Lý do ngọt ngào đằng sau việc một nhà khoa học mặc váy lấp lánh đi thuyết trình

Lý do ngọt ngào đằng sau việc một nhà khoa học mặc váy lấp lánh đi thuyết trình
HHT - Các nhà khoa học thường ăn mặc rất nghiêm túc, đặc biệt là khi họ đi thuyết trình. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt…

Các nhà khoa học cũng có thể ăn mặc thật lấp lánh và điệu đà chứ. Giống như Rita J. King, nhà khoa học đang đồng quản lý Science House, một công ty tư vấn chiến lược và các giải pháp sáng tạo ở Manhattan (Mỹ).

King là một khoa học gia chuyên phân tích dữ liệu và đưa ra các dự đoán, kế hoạch. Cô cũng thường nghiên cứu để giúp các tổ chức hiện thực hóa những ý tưởng của họ, mà theo cách cô gọi là “đưa những ý tưởng từ tâm trí ra thị trường”.

Mới đây, cô đã được mời đến thuyết trình ở Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Hôm ấy, cô mặc một chiếc váy lấp lánh màu vàng ánh kim. Một chiếc váy rất đẹp, nhưng khá… xa lạ đối với môi trường nghiên cứu và khoa học.

Chính vì vậy, nhiều người xem ảnh trên các bài báo đã cho rằng King ăn mặc không phù hợp, thậm chí là không đủ trang trọng.

Cô King mặc váy lấp lánh đi diễn thuyết ở NASA.

Tuy nhiên, cô đã đăng một dòng tweet để giải thích về trang phục của mình hôm đó:

“Tôi tình cờ thấy chiếc váy này trong tủ và chợt nhớ đến những cô bé vẫn gửi thư cho tôi, và bảo rằng muốn nhìn thấy tôi mặc thứ gì đó lấp lánh. Những cô bé ấy muốn tin rằng, các nhà khoa học cũng có thể mặc đồ thật đẹp và lấp lánh”.

Sau khi cô King đăng lời giải thích lên Twitter, thì cô nhận được rất nhiều sự đồng cảm, thậm chí là khen ngợi. Giờ thì mọi người hiểu rằng, cô đang nỗ lực cho các cô bé yêu khoa học thấy “vẻ đẹp của cả hai thế giới”: thế giới của khoa học và thế giới nữ tính, trẻ trung, rực rỡ, đầy màu sắc, không hề cứng nhắc và buồn chán một chút nào.

Cận cảnh những móc trang trí trên chiếc váy lấp lánh.

Một người dùng Twitter viết: “Con gái tôi cũng rất thích những thứ lấp lánh, thậm chí còn thích dùng bút màu nhũ. Con bé rất thích nhìn những phụ nữ những cô: có kiến thức rộng, và vẫn ăn mặc rất đẹp”.

Tuy nhiên, cô King cũng thừa nhận rằng, cô hiếm khi mặc váy lấp lánh, dù lần này cô thấy vui vì chiếc váy đã tạo nên hiệu ứng tích cực.

“Tôi mua cái váy đã lâu rồi, và đó là lần duy nhất tôi từng mặc nó” – Cô King viết.

King nói, hôm cô diễn thuyết ở NASA, có rất nhiều học sinh tới dự. Nên cô hy vọng rằng, sự nữ tính, gần gũi trong cách phục trang của mình cũng có thể khuyến khích nhiều học sinh nữ theo đuổi các môn khoa học – vốn thường bị nhận định sai lầm là khô khan và chủ yếu dành cho nam giới.

Theo TODAY
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.