Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam

Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam
HHT - 40 học viên đến từ các làng trẻ em SOS đã tham gia khoá đào tạo để học cách sử dụng bóng đá như một cách để giải quyết các vấn về xã hội.

CLB bóng đá Manchester City tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" (Young Leader) thuộc chương trình Cityzens Giving của CLB. Theo đó, các chuyên gia đã tuyển chọn và mời 40 học viên trẻ đến từ các làng trẻ em SOS tại Thanh Hoá, Vinh và Hà Nội tới tham gia một khoá đào tạo 4 ngày.

Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam ảnh 1

Thông qua các bài học trên lớp và thực hành trên sân, các học viên đã phát triển kỹ năng lãnh đạo và các kỹ năng sống, đồng thời tăng thêm hiểu biết về kỹ năng lên kế hoạch trong thực tế và cách sử dụng bóng đá như một cách gây ảnh hưởng tích cực tới xã hội.

Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam ảnh 2

Vào ngày cuối cùng của khoá học, các "nhà lãnh đạo trẻ" đã có cơ hội được áp dụng các kỹ năng mới học vào môi trường thực tế với việc lên kế hoạch và tổ chức một lễ hội bóng đá cho trẻ em đến từ các làng trẻ em SOS. 

Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam ảnh 3

Cityzens Giving là cơ hội để người hâm mộ đội bóng đóng góp cho các dự án bóng đá trên toàn thế giới. Dưới sự điều hành của các nhà lãnh đạo trẻ, các dự án này được tổ chức với mục tiêu sử dụng bóng đá để giải quyết các vấn đề đang tác động đến thanh thiếu niên trong cùng thành phố như lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp và sự hòa nhập của người khuyết tật.

Manchester City đào tạo bóng đá cộng đồng dành cho nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam ảnh 4

Vào 10/2016, Cityzens Giving đã nhận giải Chiến dịch cộng đồng của năm tại lễ trao giải thường niên Beyond Sport - giải thưởng đượng thiết kế nhằm hỗ trợ và tôn vinh các dự án sử dụng thể thao để tạo các chuyển biến tích cực trong xã hội trên phạm vi toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.