạn không muốn mọi người nghĩ rằng mình yếu đuối, ủy mị. Nhưng chuyện này có đáng để ngượng không nhỉ? Câu trả lời là không nhé! Bởi vì, nếu bạn khóc khi xem phim, thì nó thể hiện những điều này:

1. Bạn rất biết cảm thông

Biết đồng cảm, thông cảm là phẩm chất mà hầu hết mọi người trưởng thành đều mong muốn ở người yêu của mình. Khi xem phim mà khóc, chứng tỏ bạn rất biết cảm thông, thấu hiểu cho nhân vật, cho những gì mà nhân vật đó đã và đang phải trải qua.

Lần đầu đi xem phim với bạn gái nhưng lại khóc? Có sao đâu, bạn chẳng hề yếu đuối! ảnh 1 Biết thông cảm là phẩm chất mà ai cũng trân trọng.

2. Bạn biết đặt mình vào vị trí của người khác

Điều này cũng gần như phẩm chất cảm thông, nhưng nó còn cao hơn một bậc nữa. Bởi bạn đã đặt mình vào vị trí của nhân vật, dù nhân vật đó không có thật, dù bạn biết thừa là đó chỉ do diễn viên diễn đạt quá thôi. Nhưng bạn vẫn khóc là bởi bạn hòa mình vào nhân vật, cảm nhận cả nỗi đau của họ.

3. Bạn “đọc” được cảm xúc của người khác

Khác với khả năng đọc ý nghĩ của Edward Cullen trong Chạng Vạng, bạn đọc được cảm xúc của người khác qua ngữ điệu, biểu cảm của họ, và qua tình huống trên phim. Việc này khiến bạn dễ dàng kết nối với mọi người ở ngoài đời thật, bởi nhiều khi, người khác chỉ nhíu lông mày hay nhếch khóe miệng là bạn đã hiểu cảm giác của họ rồi.

Lần đầu đi xem phim với bạn gái nhưng lại khóc? Có sao đâu, bạn chẳng hề yếu đuối! ảnh 2 Edward đọc ý nghĩ, còn bạn "đọc" được cảm xúc của người khác.

4. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc của chính mình

Trẻ con thì cứ không hài lòng là khóc, chứ lớn lên một chút rồi thì không phải ai cũng dễ bộc lộ cảm xúc của mình. Cho nên, giữ được khả năng này là một điều tuyệt vời, bởi nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, trở nên dễ gần hơn trong mắt mọi người nữa.

5. Bạn thực sự tập trung vào bộ phim

Trong khi nhiều người vừa xem phim vừa ăn bỏng ngô, thì bạn chỉ thích cầm khăn giấy khi xem phim thôi. Như thế chứng tỏ là bạn rất tập trung vào bộ phim, cảm nhận được rất nhiều điều mà bộ phim truyền tải.

Lần đầu đi xem phim với bạn gái nhưng lại khóc? Có sao đâu, bạn chẳng hề yếu đuối! ảnh 3 Khả năng tập trung sẽ giúp bạn rất nhiều trong cả công việc và học tập.

Ai bảo khóc khi xem phim là yếu đuối? Bạn đừng tin họ. Chính một số nghiên cứu cũng khẳng định rằng những người hay khóc khi xem phim thực ra có “độ bền” về tinh thần còn hơn cả những người chẳng bao giờ khóc khi xem. Bởi vì cả 5 phẩm chất trên - biết thông cảm, có thể bộc lộ cảm xúc, tập trung… - đều là đặc điểm của những người mạnh mẽ cơ mà!

Lần đầu đi xem phim với bạn gái nhưng lại khóc? Có sao đâu, bạn chẳng hề yếu đuối! ảnh 4
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm