Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11
HHT - Những dịp lễ hội đôi khi là lý do để bạn thực hiện một chuyến đi xa. Nếu như có ý định du lịch những ngày này, có thể bạn sẽ muốn biết về các lễ hội lớn sắp diễn ra trên thế giới.
Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 1
Ảnh: Avax News.

Bữa tiệc cho khỉ (Monkey Buffet Festival) - Thái Lan: Diễn ra tại thành phố Lopburi, phía bắc Thái Lan, đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới. Vào ngày này, đền Pra Prang Sam Yot thu hút rất nhiều du khách đến đây. Hơn 4.000 kg hoa quả và bánh trái được trưng bày khắp đền để dành tặng cho hơn 3.000 chú khỉ đang sinh sống tại Lopburi. Những bộ trang phục hóa trang thành khỉ, mặt nạ khỉ, đồ lưu niệm hình khỉ đều là một phần đặc sắc của lễ hội này. Thời điểm: 24-25/11/2018. 

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 2
Ảnh: Cayman Compass.

Lễ hội Cướp biển (Pirates week Festival) - quần đảo Cayman: Bạn sẽ thấy mình như đang ở trong thế giới đầy phiêu lưu của những tên cướp biển nếu được là một phần của lễ hội này. Đây là dịp người dân tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử cướp biển tại vùng Carribean. Cứ vào mùa lễ hội, những người ở đây sẽ tổ chức nhảy nhót trên đường phố, diễu hành, thi hóa trang thành cướp biển và đóng giả những cuộc chiến cướp biển hệt như những gì bạn thường thấy trên phim. Thời điểm: 16-18/11/2018 (Little Cayman).

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 3
Ảnh: ATJ.

Lễ hội Quả anh đào Ficksburg (Ficksburg Cherry Festival) - Nam Phi: Thị trấn Ficksburg, vịnh Free State thuộc Nam Phi được biết đến là trung tâm của những quả cherry. Hàng năm, người dân tổ chức một lễ hội đặc biệt dành riêng cho loại quả đặc sản này. Lễ hội bao gồm những chuỗi sự kiện nhỏ rất thú vị như lễ hội nhạc Jazz Cherry, giải đấu bóng Cherry, những hoạt động làm thủ công, nấu ăn với quả cherry và nhạc sống. Thời điểm: 15 - 17/11/2018. 

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 4
Ảnh: blogTO.

Lễ hội Ánh sáng (Winter Festival of Lights) - thác Niagara, Mỹ: Lễ hội này diễn ra tại công viên Niagara Parks Winter Wonderland hàng năm vào đầu tháng 11 và kéo dài đến đầu năm sau. Gần 3 tỷ ánh đèn được bật sáng vào mỗi đêm để ăn mừng thời khắc cuối năm. Những buổi bắn pháo hoa hoành tráng cũng sẽ góp phần khiến bữa tiệc ánh sáng càng thêm phần rực rỡ. Thời điểm: 3/11/2018 - 31/1/2019. 

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 5
Ảnh: Reddit.

Lễ hội Khinh khí cầu - Myanmar: Lễ hội khinh khí cầu, hay còn gọi là lễ hội Lu Ping, được tổ chức ở thị trấn Taunggyi vào tháng 11 hàng năm. Người tham dự dịp lễ sẽ đem đến những quả khinh khí cầu với nhiều kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau và thả chúng trên bầu trời như những món quà xinh đẹp dành tặng cho Đức Phật trên cao. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động ẩm thực, thi thố và biểu diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa Myanmar. Thời điểm: 16 - 22/11/2018.

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 6
Ảnh: Villasaykham Hotel.

Lễ hội Thạt Luông - Lào: Đây là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất của Lào, được tổ chức tại Phù đồ Thạt Luông, Viêng Chăn. Hàng năm, hàng nghìn thầy tu, và gần 10.000 người hành hương từ Lào và các nước Đông Nam Á đến đây để tham dự lễ hội. Những tiếng tụng kinh từ bình minh đến chiều tà, các quầy hàng ẩm thực, trò chơi truyền thống và pháo hoa sẽ cho bạn khoảng thời gian trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Thời điểm: 23/11/2018. 

Lễ hội khinh khí cầu, bữa tiệc cho khỉ hấp dẫn du khách tháng 11 ảnh 7
Ảnh: Yee Peng Lantern Festival.

Lễ hội thả đèn trời Yi Peng - Thái Lan: Lễ hội thả đèn trời hay còn gọi là lễ hội Ánh sáng tại Chiang Mai, là lúc hàng nghìn chiếc đèn lồng thắp nến được thả lên trời và những chiếc đèn hoa đăng khác được thả xuống sông, đem theo tâm tư, ước nguyện của người thả. Vào dịp này, đường phố nơi đây được trang trí lung linh, pháo hoa được bắn lên trời và người dân múa những điệu múa Thái truyền thống để tỏ lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với Đức Phật. Thời điểm: 22/11/2018.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm