Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục
HHT - Ngay khi tập đầu tiên "Hát mãi ước mơ" (HTV7) vừa phát sóng, bạn Huy Hoàng (trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã lấy tiếng hát của mình đổi lấy mơ ước trở thành kỹ sư cơ khí ô tô cho một người bạn.

Tất cả chúng ta là một gia đình

Sau khi được biết hoàn cảnh gia đình của Quỳnh Châu - bạn nữ có mơ ước làm kỹ sư cơ khí ô tô, thông qua lời giới thiệu của cô giáo dạy Văn Đoàn Thị Liệp, cậu học trò 17 tuổi Huy Hoàng đã rất xúc động. Bạn ấy quyết tâm tham gia chương trình Hát mãi ước mơ, nhằm chinh phục Ban giám khảo và khán giả, để giúp cha mẹ Quỳnh Châu có điều kiện sống tốt hơn và đỡ đần phần nào chi phí những năm học Đại học.

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục ảnh 1

Hát mãi ước mơ (phát sóng kênh HTV7 19h thứ Tư hằng tuần) là chương trình truyền hình thực tế mà ai yêu ca hát cũng có thể dùng tiếng hát của mình để giúp đỡ mọi người xung quanh vượt qua khó khăn, chứ không chỉ là một chương trình giải trí đơn thuần.   

Người viết đã có dịp được gặp mặt Huy Hoàng sau cuộc thi Hát mãi ước mơ, cậu bạn chia sẻ, như một lời nhắn nhủ cần nhân rộng trong giới học trò hôm nay: "Mình chỉ mong mọi người hãy sống hết mình, có niềm tin và nghị lực như Quỳnh Châu và cùng chung tay giúp đỡ tất cả những ai có hoàn cảnh khó khăn."

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục ảnh 2

Cô giáo Liệp - người đã đồng hành cùng Quỳnh ChâuHuy Hoàng trong cuộc thi Hát mãi ước mơ.

"Huy Hoàng chính là một trong những đóa hoa, hy vọng em có thể tiến sâu trong cuộc thi hơn nữa" - ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ.

Lòng tốt cũng là một loại “nước hoa” khiến bạn trở nên đẹp hơn

Ngoài đời, Huy Hoàng - một chàng trai cung Song Ngư - lại khá "thẳng tính" khi nói về ước mơ của bản thân: "Mình thích là người đứng sau cánh gà hơn là trên sân khấu, quyết định của mình vẫn là theo ngành Truyền thông đa phương tiện."

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục ảnh 3

Huy Hoàng thể hiện lại ca khúc Sống như những đóa hoa khi cùng ê-kíp Hát mãi ước mơ về giao lưu cùng học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân.

"Ở tuổi của em có nhiều thứ đáng để quan tâm, nhưng em lại ở đây và cất tiếng hát cho một người bạn." - MC Ốc Thanh Vân chia sẻ khi nghe lý do Hoàng tham gia cuộc thi.

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục ảnh 4

Lòng tốt của teenboy THPT Nguyễn Hữu Huân khiến nghệ sĩ Trấn Thành, Cẩm Ly nể phục ảnh 5

Chàng trai Huy Hoàng cũng là một học sinh như teen mình. Cũng có những khoảnh khắc vui tươi xen lẫn hồi hộp như rủ bạn nữ đi prom, hay những phút lắng lòng khi nghe những câu chuyện cảm động.

Bài hát được chọn để "diễn" mà Hoàng thích nhất, chính là bài Con cò, chàng trai chia sẻ: "Khi hát bài này, mình lại thấy hình ảnh ba mẹ tảo tần sớm hôm, nỗi vất vả của ba, giọt mồ hôi của mẹ, đó là khúc ca dao Con cò mẹ vẫn thường hay "ngân nga" mỗi tối. Hôm thi xong, mình nhận ra muốn là "đóa hoa ngát hương" thì phải thương yêu cha mẹ mình nhiều thật là nhiều luôn kìa."

BỒNG BỒNG - BẢO NGHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.