Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình ôn thi Tốt nghiệp THPT, các thành viên trong lớp học đều tích cực học tập, giải hơn 1000 đề thi. Ngoài 36/39 thí sinh đạt 27 điểm trở lên thì điểm số thấp nhất của lớp cũng là 26,2 điểm.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) xuất sắc có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm.

Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT cả lớp đều tích cực học tập, giải hơn 1000 đề thi. Ngoài 36/39 thí sinh đạt 27 điểm trở lên thì điểm số thấp nhất của lớp cũng là 26,2 điểm.

Đặc biệt, cả lớp có 12 học sinh có kết quả thi đạt trên 28 điểm và 5 học sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn thi Tiếng Anh. Các bạn học sinh đạt điểm 10 bao gồm: Nguyễn Đăng Khoa, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Minh Nhật, Nguyễn Ngọc Quý Thảo và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (29,15 điểm) cũng là Thủ khoa khối A1 của toàn tỉnh Bình Dương.

Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm ảnh 1

Lớp học ở Bình Dương với 36/39 học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên.

Được biết, trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều học sinh lớp 12A2 đã được tuyển thẳng vào các trường đại học ở TP.HCM. Cụ thể, lớp có 11 học sinh đỗ vào ĐH Ngoại Thương; 7 học sinh đỗ ĐH Bách Khoa và 5 học sinh đỗ ĐH Kinh tế.

Tuy nhiên, bỏ qua suy nghĩ bản thân được tuyển thẳng, cả lớp đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình. Nhớ lại khoảng thời gian cùng các bạn bên nhau 24/24 giờ trong khoảng thời gian học nội trú. Các bạn học sinh trong lớp cũng khá tiếc nuối vì lớp chưa thể thực hiện chuyến đi chơi do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ai nấy đều mong rằng khi tình hình dịch ổn định, lớp có thể tổ chức ăn mừng cho kết quả thi lần này.

Chia sẻ trên Zing News, thầy Nguyễn Văn Tây, quản nhiệm của lớp cho biết, các học sinh đều ở nội trú và rất có quyết tâm học tập. Trong các kỳ thi thử của nhà trường, điểm của cả lớp cũng rất cao: "Điều đặc biệt của lớp 12A2 là học sinh ít lệ thuộc vào máy tính cầm tay. Các em chỉ sử dụng khi giải bài tập đến bước tính cuối cùng. Vì vậy, đối với những bài tập khó, cả lớp đều có thể làm tốt. Ở môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình của cả lớp là 9,15".

Thầy Nguyễn Văn Tây cũng hi vọng với kết quả đã đạt được, các bạn học sinh chưa tuyển thẳng sẽ suy nghĩ kỹ để quyết định trường học phù hợp với điểm số và năng lực của mình. Đồng thời sẽ giữ vững phong độ này sau khi lên đại học.

Lớp người ta: Một lớp học ở Bình Dương có 36/39 học sinh có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm ảnh 5
Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.