Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.

Hiện nay có rất nhiều thiết bị thông minh giúp cuộc sống của con người thuận tiện hơn. Một trong số đó là robot hút bụi - chiếc máy tự đi đi lại lại trong nhà để hút bụi và/ hoặc lau nhà.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi con robot đi đâu mất mà không hề xin phép?

Đó là điều đã xảy ra với một anh chàng ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Khi phát hiện ra rằng “trợ lý lau nhà” của mình biến mất bí ẩn, anh này đã đăng lên mạng xã hội để hỏi mọi người cách tìm lại nó.

Theo chủ nhân của con robot mất tích, robot đã “biến mất được một tuần rồi”. Trước khi biến mất, nó gửi tin nhắn tự động cho chủ là “Help” (Cứu tôi/ Giúp tôi), tuy nhiên lúc đó anh chủ đang bận nên bỏ qua mà không đi tìm nó ngay.

Giờ thì anh không thấy nó đâu cả, dù đã tìm dưới gầm giường, dưới ghế sofa, sau rèm cửa, ngoài ban-công và trong bếp.

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài ảnh 1

Robot hút bụi là thiết bị rất tiện dụng. Ảnh minh họa: SCMP.

Anh thanh niên này viết thêm bằng giọng (làm như) lo lắng: “Chúng tôi là một gia đình bình thường, sống trong căn hộ chỉ hơn 100m2. Chúng tôi không hề bắt nó lao động nặng nhọc, nó được nghỉ tới 6 ngày mỗi tuần, chỉ phải làm việc một ngày trong tuần thôi”. Rồi anh này hỏi lời khuyên của cư dân mạng để tìm robot của mình.

Bài đăng của chủ nhân robot mất tích đã nhanh chóng nhận gần 30.000 lượt thích và hơn 4.000 bình luận. Netizen viết rất hài hước:

“Căn hộ của anh có ban-công chứ gì? Nó có thể trèo qua ban-công và tuột xuống theo đường ống nước không?”.

“Anh tìm trên mái nhà chưa? Anh nên rắc một ít bụi và rác - loại nào mà con robot nhà anh ưa thích ấy - khắp nhà để xem nó có ra “ăn” không”.

“Con robot nhà tôi cũng từng biến mất suốt mấy ngày, rồi tôi tìm thấy nó trong chuồng chó”.

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài ảnh 2

Có người kể rằng robot hút bụi của họ đã "trốn" vào chuồng của chú chó suốt mấy ngày. Ảnh minh họa: Neato.

Nhưng rồi bí ẩn về con robot húi bụi của anh chàng nói trên đã được giải mã. Hóa ra con robot của anh ấy bị mắc kẹt dưới gầm một tủ bếp.

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài ảnh 3

Hóa ra robot "trú ẩn" dưới gầm một tủ bếp. Ảnh: XHS.

Anh chủ cập nhật: “Nó vẫn “sống” và vẫn bật lên được bình thường. Các bạn đừng lo, tôi sẽ không mắng nó đâu và vẫn chỉ để nó làm việc một ngày, nghỉ 6 ngày mỗi tuần như trước thôi”.

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm