Lớp học ở Vĩnh Phúc có 3 học sinh đạt điểm 10 môn Sử THPT Quốc gia

Lớp học ở Vĩnh Phúc có 3 học sinh đạt điểm 10 môn Sử THPT Quốc gia
HHT - Đức Hữu, Trang Anh, Minh Hiếu - 3 học sinh đạt điểm 10 - học cùng lớp chuyên Sử 12A7, THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Sáng nay gần 1 triệu học sinh cả nước biết được điểm thi THPT Quốc gia. Trong khi các tỉnh thành khác không có điểm 10 môn Sử thì tỉnh Vĩnh Phúc có khá nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn này. Đặc biệt nhất phải kể đến trường hợp một lớp học có đến 3 học sinh cùng đạt điểm 10 Lịch sử.

Lớp học ở Vĩnh Phúc có 3 học sinh đạt điểm 10 môn Sử THPT Quốc gia ảnh 1

Đó là Dương Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Đức HữuĐỗ Trang Anh. Cả ba bạn đều đang học lớp 12A7, chuyên Sử địa của THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Họ đều là học sinh giỏi Quốc gia môn lịch sử năm 2018. Đức HữuMinh Hiếu đạt giải Nhất và Trang Anh đạt giải Nhì.

Thông tin khiến nhiều "thần dân" của trường bình luận và nhanh chóng gửi lời chúc mừng.

Trang Anh (trái) và Minh Hiếu.

Cô bạn Trang Anh cho biết: "Khi Bộ Giáo dục công bố đáp án, mình cũng đã đọc qua trước nên cũng rất hy vọng. Nhưng khi biết đạt điểm 10 Lịch sử mình vẫn rất hồi hộp và vui mừng". Nhận xét về đề thi Sử năm nay, Trang Anh cho biết đề có sự phân hóa học sinh khá rõ nét, nhiều câu khó đòi hỏi phải tư duy cao và suy ngẫm rất nhiều.

Nói về thành tích của lớp khi có cùng lúc 3 điểm 10 môn Sử, Trang Anh nói thêm: "Mình rất tự hào về lớp. Tuy đề năm nay được nhận xét là khó nhưng điểm lớp chúng mình vẫn khá cao. Mình cảm thấy rất vui khi được đóng góp một phần thành tích cho trường và lớp".

Trang Anh vào đội tuyển Lịch sử từ năm lớp 8, từng tham gia nhiều kỳ thi thành phố, tỉnh và các cuộc thi giao lưu. Nói về bí quyết học môn Sử, Trang Anh cho hay: "Mình nghĩ môn học này cần nhất đến sự chăm chỉ, sau đó phải có kế hoạch học tập một cách hợp lý, không nên học quá dàn trải. Phải biết đặt trọng tâm, nắm vững những ý chính".

Dù chưa thật sự hài lòng về kết quả môn Văn và Địa nhưng Trang Anh vẫn rất tự hào về những gì bản thân đạt được. Cô bạn dự định sẽ vào ĐH Luật Hà Nội với mong muốn trở thành một luật sư trong tương lai. 

Minh Hiếu và cô giáo dạy Lịch sử Phùng Thị Ngọc Bích.

Nói về thành tích này do các học trò lập nên, cô giáo dạy Sử Phùng Thị Ngọc Bích, trường chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ: "Khi hay tin về kết quả các em đạt được, bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Kết quả các em dành được là cả một quá trình cố gắng rèn luyện, học tập nghiêm túc. Lớp 12A7 do tôi chủ nhiệm. Năm nay, kết quả các em đạt được khá cao. Lớp có 31 em, phổ điểm môn Sử là từ 8,5 - 9,5 (điểm bình quân là 8,86)".

Nhận xét về các em Minh Hiếu, Đức Hữu, Trang Anh,Ngọc Bích nói thêm: "Đây là những học sinh ưu tú và xuất sắc của lớp. Không chỉ thông minh, chăm học, các em còn có tình yêu đặc biệt cho môn Lịch Sử. Dù đạt được thành tích HSG Quốc gia, được tuyển thẳng nhưng trước ngày thi các em vẫn rất nghiêm túc trong việc ôn luyện. Việc các em có được thành tích này là hoàn toàn xứng đáng". 

Nhận xét thêm về đề thi môn Lịch Sử năm nay, cô Ngọc Bích cho hay: "Tôi đánh giá đề hay và có tính phân loại cao. Nếu như các bạn học sinh chỉ xét tốt nghiệp nếu nắm được kiến thức cơ bản thì sẽ dễ dàng có điểm 5-6. Với những bạn xét tuyển đại học, đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp thì mới đạt được điểm 8-9".

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.