Lịch thi đấu của ĐT bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ 2 mùa giải World Cup 2026

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với việc Indonesia là đội bóng cuối cùng góp mặt, bảng F của vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á đã xác định được các cặp đấu cụ thể.

Tại World Cup 2026, FIFA đã nâng số đội tham dự VCK lên 48 đội, trong đó châu Á có 8,5 suất. ĐT Việt Nam hiện xếp hạng 15 châu Á nên không phải thi đấu vòng loại thứ nhất. Ở vòng loại thứ hai, 36 đội được chia vào 9 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà - sân khách) từ tháng 11/2023 đến tháng 6/2024. Đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 3 (tổng cộng 18 đội), đồng thời giành suất trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2027. 18 đội còn lại sẽ vào thẳng vòng loại thứ ba (vòng loại cuối cùng) của Asian Cup 2027.

18 đội chiến thắng tại vòng 2 sẽ được chia vào 3 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm trên sân nhà và sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự VCK World Cup 2026, các đội xếp thứ ba và thứ tư (tổng cộng 6 đội) giành quyền vào vòng 4 hay còn được gọi là vòng play-off châu Á.

Lịch thi đấu của ĐT bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ 2 mùa giải World Cup 2026 ảnh 1

6 đội tại vòng play-off châu Á được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 3 đội, và sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm tại địa điểm tập trung. Hai đội xếp thứ nhất sẽ giành quyền tham dự VCK World Cup 2026, trong khi các đội đứng thứ hai từ cả hai bảng sẽ thi đấu loại trực tiếp theo thể thức sân nhà và sân khách để xác định đội sẽ thi đấu trận play-off liên lục địa.

Vòng loại thứ nhất khép lại, 10 đội bóng cuối cùng góp mặt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gồm: Singapore, Myanmar, Indonesia, Yemen, Afghanistan, Pakistan, Đài Bắc (TH), Bangladesh, Nepal và Hong Kong. Việt Nam xếp hạng 15 châu Á nên tham dự từ vòng loại thứ 2. Theo kết quả bốc thăm, thầy trò HLV Philippe Troussier nằm ở bảng F với các đội Iraq, Philippines và Indonesia, đội thắng ở vòng loại thứ nhất khi vượt qua Brunei với tổng tỷ số 12-0 sau hai lượt.

Theo lịch thi đấu AFC công bố mới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách ở trận ra quân trước Philippines vào ngày 16/11 tới. Sau đó 5 ngày, đoàn quân của ông Troussier sẽ trở về sân nhà tiếp ĐT Iraq, đối thủ mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2. Lịch thi đấu các trận sau đó sẽ tiếp tục được AFC cập nhật trong thời gian tới.

Lịch thi đấu của ĐT bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ 2 mùa giải World Cup 2026 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Biển người vỡ òa cảm xúc với màn trình diễn 3D Mapping tái hiện lịch sử
Biển người vỡ òa cảm xúc với màn trình diễn 3D Mapping tái hiện lịch sử
HHT - Tối 29/4, tại trụ sở UBND thành phố Hồ Chí Minh, hàng nghìn người dân đã được tận mắt xem những hình ảnh lịch sử hào hùng của dân tộc được tái hiện bằng công nghệ trình diễn hiện đại 3D Mapping. Đây là một trong những sự kiện người dân trông chờ trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Xúc động hình ảnh đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt nhất 50 năm rời ga Hà Nội
Xúc động hình ảnh đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt nhất 50 năm rời ga Hà Nội
HHT - Trên đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt có các cựu chiến binh, họ xúc động vì được sống lại giây phút thiêng liêng của dân tộc 50 năm trước. Ông Cao Hùng Nam - Trưởng tàu khách SE1 - cho biết: "Trong gần 20 năm gắn bó với ngành đường sắt, từng vận hành rất nhiều đoàn tàu phục vụ những sự kiện lớn của ngành, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là chuyến tàu lần này". 

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tặng cờ, bưu thiếp cho du khách quốc tế

Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tặng cờ, bưu thiếp cho du khách quốc tế

HHT - Mới đây, tại Đường sách TP.HCM, Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tham gia chương trình ra mắt ấn phẩm VTV ON AIR phiên bản đặc biệt chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình có các hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng cờ Tổ quốc, ra mắt hình tượng Cây Hòa bình, trao tặng bưu thiếp để người dân và du khách cùng nhau viết và lan tỏa thông điệp hòa bình.
Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

HHT - Trong ngày tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến đường trung tâm TP.HCM từ nửa đêm để chờ đón những khoảnh khắc diễu binh, diễu hành đầy tự hào. Giữa không khí ngập sắc cờ đỏ sao vàng, từng tiếng hát, từng lời hô càng thêm vang vọng hào khí của ngày hội non sông.
Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

HHT - Những ngày cuối tháng 4 này, TP.HCM rợp bóng cờ hoa và tràn ngập không khí hào hùng, khi từng bước chân của các chiến sĩ trẻ hòa cùng tiếng reo hò của người dân, chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (chiến dịch A50). Giữa không khí thiêng liêng ấy, mỗi câu chuyện nhỏ từ những thành viên tham gia diễu binh lại càng làm sống động hơn tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.