Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019
HHT - Sáng 25/3, tại Trường Đại học Giao thông vận tải (TP. Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III năm 2019.
Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN Bùi Quang Huy phát biểu khai mạc Hội thi "Ánh sáng soi đường" lần thứ III, năm 2019.

Dự sự kiện có các đồng chí: Bùi Trường Giang - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH); Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh sinh viên.

Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”.

Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 ảnh 2

                               Các đại biểu nhấn nút khởi động Hội thi.

Hội thi lần III năm 2019 được diễn ra từ ngày từ 25/3/2019 đến 19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 ảnh 3

Các đại biểu động viên, cổ vũ những thí sinh đầu tiên dự thi.

Bảng cá nhân Hội thi năm nay được chia thành 2 nhóm đối tượng dự thi:

- Bảng A: Sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước (không bao gồm sinh viên theo học các ngành Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

- Bảng B: Giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (Không bao gồm giảng viên đại học, cao đẳng giảng dạy các môn Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

Đối với bảng đội tuyển, mỗi tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc sẽ lựa chọn 1 đội tuyển gồm 5 thành viên, trong đó 3 chính thức, 2 dự bị để tham gia các vòng thi cấp cụm, khu vực và chung kết toàn quốc.

Lễ Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 ảnh 4

Hệ thống câu hỏi hấp dẫn ứng dụng nền tảng công nghệ là điểm sáng của cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên tới 250 triệu đồng cho các cá nhân và tập thể đạt giải. So với hai lần thi trước, Hội thi năm nay được bổ sung thêm hơn 2.000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực: khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các phần thi đa dạng sẽ tăng tính hấp dẫn, kịch tính của Hội thi.

Vinh dự là Đơn vị nhiều năm nhận được sự tin tưởng đồng hành cùng Hội thi, Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup với sứ mệnh sử dụng Internet để giáo dục, nâng cao kĩ năng, làm giàu tri thức, tạo dựng một nền tảng tri thức tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam đã và đang thành công trong việc tạo dựng thương hiệu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm nổi bật. Egroup cũng chính là đơn vị thiết kế và điều hành website thi trực tuyến, xây hựng hệ thống các phần mềm thi trực tuyến và sân khấu hóa của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019.

Ngay sau Lễ Khai mạc, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường sẽ tổ chức các điểm thi để sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ tham gia thi trực tuyến tại các địa phương, đơn vị.

Tất cả thí sinh đăng ký dự thi và tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ: www.anhsangsoiduong.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.