Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia
HHT - Với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, những màn vũ đạo rực rỡ, Indonesia đã mang tới cho người hâm mộ toàn châu lục một lễ khai mạc ấn tượng, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của xứ vạn đảo.

Ngọn đuốc ASIAD đã được các vận động viên truyền tay nhau trước khi thắp sáng đài lửa tại sân vận động Bung Karno đánh dấu sự bắt đầu của Á vận hội 2018.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 1
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 2

Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của nước chủ nhà Indonesia chào mừng đại hội thể thao khu vực.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 3
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 4

Lễ thượng cờ ASIAD 18. Lá cờ Đại hội thể thao châu Á được 8 VĐV nổi tiếng của Indonesia là những người từng giành huy chương ở Olympic và Asiad mang vào khán đài.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 5
 

Sau lễ diễu hành là các bài phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia - ông Erick Thohir, đồng thời là trưởng ban tổ chức ASIAD 18. Tiếp theo đó là bài phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á - ông Al-Ahmed Al-Sabah.

 
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 6
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 7

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành qua lễ đài. Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 2018 với số lượng vận động viên đông nhất từ trước tới nay với 352 vận động viên gồm 175 VĐV nam và 177 VĐV nữ. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 là giành từ 3-5 tấm HCV. Vận động viên đấu kiếm Vũ Thành An cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 8
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 9

Các đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ diễu hành qua khán đài. Tham dự ASIAD 2018 sẽ có 45 đoàn thể thao tranh tài ở 462 nội dung thi đấu thuộc 40 môn thể thao.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 10

Hàng nghìn vũ công mặc trang phục truyền thống của đất nước vạn đảo tạo nên một màn đồng diễn vô cùng ấn tượng. Tiếp theo đó là các màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa bản địa trước khi nhường lại sân khấu cho các đoàn thể thao.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 11

Trên màn hình lớn ở sân Bung Karno phát đi một đoạn clip về một nhân vận đội mũ bảo hiểm cả đầu đi xe phân khối lớn trên đường phố Jakarta. Ngay sau đó người này đã đi xe vào sân vận động, thật bất ngờ khi đó là Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 12
Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 13

Sân khấu lễ khai mạc rực rỡ tại Bung Karno trước giờ khai mạc. Ban tổ chức giữ bí mật về kịch bản của lễ khai mạc ASIAD 18, nhưng hứa hẹn sẽ có một chương trình hấp dẫn, giàu bản sắc văn hóa xứ vạn đảo.

Lễ khai mạc ASIAD 18: Những sắc màu rực rỡ của Indonesia ảnh 14
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.