Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng" được chú ý không chỉ vì dàn diễn viên trẻ Dương Siêu Việt, Tăng Thuấn Hy, Lưu Vũ Ninh mà là vì bộ phim được đạo diễn bởi Lý Mộc Qua - người làm nên thành công của "Đông Cung" và "Tư Đằng".
Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 1

"Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng" với sự góp mặt của Tăng Thuấn Hy, Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh, Trần Sở Hà, Mạnh Tử Nghĩa,...

Trước khi đến với Luận Anh Hùng, đạo diễn Lý Mộc Qua cũng là người đứng sau thành công của cả hai bộ phim Đông Cung (2019) Tư Đằng (2021). Mặc dù phải xây dựng phim với kinh phí thấp, cũng không đẩy mạnh truyền thông, nhưng qua bàn tay của Lý Mộc Qua, Đông Cung Tư Đằng vẫn là những bộ phim vô cùng đáng nhớ và ấn tượng. Bởi Lý Mộc Qua có thể giúp diễn viên khai thác được thế mạnh trong diễn xuất, làm nổi bật tính cách nhân vật họ đảm nhận. Đồng thời, màu sắc và hình ảnh trong phim cũng vô cùng mãn nhãn.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 2

"Luận Anh Hùng" kể về hành trình của những thiếu hiệp có chí lớn gặp nhau.

Luận Anh Hùng được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An, nội dung xoay quanh thiếu niên anh hùng Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy), trời sinh tính tình lương thiện và cũng là đồ đệ của Thiên Y cư sĩ. Một ngày nọ, Vương Tiểu Thạch được sư phụ giao phó nhiệm vụ phải xuống núi để mang vật báu giao tận tay cho Tô Mộng Chẩm (Trần Sở Hà).

Kể từ hôm đó, Vương Tiểu Thạch chính thức bước chân vào chốn giang hồ. Trên đường đi, Tiểu Thạch còn kết giao bằng hữu với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt) và Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh). Bộ ba đã cùng nhau phiêu bạt, trải qua những sóng gió hiểm nguy trong chốn giang hồ, dần trưởng thành và hiểu được đạo nghĩa, chí anh hùng thật sự.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 3

Trần Sở Hà vai Tô Mộng Chẩm.

Dù là phim cổ trang kiếm hiệp, chủ đề tình yêu trong Luận Anh Hùng vẫn được khai thác triệt để. Nhưng cũng giống như nguyên tác, trọng tâm của Luận Anh Hùng không tập trung vào ngôn tình, mà là hành trình phiêu bạt giang hồ của những nam thanh nữ tú. Qua bộ phim này, Ôn Thụy An đã vẽ cho độc giả một bức tranh tráng lệ về những anh hùng trong thiên hạ với bối cảnh hoành tráng và mạch truyện chặt chẽ.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 4

Đây không phải là lần đầu Tăng Thuấn Hy vào vai thiếu hiệp hành tẩu giang hồ. Trước đó, nam diễn viên đã từng đảm nhận một trong những vai diễn được yêu thích nhất là Trương Vô Kỵ, trong các bộ tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019) nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung. Vì thế, Tăng Thuấn Hy cũng đã có không ít kinh nghiệm về dòng phim này. Nhân vật Vương Tiểu Thạch do Tăng Thuấn Hy đảm nhận lại là một chàng trai thông minh, năng nổ, cũng tương đối không khó nhằn đối với nam diễn viên.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 5

Tăng Thuấn Hy vai Vương Tiểu Thạch.

Trong khi đó, vai nam chính thứ hai là Bạch Sầu Phi do Lưu Vũ Ninh đảm nhận. Đây không chỉ là nhân vật tốn nhiều giấy mực nhất với tính cách phức tạp, có cả chính lẫn tà mà còn đứng đầu trong số những nhân vật phản diện trong toàn bộ tiểu thuyết kiếm hiệp. Bạch Sầu Phi một mặt kiêu ngạo, xuất thân bí ẩn, mặt khác có tấm lòng hào hiệp, thấy chuyện bất bình liền rút đao tương trợ. Trong phim, Lưu Vũ Ninh sẽ phải thể hiện khía cạnh diễn xuất của mình khá nhiều, vì nam diễn viên sẽ từ một người chính nghĩa, trải qua thăng trầm rồi dần trở nên tà ác.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 6

Lưu Vũ Ninh vai Bạch Sầu Phi.

Về phần Dương Siêu Việt, nữ diễn viên hóa thân vào vai nữ hiệp Ôn Nhu lanh lợi và đầy nghĩa khí. Ở đây, Lý Mộc Qua đã chứng minh cho khán giả thấy Dương Siêu Việt không cần phải có năng lực diễn xuất xuất sắc, nhưng lại là một người vô cùng phù hợp với nhân vật Ôn Nhu - một cô gái chỉ cần hoạt bát, dù không giỏi võ công nhưng lại đầy trượng nghĩa và cũng là ánh sáng của bộ phim.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 7

Dương Siêu Việt vai Ôn Nhu.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng đã chính thức lên sóng vào tối thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, trên các trang mạng trực tuyến.

Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng: Lưu Vũ Ninh tỏa sáng, Dương Siêu Việt tròn vai ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm