“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem!

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem!
HHT - Với những tập đầu đã lên sóng, “Liệt Hỏa Như Ca” hoàn toàn có khả năng cứu vãn không khí ảm đạm của truyền hình Hoa ngữ ba tháng đầu năm 2018.

Phim truyền hình Hoa ngữ ba tháng đầu năm khá ảm đạm khi Người Đàm Phán, Phượng Tù Hoàng hay Con đường đưa tiễn đầy hoa chưa đạt được hiệu ứng như kỳ vọng. Nhưng có vẻ tình hình đã tươi sáng lên một chút với Liệt Hỏa Như Ca. Sau các tập đầu tiên đã lên sóng, đa số phản hồi trước mắt đều hài lòng.

Liệt Hỏa Như Ca được chuyển thể cải biên từ tiểu thuyết gốc cùng tên của Minh Hiểu Khê. Nhân vật nữ chính là Liệt Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba), con gái của trang chủ Liệt Hỏa sơn trang nhưng vẫn còn một bí mật về thân thế. Nàng thường mặc trang phục đỏ rực, tính cách hoạt bát, yêu ghét rõ ràng. Cuộc đời của Như Ca gắn liền với ba chàng trai: Ngân Tuyết, Chiến PhongNgọc Tự Hàn.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 1
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 2

Ngân Tuyết (Châu Du Dân) quen biết và yêu thương Như Ca của kiếp trước. Chứng kiến người mình yêu qua đời, Ngân Tuyết chấp nhận chịu đày ải nơi băng giá để tu luyện thành tiên, đợi Như Ca đầu thai. Ngân Tuyết thề nguyện rằng sẽ bảo vệ nàng, mong nàng của kiếp này sẽ có cuộc sống bình an vui vẻ. Theo nguyên tác, cái giá mà Ngân Tuyết phải trả để tu luyện thành tiên là phải chịu một lời nguyền rằng Như Ca sẽ không bao giờ yêu mình.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 3
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 4

Chiến Phong (Trương Bân Bân) là đại sư huynh tại Liệt Hỏa sơn trang, có tính cách mạnh mẽ dữ dội. Là người có hôn ước với Như Ca nhưng lại đột ngột hủy bỏ hôn ước. Vì hiểu lầm dẫn đến thù hận, Chiến Phong đã đánh mất đi tình yêu của mình, trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 5
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 6

Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) là nhị sư huynh tại Liệt Hỏa sơn trang, tính tình ôn nhu dịu dàng. Là người luôn quan tâm và bảo bọc Như Ca. Vốn là hoàng tử, vì âm mưu chốn cung đình bị người ta hãm hại mà Ngọc Tự Hàn bị điếc, không thể nói và cả hai chân bị liệt. Chính vì mang trong mình nỗi mặc cảm về những khiếm khuyết ấy, Ngọc Tự Hàn dù yêu Như Ca nhưng luôn giấu tình cảm ấy trong lòng.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 7
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 8

Bắt đầu phát sóng từ 1/3, qua những tập đầu tiên, Liệt Hỏa Như Ca đã cho thấy mình là một bộ phim đáng xem và đáng trông đợi. Bộ phim được khai thác khá sát nguyên tác, nhịp điệu nhanh gọn, không quá dài dòng, đã vẽ ra được các mối quan hệ và khắc họa tính cách mỗi nhân vật khá rõ nét.

Mọi nghi ngờ về khả năng đảm nhận vai nữ chính của Địch Lệ Nhiệt Ba và ngoại hình “ông chú” của Châu Du Dân cũng đã được “hóa giải” khi phim phát sóng. Có thể chưa xuất sắc, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba đã không tạo cảm giác phải quá sức khi thể hiện nhập vai. Địch Lệ Nhiệt Ba mang đến một Như Ca lanh lợi, hoạt bát, yêu ghét rõ ràng khá tròn vai. Châu Du Dân cũng đảm nhận tốt vai Ngân Tuyết qua từng ánh mắt, cử chỉ. Tạo hình, đặc biệt là mái tóc dài hơi “dìm hàng” Châu Du Dân nhưng theo nguyên tác thì lại hợp lý với nhân vật Ngân Tuyết.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 9
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 10

Trương Bân BânLưu Nhuế Lân đảm nhận hai vai nam thứ hay hơn mong đợi, hoàn toàn trở thành điểm sáng của phim.  Ánh mắt của Trương Bân Bân qua từng phân cảnh đều sắc nét, thể hiện một Chiến Phong dữ dội. Khán giả đặc biệt bất ngờ với Lưu Nhuế Lân. Hình ảnh Ngọc Tự Hàn dịu dàng, thấu hiểu, luôn quan tâm bảo bọc sư muội không chỉ làm Như Ca cảm thấy yên tâm mà ngay cả khán giả cũng thấy tim tan chảy.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 11
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 12

Bối cảnh phim khá đẹp chứ không sơ sài qua loa. Ngay cả từng nơi ở riêng của mỗi nhân vật cũng được chăm chút hiện lên với dáng vẻ riêng mang nét tính cách của họ. Như Ngân tuyết ở Lê viện trồng những cây lê nở hoa bốn mùa trắng xóa, Chiến Phong ở Phong viện trồng đầy cây phong lá đỏ nhức nhối, Ngọc Tự Hàn ở Trúc viện có rừng trúc xanh mướt an bình…

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 13
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 14

Một điểm cộng nữa của Liệt Hỏa Như Ca chính là các phân cảnh hành động. Qua trailer, có thể thấy những cảnh đấm đá khá đẹp mắt, trông thật chứ không quá giả.

“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 15
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 16
“Liệt Hỏa Như Ca”: Phim mới của Địch Lệ Nhiệt Ba, khởi đầu hấp dẫn hoàn toàn đáng xem! ảnh 17

Không chỉ có các chàng trai, ngay cả Địch Lệ Nhiệt Ba cũng cho thấy mình có khả năng làm đả nữ khi gây ấn tượng bởi cú bay người và đá xoáy đẹp mắt.

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm