Lễ hội “Di Sản Kết Nối”: Tràn ngập sắc màu văn hóa và nâng cao tính cộng đồng

Lễ hội “Di Sản Kết Nối”: Tràn ngập sắc màu văn hóa và nâng cao tính cộng đồng
HHT - Di Sản Kết Nối được phát động với mong muốn làm tăng sự hiểu biết, sự yêu thích và sự ứng dụng các giá trị di sản văn hóa này trong cuộc sống hằng ngày.

Lễ hội “Di Sản Kết Nối”: Tràn ngập sắc màu văn hóa và nâng cao tính cộng đồng ảnh 1

Di Sản Kết Nối mở ra những sáng tạo trong không gian nghệ thuật để tiếp cận gần hơn với cộng đồng. 

Đây là hoạt động kéo dài 2 năm nhằm thúc đẩy sự gắn kết giữa Việt Nam - Anh Quốc. Điểm đặc biệt trong chuỗi chương trình chính là chú trọng đến các giá trị không được nhiều người biết đến, và có nguy cơ mai một thông qua phim ảnh, và âm nhạc mang tính sáng tạo.

Lễ hội “Di Sản Kết Nối”: Tràn ngập sắc màu văn hóa và nâng cao tính cộng đồng ảnh 2

Đàn Goong một loại đàn giàu giá trị truyền thống của người Tây Nguyên cũng sẽ được giới thiệu qua chương trình Di Sản Kết Nối

Theo đó, các hoạt động của dự án gồm nghiên cứu, thu thập tài liệu, bảo tồn, tập huấn và nâng cao năng lực (bao gồm cả phương thức dạy truyền miệng), thể nghiệm và sáng tạo, vận động chính sách và giáo dục (bao gồm đối thoại chính sách và cộng đồng), nhìn lại và khôi phục giá trị và tiếp nối sáng tạo các di sản văn hóa này trong thực tiễn đương đại. Di Sản Kết Nối trị giá 500,000 bảng Anh kéo dài từ năm 2018 đến 2020.

Lễ hội “Di Sản Kết Nối”: Tràn ngập sắc màu văn hóa và nâng cao tính cộng đồng ảnh 3

Thông qua âm nhạc dân tộc, British Council mong muốn tăng sự kết nối giá trị văn hóa mạnh mẽ giữa Việt Nam - Vương Quốc Anh.

Dự án đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh văn hóa của Hội Đồng Anh tại Việt Nam với tư cách là tổ chức văn hóa và giáo dục chủ chốt của Vương quốc Anh. 

Lễ ra mắt dự án sẽ được diễn ra vào ngày 1/4/2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, và ngày 6/4/2018 tại Soul Academy - TP. Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?