Mách bạn những lưu ý để làm thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh hơn, tiết kiệm thời gian

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc cấp, đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được thực hiện một cách nhanh chóng trên toàn quốc. Mời bạn tham khảo những kinh nghiệm để đi làm thẻ CCCD nhanh và chính xác hơn.

Các loại giấy tờ bạn nên mang theo

Khi đi làm thẻ Căn cước công dân, bạn nên mang theo những giấy tờ sau:

- Sổ hộ khẩu (Bắt buộc bản chính): Để cán bộ làm căn cước công dân kiểm tra, đối chiếu các thông tin về hộ khẩu, nhân thân của bạn

- Chứng minh nhân dân

- Giấy khai sinh (Bản chính hoặc bản sao)

Mách bạn những lưu ý để làm thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh hơn, tiết kiệm thời gian ảnh 1

Trường hợp bị mất giấy khai sinh thì bạn ra Ủy ban nhân dân xã, phường đã đăng ký giấy khai sinh hoặc nơi thường trú để được hướng dẫn làm thủ tục cấp lại.

Những việc cần thực hiện khi đi làm thẻ CCCD

Ngồi chờ ở hàng ghế mà cơ quan Công an đã chuẩn bị cho công dân và giữ trật tự để nghe gọi đến tên, số của công dân vào làm căn cước công dân, tránh tình trạng lộn xộn, chen lấn gây mất trật tự ảnh hưởng đến các cán bộ Công an hay những người xung quanh.

Mách bạn những lưu ý để làm thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh hơn, tiết kiệm thời gian ảnh 2

Trang phục lịch sự, tóc tai gọn gàng để chụp ảnh được đẹp, không có quy định về việc công dân không được trang điểm hay làm tóc đẹp khi đi làm thẻ CCCD gắn chíp, nhưng chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tránh trang điểm đậm loè loẹt sẽ làm mất đi nét mặt cơ bản để nhận diện.

Mách bạn những lưu ý để làm thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh hơn, tiết kiệm thời gian ảnh 3

Chấp hành theo yêu cầu của cán bộ làm CCCD gắn chíp, bổ sung những giấy tờ khi có yêu cầu để đảm bảo đúng, đủ hồ sơ để làm căn cước công dân. Cán bộ đều làm theo các quy định của pháp luật để cấp căn cước cho người dân.

Mách bạn những lưu ý để làm thẻ Căn cước công dân gắn chip nhanh hơn, tiết kiệm thời gian ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm