Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết, các cán bộ - nhân viên y tế ở tỉnh Bắc Ninh đang phải gấp rút tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 30.000 người liên quan đến COVID-19.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Lực lượng y tế cũng như các cơ quan chức năng đều cố gắng hết sức để dập dịch, với mong muốn người dân sớm có thể trở về cuộc sống thường ngày.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh chụp các cán bộ - nhân viên y tế ở Bắc Ninh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo chủ nhân bài đăng cho biết, đây là khoảnh khắc được ghi lại trong thời điểm các cán bộ - nhân viên y tế đang nghỉ ngơi sau nhiều giờ đồng hồ làm việc vất vả dưới nắng nóng để thu thập mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân. Được biết, các cán bộ - nhân viên y tế tại đây đang phải gấp rút tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 30.000 người liên quan đến COVID-19.

Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức ảnh 1
Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức ảnh 2
Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức ảnh 3
Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức ảnh 4

Nhìn loạt hình ảnh này, có thể thấy các cán bộ - nhân viên y tế đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết mình để cứu các bệnh nhân nên chỉ có khoảng thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi lấy lại sức. Ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi do phải mặc đồ bảo hộ suốt dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

Những hình ảnh của các cán bộ - nhân viên y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã hút hơn 13K lượt tương tác cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người đã để lại lời động viên, cổ vũ cũng như bày tỏ thương cảm với sự vất vả của các nhân viên y tế trong thời điểm này.

- Thương lắm những thiên thần áo trắng. Chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe để chiến thắng đại dịch này.

- Thương quá, xót xa quá. Nắng nóng như này mặc bảo hộ ra mồ hôi mất nước, cường độ làm việc căng thẳng quá. Cố lên các chiến sĩ áo trắng.

- Trời nóng mình ở nhà ngồi quạt không có điều hoà còn phát điên cả lên mà các bác sỹ cứ đóng thùng bộ như thế kia bảo sao khồn kiệt sức. Khổ thật sự.

Ảnh: Facebook My Dung

Loạt hình ảnh nhìn mà xót xa: Cán bộ y tế ở Bắc Ninh ngất xỉu, nằm trên sàn vì kiệt sức ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?