Lợi dụng fan K-Pop để trục lợi, kẻ lừa đảo bị toà kết án hơn 2 năm tù

HHT - Những vụ lừa tiền fan K-Pop thì có rất nhiều nhưng mãi tới bây giờ mới có một vụ bị đưa ra tòa và thủ phạm bị kết án 2,5 năm tù giam.

Fan K-Pop nào cũng vậy, sẵn sàng tiết kiệm tiền để mua album, mua vật phẩm của idol, mua vé xem concert. Đã là fan cứng thì chẳng tiếc tiền ủng hộ idol và cũng vì thế mà rất nhiều kẻ đã lợi dụng lòng tin của fan K-Pop để trục lợi. Thỉnh thoảng, các tín đồ K-Pop lại nghe chuyện một kẻ nào đó tự xưng là master fansite, lên tiếng rủ các fan cùng mua album, mua vé concert hay sách ảnh rồi biến mất sau khi nhận được số tiền "khủng". Đa số những vụ việc này đều chìm vào im lặng. Các fan dù rất ấm ức, viết cả chục bài đăng trên mạng xã hội, nhưng cũng không biết làm sao để lấy lại tiền.

Lợi dụng fan K-Pop để trục lợi, kẻ lừa đảo bị toà kết án hơn 2 năm tù ảnh 1 Fan K-Pop nào cũng sẵn sàng chi tiền để mua vật phẩm của idol

Thế nhưng đã có một kẻ lừa đảo bị đưa ra ánh sáng và chịu bản án thích đáng. Những ngày gần đây, cộng đồng fan K-Pop đã lan truyền thông tin về một master fansite đã lừa tiền các thành viên trong nhóm, bị khoảng 10 người nộp đơn kiện và mới đây, tòa án đã phán quyết cô ta bị kết án 2,5 năm tù.

Người này đã từng quản lý một fansite của Kim Woo Seok ((UP10TION/X1), lấy danh master fansite để rao bán rất nhiều vật phẩm lưu niệm của Kim Woo Seok. Sau khi nhận được tiền, người này đã khóa tài khoản rồi biến mất. Khi biết tin thủ phạm phải ngồi tù, cư dân mạng đồn đoán rằng số tiền lừa đảo chắc hẳn phải rất lớn thì các nạn nhân mới có thể đưa được vụ việc ra tòa rồi thủ phạm bị kết án.

Lợi dụng fan K-Pop để trục lợi, kẻ lừa đảo bị toà kết án hơn 2 năm tù ảnh 2 Nhiều kẻ đã lừa tiền fan K-Pop nhưng mãi đến bây giờ mới có thủ phạm bị kết án

Các fan đều hy vọng vụ án này sẽ khiến những kẻ lừa đảo với thủ đoạn tương tự phải hoảng sợ mà dừng lại, nếu không muốn nhận án phạt tương tự. Nhưng để tránh trở thành nạn nhân, chính fan K-Pop cũng cần học cách làm người mua hàng thông thái, chỉ đặt mua qua những kênh chính thức của công ty quản lý hoặc trang bán hàng đáng tin cậy, đừng vội chuyển tiền cho những người xa lạ.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm