L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là ngay trước thềm kỷ niệm 10 năm debut của nhóm, NU’EST đã quyết định dừng lại, mỗi người chọn một ngã rẽ cho riêng mình. Hành trình 10 năm đồng hành, sẻ chia vui buồn của NU’EST và L.O.Λ.E cũng sẽ khép lại từ sau tháng 3 này.

Chờ tin vui, nào ngờ phải nhận tin buồn

Ngày 15/3/2022, NU’EST sẽ chính thức tròn 10 tuổi. Thế nên suốt 2 tháng đầu năm, dù cả Pledis lẫn NU’EST đều im lặng, không đả động gì đến các dự án chúc mừng nhưng L.O.Λ.E vẫn kiên nhẫn chờ, vì tin rằng cột mốc đáng nhớ như thế này không thể trôi qua trong âm thầm được.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 1

Ấy vậy mà rốt cuộc, tin vui chẳng thấy đâu, chỉ có tin NU’EST tan rã đập vào mắt fan như một thước phim kinh dị vào chiều ngày 28/2, chỉ 2 tuần trước ngày đặc biệt của nhóm. Khó có thể diễn tả hết thành lời cảm xúc của các L.O.Λ.E khi thấy thông báo trên Weverse vào chiều hôm ấy. Chỉ vài dòng ngắn ngủi đã cuốn bay mọi niềm vui, niềm hân hoan của các fan, chỉ còn lại những ngỡ ngàng, xót xa và tiếc nuối.

Vậy là thêm một năm nữa, NU’EST và L.O.Λ.E không thể đón ngày đặc biệt của mình một cách trọn vẹn. Năm 2017, trước thềm kỷ niệm 5 năm debut, các fan đón tin NU’EST tham gia chương trình “sống còn” Produce 101. Năm thứ 6 thiếu Minhyun, năm thứ 7 đầy niềm vui vì trọn vẹn đủ 5 thành viên, đến năm thứ 8 lại thiếu Ren, năm thứ 9 thì vắng anh cả Aron, năm thứ 10 nhận tin tan rã. Có thể nói hiếm nhóm nhạc nào ở K-Pop mà ngay cả ngày kỷ niệm debut cũng có nhiều sự cố bất ngờ như NU’EST. Nhưng chí ít những năm trước, NU’EST vẫn sẽ tiếp tục. Còn năm nay, mọi thứ sẽ chính thức dừng lại rồi.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 2

Rất nhiều L.O.Λ.E đã dành cho NU’EST một vị trí trong kế hoạch tương lai của mình: Đi xem concert của nhóm, chờ đợi màn comeback của nhóm, thậm chí là chờ nhóm nhập ngũ rồi xuất ngũ… Thế nhưng dù tính toán, suy luận giỏi đến đâu thì cũng không bạn nào tính được idol mình lại đột ngột tan rã nhanh như vậy. Những giọt nước mắt đã rơi.

Bạn T.Linh, một fan lâu năm của NU’EST không khỏi buồn và tiếc nuối:

“3 NĂM LÊN KẾ HOẠCH

2 LẦN PHẢI ĐỔI HỘ CHIẾU

chỉ để hoàn thành 1 LẦN ĐI CONCERT NU'EST....................

Vậy mà cũng không kịp........................

Nhiều người cũng từng hỏi sao mình phải khăng khăng đi Thái sớm vậy? Để vài năm sau đi không được à? Đó là bởi mình biết, nếu không trân trọng cơ hội, có lẽ sẽ chẳng còn lần nào khác. Và thật sự, nhóm tan rã, khi bản thân vẫn chưa được một lần trở thành chấm hồng nhỏ trong concert riêng của NU5.”

Những ký ức quý giá của một thời thanh xuân

10 năm trôi nhanh như một cái chớp mắt. Nhớ ngày nào, NU’EST gây bão với Face thuở mới debut. Ren khiến ai nấy bối rối pha lẫn trầm trồ vì vẻ đẹp unisex ấn tượng. Rồi quãng thời gian dài NU’EST bị Pledis cho “Nhật tiến” với rất nhiều tổn thương, và chiến lược quảng bá sai lầm khiến tên tuổi của nhóm dần bị phủ mờ trong trí nhớ của khán giả quê nhà lẫn K-Pop fan.

