Lý do khiến anh thanh niên vi phạm luật giao thông này không bị cảnh sát phạt!

Lý do khiến anh thanh niên vi phạm luật giao thông này không bị cảnh sát phạt!
HHT - Hầu hết mọi người đều không vui gì khi bị cảnh sát giao thông gọi lại, nhất là khi họ biết rằng mình đang phạm luật. Nhưng đây là một trường hợp rất đặc biệt…

Vài hôm trước, anh Ka’Shawn Baldwin, 22 tuổi, ở Cahokia (bang Illinois, Mỹ), đang lái xe tới một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng thì bị cảnh sát gọi lại.

Chú cảnh sát Roger Gemoules chặn xe Baldwin vì biển số xe của anh ấy đã hết hạn. Không chỉ vậy, anh Baldwin còn thú nhận rằng mình không có bằng lái xe!

Anh Baldwin giải thích rằng, đây là xe mình mượn của bạn, và anh biết mình lái xe như thế là phạm luật, nhưng đành phải làm, vì anh cần đi phỏng vấn xin việc nhưng không có phương tiện đi lại.

Chú Gemoules và anh Baldwin.

“Cậu ấy rất lễ phép khi tôi chặn xe cậu ấy lại” – Chú cảnh sát Gemoules kể – “Tôi có thể cảm thấy rằng, cậu ấy thực sự muốn dự buổi phỏng vấn xin việc”.

Nghe anh Baldwin nói xong, chú Gemoules không ghi phiếu phạt, mà bảo Baldwin lên xe để chú chở đến chỗ phỏng vấn.

Cuối cùng, anh Baldwin chỉ bị đến muộn vài phút, nhưng anh đã có một buổi phỏng vấn thành công và được nhận vào làm. Anh nói rằng, mình cực kỳ biết ơn chú Gemoules vì đã giúp đỡ vào đúng lúc mình cần.

Francella Jackson, trợ lý thị trưởng thành phố Cahokia, sau đó đã đăng một bức ảnh chú Gemoules lên Facebook để cảm ơn lòng tốt của chú và chia sẻ câu chuyện này với tất cả mọi người.

Ảnh chú Gemoules trên Facebook của trợ lý thị trưởng thành phố.

“Thay mặt cho Ngài Thị trưởng, tôi muốn cảm ơn sĩ quan Gemoules vì đã thể hiện lòng nhân hậu, và vì đã là một tấm gương tuyệt vời về cách thực hiện công việc của cảnh sát hướng tới cộng đồng” – Jackson viết.

Chú Gemoules đã chọn cách giúp đỡ thay vì trừng phạt, và chú ấy đã lựa chọn đúng, bạn nhỉ!

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.