Lý do ngọt ngào đằng sau việc một nhà khoa học mặc váy lấp lánh đi thuyết trình

Lý do ngọt ngào đằng sau việc một nhà khoa học mặc váy lấp lánh đi thuyết trình
HHT - Các nhà khoa học thường ăn mặc rất nghiêm túc, đặc biệt là khi họ đi thuyết trình. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt…

Các nhà khoa học cũng có thể ăn mặc thật lấp lánh và điệu đà chứ. Giống như Rita J. King, nhà khoa học đang đồng quản lý Science House, một công ty tư vấn chiến lược và các giải pháp sáng tạo ở Manhattan (Mỹ).

King là một khoa học gia chuyên phân tích dữ liệu và đưa ra các dự đoán, kế hoạch. Cô cũng thường nghiên cứu để giúp các tổ chức hiện thực hóa những ý tưởng của họ, mà theo cách cô gọi là “đưa những ý tưởng từ tâm trí ra thị trường”.

Mới đây, cô đã được mời đến thuyết trình ở Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Hôm ấy, cô mặc một chiếc váy lấp lánh màu vàng ánh kim. Một chiếc váy rất đẹp, nhưng khá… xa lạ đối với môi trường nghiên cứu và khoa học.

Chính vì vậy, nhiều người xem ảnh trên các bài báo đã cho rằng King ăn mặc không phù hợp, thậm chí là không đủ trang trọng.

Cô King mặc váy lấp lánh đi diễn thuyết ở NASA.

Tuy nhiên, cô đã đăng một dòng tweet để giải thích về trang phục của mình hôm đó:

“Tôi tình cờ thấy chiếc váy này trong tủ và chợt nhớ đến những cô bé vẫn gửi thư cho tôi, và bảo rằng muốn nhìn thấy tôi mặc thứ gì đó lấp lánh. Những cô bé ấy muốn tin rằng, các nhà khoa học cũng có thể mặc đồ thật đẹp và lấp lánh”.

Sau khi cô King đăng lời giải thích lên Twitter, thì cô nhận được rất nhiều sự đồng cảm, thậm chí là khen ngợi. Giờ thì mọi người hiểu rằng, cô đang nỗ lực cho các cô bé yêu khoa học thấy “vẻ đẹp của cả hai thế giới”: thế giới của khoa học và thế giới nữ tính, trẻ trung, rực rỡ, đầy màu sắc, không hề cứng nhắc và buồn chán một chút nào.

Cận cảnh những móc trang trí trên chiếc váy lấp lánh.

Một người dùng Twitter viết: “Con gái tôi cũng rất thích những thứ lấp lánh, thậm chí còn thích dùng bút màu nhũ. Con bé rất thích nhìn những phụ nữ những cô: có kiến thức rộng, và vẫn ăn mặc rất đẹp”.

Tuy nhiên, cô King cũng thừa nhận rằng, cô hiếm khi mặc váy lấp lánh, dù lần này cô thấy vui vì chiếc váy đã tạo nên hiệu ứng tích cực.

“Tôi mua cái váy đã lâu rồi, và đó là lần duy nhất tôi từng mặc nó” – Cô King viết.

King nói, hôm cô diễn thuyết ở NASA, có rất nhiều học sinh tới dự. Nên cô hy vọng rằng, sự nữ tính, gần gũi trong cách phục trang của mình cũng có thể khuyến khích nhiều học sinh nữ theo đuổi các môn khoa học – vốn thường bị nhận định sai lầm là khô khan và chủ yếu dành cho nam giới.

Theo TODAY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.