Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận

HHT - Ngô Cẩn Ngôn lại có cảnh khóc đáng nhớ trong "Mặc Vũ Vân Gian". Đó là khi Tiết Phương Phi cứu được cha, nhưng cha nàng đã bị tra tấn tới mức chẳng còn minh mẫn. Mối quan hệ của Tiêu Hoành và A Ly xích lại gần đối phương hơn một chút.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Mặc Vũ Vân Gian tập 20 và 21, Tiết Phương Phi/ A Ly - Khương Lê (Ngô Cẩn Ngôn) cùng với Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) cứu được những thân tín của cha cô khỏi mỏ vàng. Nhưng cũng vì thế mà họ đánh rắn động cỏ, bị Lý gia lẫn Phùng Dụ Đường phát giác, cho người ám sát. A Ly và Tiêu Hoành cùng vượt qua nguy hiểm, cả hai đều bị thương ở cánh tay. Chông gai này cũng khiến tình cảm hai người dày lên, xích lại gần đối phương hơn.

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 1

Túc quốc công và Tiết Phương Phi tới bắt giữ Phùng Dụ Đường vì tội khai thác mỏ vàng trái phép. Nhưng hắn lại lấy Tiết huyện lệnh - cha của A Ly ra làm con tin. Tương kế tựu kế, họ cứu được cha nàng nhưng Phùng Dụ Đường lại bị người Lý gia cử đến diệt khẩu.

Cảnh Tiết Phương Phi cắn răng, rưng lệ nhưng quyết tâm cầm dao đâm từng nhát vào người Phùng Dụ Đường khiến khán giả gai người. Từng nhát dao của cô là mỗi nhát trả cho mối hận của bách tính, của gia đình họ Tiết, của Quỳnh Chi.

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 2Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 3

Tiết huyện lệnh được cứu nhưng ông đã không còn minh mẫn vì bị tra tấn quá dã man. Ông liên tục gọi tên A Ly, mà lại chẳng nhận ra nàng đang ở bên cạnh ông. "A Ly đừng khóc", từng câu thoại tới ánh mắt của Ngô Cẩn Ngôn trong phân cảnh này làm người xem cảm động:

"Tôi muốn lao vào màn hình để ôm cô ấy."

"Tiết Phương Phi gặp lại cha rồi, nàng có nhà rồi, nhưng sao đau lòng quá."

"Cốt truyện tập này hay lắm, đoạn Tiết Phương Phi gặp cha đã phá vỡ lớp phòng bị của tôi."

"Mặc Vũ Vân Gian dùng xịt hơi cay ở đoạn này đúng không? Tiểu miêu ly của chúng ta đã phải chịu bao gian khổ, cuối cùng cũng có thể thấy chút hy vọng rồi. Đôi mắt đỏ hoe, sự run rẩy của Ngô Cẩn Ngôn làm tim tôi tan chảy."

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 4

Tưởng rằng người dân của thôn Hoài đều bị đọa đày tới nhụt chí, không dám ra làm chứng cho Tiết huyện lệnh, đến cuối cùng, họ lần lượt tới cùng nhau kêu oan cho ông. Nhờ thế, A Ly thành công "cướp ngục", lật lại vụ án tham ô của cha, đưa ông về kinh, tìm cơ hội minh oan cho ông.

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 5

Tuy nhiên, Trưởng công chúa (Lý Mộng) đã phát giác. Cô nào để cho Khương nhị tiểu thư dẫn người về kinh dễ như vậy. Bởi chỉ cần vụ án của Tiết huyện lệnh sáng tỏ, thì bằng chứng làm phản của cô và Thành vương sẽ dần bị phanh phui. A Ly bị kẹt ở Định Châu, buộc phải giải quyết nạn đói do thiên tai mất mùa của người dân. Lý gia - phe cánh đắc lực của Trưởng công chúa đã "lật bài ngửa" với Khương tướng quốc: Con gái ông có thể nhanh chóng về kinh an toàn, chỉ cần không đưa Tiết huyện lệnh đi theo.

Tiết Phương Phi lộ diện, cầu xin người dân thôn Hoài minh oan cho cha. Nàng để lộ thân phận thật với quá nhiều người. Dù đã dặn dò tất cả phải gọi nàng là Khương Lê - đích nữ của Khương tướng quốc, nhưng càng nhiều người biết thì càng sơ hở. Thân phận thật của nàng bị vạch trần, mất đi chống lưng của Khương gia, nàng sẽ khó bề lo liệu.

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 6

Trước đó, Tiêu Hoành đã gửi mật thư đi. Kế hoạch của chàng là gì và sẽ hỗ trợ thế nào cho A Ly? Ngoài ra, từ tập 22 của Mặc Vũ Vân Gian trở đi, khán giả sẽ được nhìn thấy bộ tứ A Ly - Liễu Nhứ - Diệp Thế Kiệt (Trần Hâm Hải) - Khương Cảnh Duệ (Hà Phụng Thiên) hội ngộ, cùng nhau vượt trông gai.

Mặc Vũ Vân Gian lên sóng vào trưa các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập từ thứ 2 tới thứ 5, mỗi ngày 1 tập từ thứ 6 tới Chủ nhật (lịch chiếu có thể thay đổi tùy vào nền tảng).

Mặc Vũ Vân Gian tập 20, 21: Tiết Phương Phi cứu cha đẫm nước mắt, lộ thân phận ảnh 10
Tin liên quan