Đến trước thềm kỷ niệm 5 năm debut, L.O.Λ.E đã trải qua những cung bậc cảm xúc ngổn ngang khi biết NU’EST sẽ tham gia chương trình Produce 101 với tư cách thực tập sinh để tự cứu nhóm. Những nỗ lực của NU’EST và L.O.Λ.E đã thành công, đưa NU’EST trở thành biểu tượng “hồi sinh từ tro tàn” ngoạn mục nhất K-Pop. Niềm vui, niềm xúc động khi lần đầu No.1 BXH, khi lần đầu thắng cúp trên show âm nhạc. Những tháng ngày cùng NU’EST W chờ đợi Minhyun trở về đoàn tụ cùng 4 người anh em. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy NU’EST đủ 5 người trên các sân khấu âm nhạc, fan meeting, concert.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 3

Là nụ cười khi biết tin nhóm tái ký hợp đồng, vượt qua “lời nguyền 7 năm”. Những lúc đón chờ những chương trình thực tế của nhóm lẫn hoạt động solo của các thành viên. Là nỗi buồn khi một ngày biết được các thành viên không sống cùng nhau ở ký túc xá nữa, nhưng rồi sau đó lại cười hi hi ha ha khi biết giờ đây 5 anh chàng như có thêm mấy “trạm dừng chân” là nhà của các thành viên.

10 năm qua, chính tình cảm gắn bó giữa 5 anh chàng NU’EST, cũng như tình cảm của NU’EST và L.O.Λ.E đã khiến cộng đồng K-Pop tin rằng NU’EST là một trong những nhóm khó tan rã nhất. Và sự thật là NU’EST đã đi cùng nhau đến năm thứ 10. Càng đáng nể hơn khi NU’EST đi đến cột mốc này mà vẫn giữ trọn vẹn được số lượng thành viên như thuở debut (bonus là cũng chưa có thành viên nào nhập ngũ luôn) bất chấp đủ mọi thăng trầm mà một nhóm nhạc K-Pop có thể trải qua - một điều “xưa nay hiếm” tại K-Pop.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 4

Sau tất cả, cảm ơn và tạm biệt NU’EST!

NU’EST đã đưa ra rất nhiều quyết định dũng cảm trong 10 năm qua. Thật tiếc khi nhóm đã “hồi sinh từ tro tàn”, thắng “lời nguyền 7 năm” nhưng chẳng thể vượt được mốc 10 năm. Đến cuối cùng, nhóm vẫn dũng cảm chọn disband một cách triệt để thay vì theo xu thế “nhóm nhạc vẫn tồn tại dù các thành viên thuộc các công ty quản lý khác nhau”.

Sau ngày 31/3, mọi thứ về NU’EST sẽ dần được khép lại. Nhưng trước đó, trong tháng 3 này, L.O.Λ.E sẽ cháy hết mình với album cuối cùng của NU’EST.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 5

Sau đấy, 10 năm thanh xuân của L.O.Λ.E cùng NU’EST sẽ được lưu lại trong bảo tàng thời gian. Và một hành trình mới sẽ mở ra: Hành trình của L.O.Λ.E cùng 5 chàng nghệ sĩ solo Kim Jonghyun, Aron, Minhyun, Baekho và Minki.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 6

Sau tất cả những giận hờn, tiếc nuối, đau buồn, xót xa, những gì L.O.Λ.E muốn nói là “Cám ơn và tạm biệt, NU’EST!”

Chúc 5 chàng trai và L.O.Λ.E sẽ có thật nhiều hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn trên chặng đường sắp tới.

L.O.Λ.E: "3 năm lên kế hoạch, 2 lần đổi hộ chiếu vẫn chưa kịp 1 lần dự concert của NU'EST" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm