“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 22 năm, bản remake đúng nghĩa “Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” đã khai máy với diễn xuất chính của dàn diễn viên trẻ trung. Nhưng liệu đã đủ sức thoát khỏi cái bóng đã thành kinh điển của bản gốc?

Năm 2000, bộ phim truyền hình Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý lên sóng đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, ngày nay có thể gọi là kinh điển của dòng phim cổ trang ngôn tình.

Bộ phim kể về hai cô gái khác biệt về tính cách lẫn gia cảnh, nhưng lên kiệu hoa cùng một ngày: Đỗ Băng Nhạn (Tiểu Lý Lâm) dịu dàng, thông minh và Lý Ngọc Hồ (Huỳnh Dịch) giỏi võ, hoạt bát. Trời bất ngờ đổ mưa nên hai kiệu hoa cùng trú mưa tại một ngôi miếu, một nhầm lẫn tình cờ đã khiến cả hai lên nhầm kiệu hoa. Nhưng sự nhầm lẫn này đã tình cờ kết nên hai mối duyên hạnh phúc, giống như tên phim đã ngụ ý - lên nhầm kiệu hoa, được chồng như ý.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 1

Sau 22 năm trôi qua, Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý cũng được remake đúng nghĩa. Sở dĩ gọi như vậy vì năm ngoái, Hoa Nở Trăng Vừa Tròn với sự tham gia diễn xuất của Lý Canh Hy, Hoàng Tuấn Tiệp có thể gọi là một phiên bản remake của Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý.

Nhưng ngoài chi tiết tráo cô dâu và một vài nét tính cách đặc trưng của nhân vật, còn lại từ tên nhân vật đến nội dung đều được thay đổi. Còn phiên bản remake này sẽ bám sát với nội dung của bản cũ, còn được gọi là Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 2

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn.

Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý bản remake đã “chốt đơn” dàn diễn viên trẻ trung nhưng cũng khá quen mặt với khán giả.

Điền Hi Vi đảm nhận vai Lý Ngọc Hồ. Nữ diễn viên có đôi mắt to tròn, ngoại hình xinh xắn, hoạt bát, ghi dấu ấn với một số phim như Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế, Nhân Duyên Đại Nhân Xin Dừng Bước...

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 3

Ngao Thụy Bằng thủ vai Tề Thiên Lỗi - vai cũ do Nhiếp Viễn đảm nhận. Nam diễn viên có vẻ ngoài sáng sủa, thu hút, một số trang tin Trung Quốc còn nhận xét Ngao Thụy Bằng có nét khá giống Ngô Lỗi. Vai diễn nổi bật của Ngao Thụy Bằng có thể kể đến nam phụ của Thời Gian và Em Đều Ngọt Ngào.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 4

Bạch Băng Khả diễn vai Đỗ Băng Nhạn. Nữ diễn viên có vẻ ngoài xinh đẹp, sắc sảo. Cô có tham gia An Lạc Truyện cùng Cung Tuấn và Địch Lệ Nhiệt Ba, hiện dự án này chưa lên sóng.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 5

Triệu Thuận Nhiên vào vai Viên Bất Khuất - vai cũ do Sư Tiểu Hồng đảm nhận. Nam diễn viên được biết đến rộng khắp khi thủ vai Trịnh Hoài Nam trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam bản truyền hình.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 6

Một số diễn viên của phiên bản cũ Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý cũng tham gia dự án remake này, trước mắt có Huỳnh Dịch, góp phần giúp bộ phim tăng thêm nhiệt.

Điều khiến khán giả lo lắng là phim truyền hình Trung Quốc có “truyền thống” là những phiên bản remake từ phim kinh điển nhìn chung đều có chất lượng kém hơn bản gốc. Thậm chí một số phim còn trở thành thảm họa. Một số phim mời các diễn viên trong phiên bản cũ xuất hiện để tăng thêm thú vị cho bản remake, nhưng kết quả chỉ khiến người ta có cảm giác muốn xem lại tác phẩm trước. Đó có thể là tương lai của Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 7

Bởi những năm gần đây, chất lượng kịch bản phim truyền hình cổ trang ngôn tình Trung Quốc đều đi xuống, chỉ khai thác yếu tố tình yêu mà hời hợt những khía cạnh khác như tình cảm gia đình, rắc rối gia tộc… khiến nội dung nhạt nhẽo. Mà Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý còn có cả tình chị em giữa hai cô gái tình cờ gặp mặt, tình bà cháu, tình đồng đội… được khắc họa rất sâu sắc, ý nghĩa.

Dàn diễn viên chính của bản remake tuy đều trẻ trung, ngoại hình sáng sủa nhưng so với dàn diễn viên cũ netizen xứ Trung thấy vẫn kém về khí chất. Huỳnh Dịch và Tiểu Lý Lâm đẹp mỗi người một vẻ, thể hiện rất rõ sự khác biệt trong tính cách của mỗi nhân vật.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 8

Về hai diễn viên nam chính, sự khác biệt so với bản gốc lại càng lộ rõ. Phiên bản cũ, Tề Thiên Lỗi có dáng vẻ thư sinh hơn vì đóng giả làm người ốm, suốt ngày ở trong phòng, nhưng ánh mắt vẫn toát lên vẻ thông minh, mưu mẹo. Còn Viên Bất Khuất là tướng quân anh dũng trên chiến trường nên vóc dáng vạm vỡ, to cao. Nhưng ở bản remake, cả Ngao Thụy Bằng và Triệu Thuận Nhiên đều trông trắng trẻo, khá gầy.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 9
“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 10

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến trông đợi Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý bản remake và chấp nhận những thay đổi. Bởi đã là làm lại thì cũng phải có những thay đổi để bộ phim thêm mới mẻ. Một số yếu tố về nội dung hay tạo hình có thể cũng cần thay đổi để phù hợp với thị hiếu của khán giả ngày nay.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 11

Tạo hình Lý Ngọc Hồ của Điền Hi Vi.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 12

Tạo hình Tề Thiên Lỗi của Ngao Thụy Bằng.

Hiện tại, Tân Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý chỉ mới có tạo hình của Tề Thiên Lỗi - Ngao Thụy Bằng và Lý Ngọc Hồ - Điền Hi Vi lộ diện. Bộ phim đang trong quá trình ghi hình, chưa có ngày lên sóng dự kiến.

“Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý” remake: Dàn cast trẻ trung nhưng khó vượt qua bản cũ ảnh 16
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm